Cách xem hướng nhà chung cư chuẩn nhất năm 2021

18:14 28/05/2021
97 lượt xem

Một trong những băn khoăn rất nhiều khi mua chung cư của các gia đình, đó chính là xem hướng nhà chung cư như thế nào? Hướng cửa chính hay ban công mới đúng? Chúng ta hãy cùng nhau tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Xem hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

mang quan niệm cho rằng hướng nhà chung cư chính là hưởng cửa chính, giống như hướng của những Dự án ở mặt đất. Phong thủy cho rằng, bản tính của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí này được tạo thành bởi sự chuyển di và tương tác của con người  căn nhà, chứ không hề những nhân tố về nắng hay gió trùng hợp.

Xác định và chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công?

Hướng cửa chính được xem là yếu đố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ mang thể ở, sinh hoạt lúc  cửa chính, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình lúc đi qua cửa. do vậy quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà ko còn quá xa lạ. trong khoảng nhà mặt đất cho tới nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc, xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

đa dạng chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng với nguyên tắc phong thủy, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đấy sở hữu hợp  chủ nhà hay không.

quan niệm này được ứng dụng vào các ngôi nhà ở mặt đất 1 cách thuyết phục, không những thế khi ứng dụng vào việc tuyển lựa hướng của căn hộ chung cư, phổ quát gia đình đã ko đồng tình mang quan niệm này.

Xem hướng chính là hướng ban công

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc thị thành, điều quan trọng nhất lúc xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí, và địa khí vốn khó  thể cảm nhận được, ít chịu ảnh hưởng theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại sở hữu thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy - Diễn Đàn Phong Thủy

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi đón khí thấp nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được phổ biến ánh sáng nhất. Trong thực tại chính là mặt phòng khách mang ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong đa số trường hợp đều thấy phần ban công với trường khí cao hơn.

vì thếkhi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công sắp phòng khách làm cho hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa. thực tại thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp mang môi trường ngẫu nhiên bên ngoài.

Cần lưu ý các vấn đề như sau ở ban công:

  • hạn chế cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ khiến tài lộc thất thoát
  • giảm thiểu cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây
  • giảm thiểu cửa sổ, cửa ban công mở quá sắp 1 toà nhà kế bên, nhất là lại mang cửa trực xung phía toà nhà đối diện.
  • nếu như với các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng ko phải chăng.

Tóm lại, xem hướng nhà chung cư là cửa chính hay ban công đều được nhưng phải lưu ý đến những yếu tố phong thủy trong nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Bài viết liên quan
Đô thị hóa ngày càng tăng và sự ra đời của chung cư đã giải quyết chỗ ở ...
Ở chung cư được xem là một trong những mô hình lưu trú được rất nhiều người lựa ...
Theo quan niệm từ xa xưa, phong thủy nhà ở là một điều vô cùng quan trọng khi ...
Mua nhà là một việc trọng đại của mỗi người bởi nó không chỉ là nơi an cư ...
Phong thủy nhà đất từ lâu đã được xem là một yếu tố quan trọng trong đời sống, ...
Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, lễ nhập trạch cho nhà mới đã trở thành ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X