[ Tin nóng ] Căn hộ condotel chính thức được cấp sổ đỏ

17:25 24/12/2021
50 lượt xem

Căn hộ condotel chính thức được cấp sổ đỏ được xem là tin vui lớn cho những nhà đầu tư vào mô hình bất động sản. Tuy còn tồn tại một vài hạn chế song những tiềm năng mà kênh đầu tư này mang lại vẫn làm cho thị trường condotel sôi động trở lại.

Căn hộ condotel chính thức được cấp sổ đỏ

Ngày 14/2, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng cho dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).

Theo đó, thời hạn sử dụng 50-70 năm. Cụ thể, thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin thuê đất nhưng không quá 50 năm, đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn cho thuê đất không quá 70 năm; khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức rà soát các dự án đầu tư đã được phê duyệt và việc thực hiện giao đất, cho thuê đất của từng dự án để xác định mục đích sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Những vướng mắc pháp lý để cấp sổ đỏ cho condotel

Trên thực tế, condotel mang tiện ích kép, vừa mang tiện ích căn hộ “condo”, vừa mang tiện ích khách sạn “hotel” nên condotel có nhiều điểm tương đồng với căn hộ chung cư và đa số đều nằm trong những tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có dự án chung cư mới được cung cấp pháp lý khá đầy đủ, thông qua các quy định của Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản.

Thế nhưng, đối với loại hình condotel thì lại tồn tại nhiều bất cập, còn thiếu các quy định pháp luật điều chỉnh dẫn đến chưa thể xử lý được, trong đó chủ yếu tồn tại ở 03 vướng mắc về mặt pháp lý cần được giải quyết, cụ thể:

Một là, cần có căn cứ pháp luật để xác định phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung, quyền sử dụng đất chung, để cấp sổ hồng cho chủ sở hữu condotel.

Hai là, cần có căn cứ pháp luật để xác định trách nhiệm bảo trì, kinh phí bảo trì, quản lý sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của chủ sở hữu condotel.

Ba là, cần có quy định về cơ chế quản lý vận hành tòa nhà khi đưa dự án condotel vào khai thác kinh doanh.

Tuy còn tồn tại một vài những vướng mắc kể trên, condotel vẫn là mô hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi những tiện ích cung cấp cho khách hàng. Để có thể yên tâm đầu tư dòng sản phẩm này, việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín và những dự án có vị trí, tiềm năng phát triển cùng giấy tờ minh bạch, rõ ràng là điều cần thiết.

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÁP LÝ CONDOTEL MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

Condotel Grand World Phú Quốc – giải pháp cho vướng mắc condotel

Với những vướng mắc về pháp lý condotel thì giải pháp hữu hiệu chính là nên tìm đến các dự án của chủ đầu tư uy tín, nằm trong các khu nghỉ dưỡng có đơn vị vận hành đảm bảo công suất phòng, lợi nhuận cũng như quyền sở hữu về sau.

ƯU THẾ NỔI BẬT CỦA CONDOTEL GRAND WORLD PHÚ QUỐC

Được vận hàng bởi chủ đầu tư bất động sản hàng đầu cả nước Vingroup, Condotel Grand Word Phú Quốc hứa hẹn mang đến cơ hội sinh lời lớn cho nhà đầu tư khi được quy hoạch và xây dựng trong quần thể nghĩ dưỡng hàng đầu đảo Ngọc Phú Quốc – “miền đất hứa” của du lịch biển Việt Nam.

Với mức cam kết lợi nhuận lên đến 10% từ chủ đầu tư Vingroup cùng nhiều ưu đãi quà tặng, condotel Grand World Phú Quốc xứng đáng là tọa độ sinh lời vàng cho giới đầu tư.

Trên đây là những thông tin mới nhất về pháp lý mới nhất của căn hộ condotel chính thức. Với những tín hiệu tốt và những chính sách đang dần được hoàn thiện, condotel hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư sinh lời lớn cho nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm:

Các dự án Condotel Phú Quốc

Lợi ích khi đầu tư Condotel

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Quy Nhơn từ lâu được mệnh danh là thiên đường du lịch với nhiều bãi biển đẹp, cũng ...
Tại các thành phố lớn hiện nay, chung cư thương mại là một giải pháp thay thế hiệu ...
Vinhomes Dream City là dự án mới nhất của Vingroup, với vị trí đắc địa nằm ngay tại ...
Bất động sản cho thuê vẫn được xem là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn với tiềm ...
Sau thông tin Phú Quốc được phê duyệt lên thành phố vào đầu năm 2021, giá đất Phú ...
Sau thông tin được quy hoạch lên thành phố vào đầu năm 2021, Phú Quốc đã trở thành ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X