Nên hay không nên vay vốn ngân hàng khi đầu tư The Arena?

15:47 30/06/2018
44 lượt xem

Nên hay không vay vốn ngân hàng khi đầu tư The Arena? Có lẽ đây chính là điều mà nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi nghiên cứu đầu tư dự án này.

 

Nên hay không nên vay vốn ngân hàng khi đầu tư The Arena

Mặc dù CĐT dự án The Arena Cam Ranh đã đưa ra chương trình hỗ trợ tài chính lên tới 40% GTCH nhưng khách hàng nên cân nhắc việc có nên vay hay không vay vốn ngân hàng khi đầu tư The Arena. Theo nhiều chuyên gia bất động sản riêng với dự án The Arena Cam Ranh nhà đầu tư KHÔNG NÊN VAY VỐN NGÂN HÀNG thay vào đó nên tự chủ động bằng khả năng tài chính của mình vì những lý do sau đây:

Thứ nhất, đầu tư The Arena Cam Ranh khách hàng sẽ được mua những căn hộ với giá bán chỉ dao động từ khoảng 950 – hơn 4 tỷ/căn do đó trong trường hợp nhà đầu tư có đủ khả năng để chi trả bằng vốn tự có thì không nên vay ngân hàng.

Thứ hai, CĐT chỉ sẽ hỗ trợ 40% GTCH do đó khách hàng sẽ phải tự trả 10%-30% GTCH trong trường hợp vay vốn từ 50% -70% GTCH và lãi suất trả như mức thả nổi của ngân hàng Vietinbank.

Chủ đầu tư chỉ hỗ trợ LSNH cho đến khi bàn giao nhà, do đó khách hàng đến thời điểm đó sẽ phải tự đứng ra để chi trả lãi suất.

Việc không sử dụng chính sách hỗ trợ tài chính khách hàng sẽ được chiết khấu ngay 4% GTCH vào giá bán.

Thứ tư, chủ đầu tư đưa ra tiến độ thanh toán The Arena cực kỳ linh hoạt do đó tạo ra sự chủ động cho nhà đầu tư.

nen-hay-khong-vay-von-ngan-hang-khi-dau-tu-the-arena (

Do đó cân nhắc giữa việc tự đóng tiền bằng khả năng tài chính của mình hoặc vay vốn ngân hàng khi đầu tư The Arena thì nhà đầu tư không nên sử dụng chính sách hỗ trợ tài chính, việc tự đóng tiền bằng khả năng tài chính của mình nhà đầu tư sẽ thu được nhiều lợi ích hơn.

Tuy nhiên với những nhà đầu tư sau khi đã tính toán kĩ lưỡng mà vẫn không đủ khả năng để tự xoay xở bằng vốn tự có để đầu tư The Arena Cam Ranh thì nên vay vốn ngân hàng 40% với mức hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư để tránh ảnh hưởng đến tiến độ thanh toán hoặc bị phạt do đóng chậm tiến độ dự án The Arena Cam Ranh.

Vay vốn khi đầu tư The Arena cần điều kiện gì?

Theo chính sách bán hàng của chủ đầu tư khách hàng sẽ được nhận chính sách hỗ trợ lãi suất như sau:

Mức dư nợ được ngân hàng cho vay

– Trường hợp 1: Cho vay 50% GTCH (không VAT và 2% kinh phí bảo trì) điều kiện cho vay tài sản đảm bảo chính là căn hộ hình thành trong tương lai. (Như vậy khách hàng không cần t chứng minh bất kỳ tài sản nào khác ngoài căn hộ đang đầu tư).

– Trường hợp 2: Cho vay 70% GTCH (không VAT và 2% kinh phí bảo trì). Riêng với trường hợp này, khách hàng sẽ phải chứng minh tài sản đảm bảo là căn hộ trong tương lai và những tài sản khác để tương ứng với mức vay.

nen-hay-khong-vay-von-ngan-hang-khi-dau-tu-the-arena 1

Mức dư nợ được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất là 40% GTCH (không gồm VAT và 2% kinh phí bảo trì).

  • Thời gian vay: tối đa 15 năm
  • Lãi suất vay vốn: 0% kể từ ngày giải ngân đến ngày bàn giao căn hộ (thời gian tiếp theo khách tự chi trả theo lãi suất thả nổi của ngân hàng công thương).
  • Ân hạn nợ gốc kể từ ngày giải ngân: 24 tháng
  • Phí trả nợ trước hạn: CĐT không hỗ trợ
  • Điều kiện vay vốn: Khách hàng cần chứng minh thu nhập từ các nguồn kinh doanh, lương, thu nhập khác.

Như vậy khi đầu tư The Arena Cam Ranh để được vay vốn ngân hàng từ 50 -70% khách hàng bắt buộc phải chứng minh được thu nhập của mình từ các nguồn thu khác.

Chính vì vậy, với câu hỏi nên hay không nên vay vốn ngân hàng khi đầu tư The Arena thì nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, với đầu tư The Arena khách hàng nên tự chi trả bằng vốn tự có sẽ tốt hơn. Bởi thời gian thanh toán giữa các đợt rất linh hoạt, mỗi đợt thanh toán tầm 5%, vì vậy nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự xoay sở để thanh toán thay vì vay vốn ngân hàng.

Xem thêm:

>> Đầu tư sinh lời vượt trội với The Arena Cam Ranh

>> Tiến độ thi công dự án The Arena Cam Ranh

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP: 

Button1

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Giá bán Vinpearl Condotel Phú Quốc (Grand World Phú Quốc) là đắt hay rẻ? Có xứng đáng để ...
Thời điểm hiện tại, Vingroup là tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam với hàng loạt ...
Căn hộ khách sạn sạn là gì? Đây là khái niệm khá phổ biến trên thị trường thế ...
Kể từ khi bản đồ quy hoạch đặc khu Vân Đồn được công bố, sức nóng dự án ...
Shophouse Grand World Phú Quốc đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư nhờ lợi ...
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X