Sắp có cơn sốt đất Phú Quốc mới khi Phú Quốc lên thành phố

14:54 18/01/2021
49 lượt xem

Ngày 9/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Theo nhận định sau nghị quyết này, sẽ có một cơn sốt đất Phú Quốc mới trong thời gian sắp tới.

Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

Chiều 09/12, với 100% ủy viên có mặt tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Nghị quyết sẽ có hiệu lực từ ngày 01/03/2021.

phu-quoc-chinh-thuc-thanh-thanh-pho-bien-dao-dau-tien-cua-viet-nam

Kể từ ngày Nghị quyết này của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có hiệu lực thi hành (từ ngày 1/3/2021), tỉnh Kiên Giang sẽ có 15 đơn vị hành chính cấp quận huyện, trong đó có 3 thành phố (thành phố Hà Tiên, thành phố Rạch Giá, thành phố Phú Quốc), 12 huyện với 144 đơn vị hành chính cấp xã (116 xã, 18 phường, 10 thị trấn). Phú Quốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc nhằm thiết lập mô hình quản lý theo mô hình chính quyền đô thị, phù hợp với quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt; góp phần tăng cường hơn nữa hiệu quả quản lý trên địa bàn đang có tốc độ đô thị hóa cao.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng tán thành lập phường Dương Đông, trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 60.415 người của thị trấn Dương Đông; phường An Thới, trên cơ sở nhập nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số 4.610 người của xã Hòn Thơm và nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số 37.485 người của thị trấn An Thới thuộc thành phố Phú Quốc.

phu-quoc-len-thanh-pho

Với việc lập các phường này, thành phố Phú Quốc gồm 9 đơn vị hành chính cấp xã, cụ thể là phường Dương Đông, phường An Thới và 7 xã: Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu.

Đi liền với việc thành lập thành phố Phú Quốc, các cơ quan như Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân của thành phố này cũng được thành lập.

Sẽ có cơn sốt đất Phú Quốc mới khi đảo Ngọc lên thành phố

Thực chất thông tin Phú Quốc lên thành phố đã tác động lên thị trường bất động sản Phú Quốc từ đầu năm 2019. Tuy nhiên năm 2019, thông tin này mới ở giai đoạn manh nha nên chưa đủ lực hút để kéo các nhà đầu tư trở lại thị trường. Thêm đại dịch Covid-19 xuất hiện cũng là tác nhân lớn khiến cho thị trường đảo Ngọc trầm lắng suốt nửa đầu năm 2020.

Bước sang quý 3/2020, khi đại dịch cơ bản được kiểm soát cùng với thông tin Phú Quốc sắp lên thành phố, số lượng nhà đầu tư quan tâm tới thị trường bất động sản Phú Quốc tăng đột biến.

sap-co-con-sot-dat-phu-quoc-moi

Đánh giá về triển vọng thị trường BĐS Phú Quốc, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết: “Ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, phân khúc phục hồi đầu tiên là BĐS nghỉ dưỡng. Tại Phú Quốc, thị trường có thêm lực đẩy rất lớn khi trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Hai lực đẩy này như hai mũi tên đẩy BĐS Phú Quốc đi nhanh hơn so với các thị trường BĐS nghỉ dưỡng khác”.

Các chuyên gia đều chung nhận định thời gian tới sẽ có cơn sốt đất ở Phú Quốc tuy nhiên sẽ khó sốt nóng như cách đây 2 năm.

Hiện tại, nhà đầu tư đã khôn ngoan hơn rất nhiều, thị trường cũng đã đi qua những mức đỉnh của nóng sốt chính vì thế mặc dù được thúc đẩy bởi những thông tin tích cực nhưng thị trường cũng tăng trưởng trong sự bền vững hơn.

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây bất động sản Phú Quốc đang có một cuộc “chạy đua “âm thầm với tiến trình lên thành phố. Trong Hội nghị xúc tiến đầu tư tháng 7 vừa qua, đã có 18 nhà đầu tư mới với 20 dự án có tổng số vốn 43.385 tỉ đồng vừa được UBND tỉnh này trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sang tháng 8, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc tiếp tục công bố danh mục 3 dự án kêu gọi đầu tư bổ sung trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang năm 2019, với tổng vốn đầu tư hơn 4.850 tỉ đồng.

Với việc Phú Quốc sắp lên thành phố, việc sở hữu bất động sản Phú Quốc mang tới tiềm năng sinh lời lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên khi đầu tư thì cần nhìn nhận kỹ thị trường để tránh những sự cố không may xảy ra.

Xem thêm:

Nguồn: canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Nên mua chung cư hay nhà riêng? Đây có lẽ câu hỏi của rất nhiều gia đình đặc ...
Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không? Hầu hết các gia đình nhỏ, có thu ...
Dòng chảy văn hóa tắm Onsen để tìm kiếm sự hỷ lạc của người Nhật đã đi đến ...
Palma Shop Vinwonders Phú Quốc đang nhận được nhiều quan tâm của các nhà đầu tư, các giao ...
Gửi ngân hàng 100 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu? Gửi tiết kiệm luôn được coi kênh đầu ...
Quy Nhơn từ lâu được mệnh danh là thiên đường du lịch với nhiều bãi biển đẹp, cũng ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X