Tại sao giá đất Phú Quốc hiện nay được nhiều nhà đầu tư quan tâm

11:09 05/01/2022
123 lượt xem

Sau thông tin được quy hoạch lên thành phố vào đầu năm 2021, Phú Quốc đã trở thành miếng bánh ngon của các ông lớn. Chính bởi lý do đó, giá đất Phú Quốc hiện nay được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tại sao giá đất Phú Quốc hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm?

Được hứa hẹn là ” Singapore thứ hai của Việt Nam”, Phú Quốc vài năm trở lại đây đã chứng kiến một lượng khách cả trong và ngoài nước khổng lồ đổ về mỗi năm. Không những thế, đảo Ngọc từ lâu đã trở thành miếng bánh ngon của các ông lớn khi vốn đầu tư đổ vào đây ngày càng tăng nhanh chóng. Nguồn vốn lớn cộng với sức hút du lịch mạnh đã khiến giá đất Phú Quốc hiện nay trở thành từ khóa tìm kiếm và được quan tâm hơn bao giờ hết.

Lý giải cho nguyên nhân tại sao giá đất Phú Quốc ngày càng được quan tâm, nhiều chuyên gia kinh tế đã rút ra được những kết luận sau đây:

TẠI SAO GIÁ ĐẤT PHÚ QUỐC HIỆN NAY ĐƯỢC CÁC NHÀ ĐẦU TƯ QUAN TÂM

  • Thứ nhất, sau sự kiện thành lập TP. Phú Quốc, đời sống kinh tế tại đây sẽ được ” thay da đổi thịt”. Phú Quốc được hứa hẹn trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch trong tương lai.
  • Thứ hai, với tốc độ tăng trưởng du lịch mạnh mẽ, Phú Quốc luôn là điểm đến du lịch HÀNG ĐẦU tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây
  • Thứ ba, cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ và phát triển với nhiều dự án trọng điểm ra đời như cảng hàng không Phú Quốc, cáp treo Hòn Thơm, quốc lộ,…
  • Thứ tư, Phú Quốc là nơi có điều kiện thời tiết ôn hòa cùng lợi thế không phải chịu ảnh hưởng từ các cơn bão.

Từ những lợi thế được kể trên, Phú Quốc ắt hẳn là điểm đến du lịch hàng đầu của du khách trong và ngoài nước. Không những vậy, những lợi thế đó còn là 1 thỏi nam châm thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như đông đảo người dân đến, định cư và phát triển kinh tế.

Những khu vực đất Phú Quốc đang thu hút những nhà đầu tư

Do nguồn cung dồi dào, giá tăng mạnh và thanh khoản cao nên nhiều nhà đầu tư mới cũng đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường Phú Quốc. Đất Phú Quốc cũng ngày càng nhộn nhịp và sôi động hơn nhờ sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư nổi tiếng trên thị trường bất động sản. Quỹ đất ở Phú Quốc chủ yếu là đất ven biển, đất rừng đặc dụng chủ yếu để thực hiện các dự án du lịch lớn.

Những giao dịch thành công gần đây chủ yếu diễn ra ở 3 khu tái định cư. Chính là Khu dân cư Suối Lớn (73ha) tại phường Dương Tơ; Khu đô thị mới Bắc Dương Đông (67,5ha); Khu tái định cư Khu phố 10 (10,2ha) tại Dương Đông. Ngoài ra, phần lớn quỹ đất có vị trí đẹp tại Phú Quốc đã được các “ông lớn” phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ trước.

Có thể nói, giá đất Phú Quốc hiện nay đang trên đà ” dậy sóng” do đó, việc cân nhắc pháp lý rõ ràng cùng sự tìm hiểu kỹ càng những thông tin dự án quy hoạch là điều kiện tiên quyết cho mỗi nhà đầu tư khi quyết định mua đất tại đây.

Giá đất Phú Quốc đang ” dậy sóng “

Từ những lý do được phân tích tại sao giá đất Phú Quốc hiện nay dành được nhiều sự quan tâm đã phản ánh nhu cầu sử dụng và mua đất tại đây tăng mạnh. Một minh chứng khác đó là, có đến 90% lượng người đến những văn phòng công chứng tại đảo Ngọc hàng ngày để thực hiện những giao dịch liên quan đến mua bán đất đã càng khẳng định sức hút nóng của đất Phú Quốc.

Cầu tăng ắt hẳn cung tăng sẽ làm cho giá đất Phú Quốc xoay chuyển từng ngày. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, bất động sản tại đây sẽ thiết lập những mức giá mới, có thể đạt đỉnh điểm 500-600 triệu/m2 là điều dễ hiểu. Nhìn từ thực tế của giá đất Nha Trang, giá đất Phú Quốc được dự báo sẽ được thiết lập những mức giá mới, đắt đỏ hơn nhiều so với hiện tại.

Hiện nay, giá đất Phú Quốc có giá rất cao ở những tuyến đường mặt tiền ở phường Dương Đông, vị trí mặt tiền tại các xã vùng Bắc đảo như Cửa Dương, Cửa Cạn, Bãi Thơm, Gành Dầu.

Trên đây là những thông tin về giá đất Phú Quốc hiện nay. Hy vọng từ bài viết trên, những nhà đầu tư có những cái nhìn mới hơn về giá đất Phú Quốc và có những phương án đầu tư phù hợp.

Tìm hiểu thêm:

Tình hình bất động sản trong thời điểm dịch CoVid-19

Thị trường bất động sản 2022 diễn biến như thế nào?

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Sau thông tin được quy hoạch lên thành phố vào đầu năm 2021, Phú Quốc đã trở thành ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X