Trước khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng cần trả lời những câu hỏi này?

19:04 12/03/2020
131 lượt xem

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng đang dần trở nên phổ biến và thu hút nhiều khách hàng. Tuy nhiên với những diễn biến hiện tại của thị trường thì nhiều người đang phân vân không biết có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng hay không? Nếu có thì cần chú ý những gì?

Căn hộ nghỉ dưỡng có thực sự tiềm năng?

Căn hộ nghỉ dưỡng là tên gọi khác của căn hộ du lịch, condotel. Đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng được kinh doanh, hoạt động như một khách sạn.

can-ho-nghi-duong-dang-phat-trien-manh-o-viet-nam

Với hình thức hoạt động như 1 khách sạn nên căn hộ nghỉ dưỡng thường được xây dựng tại những nơi có du lịch phát triển mạnh. Tại Việt Nam căn hộ nghỉ dưỡng tập trung tại các thành phố biển.

Sự có mặt của căn hộ nghỉ dưỡng đã làm thay đổi về xu hướng đầu tư. Các nhà đầu tư địa ốc thay vì đổ vốn vào những dự án căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự trên thành phố thì hiện đã bắt đầu chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản tại các vùng đất mạnh về du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long,…

Nhận định về căn hộ nghỉ dưỡng nhiều chuyên gia BĐS có chung quan điểm là căn hộ nghỉ dưỡng vẫn có tiềm năng để phát triển ở Việt Nam. Lý do vì loại hình này đã rất thành công trên thế giới và ở Việt Nam thì nó mới chỉ xuất hiện. Bên cạnh đó ngành du lịch Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Năm 2019 vừa qua, du lịch Việt Nam tiếp tục đạt dấu mốc tăng trưởng ngoạn mục khi đón hơn 18 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nội địa ước đạt 85 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 726 nghìn tỷ đồng, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm 2018.

so-lieu-thong-ke-khach-quoc-te-toi-viet-nam

Theo các chuyên gia, với lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng bình quân 9 – 11%/năm thì năm 2020 cả nước cần có 650.000 – 700.000 buồng lưu trú du lịch và đến năm 2030 cần có 1.300.000 – 1.450.000 buồng để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Với tiềm năng du lịch này, có nên đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng không, câu trả lời là có. Tuy nhiên muốn đầu tư hiệu quả, an toàn thì nhà đầu tư cần chọn đúng dự án.

TƯ VẤN CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG 2020

Những câu hỏi cần trả lời trước khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Báo cáo mới công bố của CBRE Việt Nam về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam cho biết, đầu tư vào căn hộ condotel có cam kết lợi nhuận đang dần trở nên phổ biến và thu hút nhiều khách hàng. Người mua thường bị hấp dẫn bởi các cam kết lợi nhuận khủng.

Tuy nhiên, đơn vị này khuyến cáo giới đầu tư cần trực tiếp tham khảo qua nhiều kênh khác nhau vì chính người mua sẽ phải chịu trách nhiệm cho đồng tiền họ bỏ ra. Vụ Cocobay vỡ trận, chủ đầu tư không thể chi trả lợi nhuận như đúng cam kết chính là bài học cảnh tỉnh cho việc tin vào cam kết lợi nhuận cao.

Trước khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên tự mình trả lời được những câu hỏi sau:

  • Thứ nhất:  đã kiểm tra những dự án đạt các yêu cầu về pháp lý chưa?
  • Thứ hai: Chủ đầu tư đã từng phát triển những dự án nào, có uy tín không?
  • Thứ ba: Tiềm năng du lịch của khu vực dự án tọa lạc có thực sự hấp dẫn?
  • Thứ tư: Mức cam kết lợi nhuận do chủ đầu tư đưa ra có khả thi không?
  • Thứ năm: Nếu tự cho thuê thì lợi nhuận cho thuê một năm là bao nhiêu? Có hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác không?
  • Thứ sáu: Mức độ cạnh tranh của thị trường trong tương lai như thế nào và có ảnh hưởng đến giá thuê và giá bán sản phẩm sau này hay không?

Mục đích của việc tìm câu trả lời cho 6 câu hỏi này nhằm đảm bảo các quyết định đầu tư được đưa ra một cách khách quan và được cân nhắc nhiều khía cạnh. Bởi lẽ cuộc đua cam kết lợi nhuận bùng nổ trên thị trường căn hộ condotel là con dao hai lưỡi. Xét ở góc độ marketing, đây là công cụ bán hàng giúp chủ đầu tư thu hút người mua. Cam kết càng cao có thể dễ dàng bán hàng nhưng tiềm ẩn không ít rủi ro.

Gợi ý đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng trong năm 2020

Trong đầu tư, lúc nào cũng đi kèm rủi ro. Việc yêu cầu 1 kênh đầu tư vừa an toàn, không rủi ro lại có lợi nhuận cao gần như là điều không thể. Với đối căn hộ nghỉ dưỡng, mặc dù tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức nhưng không thể phủ nhận đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn có khả năng sinh lời cao, ổn định trong thời điểm này. Thực tế đã có nhiều nhà đầu tư sành sỏi quyết định đầu tư vào các dự án căn hộ nghỉ dưỡng.

Đầu năm 2020, pháp lý căn hộ nghỉ dưỡng đã được hoàn thiện. Đây chính là cơ sở để khẳng định thêm việc có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng hay không?

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, muốn lợi nhuận cao phải chọn đúng dự án. Với việc lợi nhuận khi đầu tư tới từ việc cho thuê lưu trú thì những dự án được xây tại nơi có du lịch phát triển sẽ là kênh đầu tư tiềm năng. Và Movenpick Phú Quốc chính là kênh đầu tư đang tạo cơn sốt trên thị trường.

nha-dau-tu-sanh-soi-chon-movenpick-phu-quoc

+ Thứ nhất: Dự án tọa lạc tại bãi Ông Lang, 1 trong top các bãi biển đẹp nhất châu Á, nơi có khách quốc tế tới tham quan đông => tiềm năng lấp đầy công suất phòng lớn

+ Thứ hai: Dự án do MIK Group làm đơn vị phát triển, Movenpick Resort & Hotel làm đơn vị vận hành. Đây cũng là lợi thế để chủ đầu tư tự tin cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm cho dự án

+ Thứ ba: pháp lý minh bạch, sổ đỏ tới năm 2060

+ Thứ tư: thị trường Phú Quốc đang khan hiếm nguồn cung, mức độ cạnh tranh thấp. Chưa kể dự án còn có vị trí độc tôn tại Bãi Ông Lang.

+ Thứ năm: dự án đã đi vào vận hành

Với những lợi thế trên, không khó để hiểu được vì sao Movenpick Phú Quốc lại có sức hút lớn tới vậy. Hiện tại quỹ hàng dự án không còn nhiều. Vì thế nếu đang có nhu cầu đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng:

Xem thêm:

Căn hộ khách sạn Phú Quốc: Tiềm năng đầu tư hấp dẫn trong năm 2020

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn ...
Tính đến tháng 6/2021 thì lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay? Để tìm ...
Dù mới xuất hiện tại Việt Nam trong một thời gian ngắn nhưng Bungalow đã chiếm được nhiều ...
Giá bán Vinpearl Condotel Phú Quốc (Grand World Phú Quốc) là đắt hay rẻ? Có xứng đáng để ...
Thời điểm hiện tại, Vingroup là tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam với hàng loạt ...
Căn hộ khách sạn sạn là gì? Đây là khái niệm khá phổ biến trên thị trường thế ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X