Timeshare là gì? Những điều cần biết về hình thức timeshare

16:17 30/08/2019
158 lượt xem

Nhắc tới timeshare rất nhiều người sẽ cảm thấy mơ hồ vì đây là 1 hình thức mới ở thị trường Việt Nam. Timeshare là gì? Timeshare có lợi ích và rủi ro như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

timeshare-la-gi-cac-hinh-thuc-timeshare

Timeshare là gì?

Timeshare được biết tới là hình thức mà một nhóm người mua chung phần tài sản là bất động sản (Resort, hotel, condotel) với số hạn mức ngày sử dụng nhất định. Trong thời gian sở hữu, người mua có thể tùy ý sử dụng phần tài sản đã mua như có thể du lịch, nghỉ dưỡng hoặc cho thuê lại.

Hình thức timeshare còn cho phép người sở hữu có thêm quyền trao đổi giữa các tài sản có đăng ký hình thức timeshare. Ví dụ nếu như resort người mua sở hữu có trong danh sách timeshare thì người mua hoàn toàn có thể trao đổi sang resort khác ở trong danh sách.

TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ TIMESHARE

2

5 điều cần biết về timeshare

1. Timeshare và condotel có phải là một?

Condotel và Timeshare là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và không thể trộn lẫn.

+ Condotel là sự kết hợp giữa khách sạn và căn hộ chung cư, được bán riêng lẻ như chung cư nhưng được hưởng cơ sở vật chất như phòng khách sạn. Người mua Condotel có thể kinh doanh căn hộ của mình cho khách và tiền thuê sẽ được chia theo thỏa thuận giữa chủ đầu tư và người mua. Tùy theo chủ đầu tư mà tỉ lệ chia này sẽ khác nhau. Ví dụ như condotel Movenpick Phú Quốc, tỉ lệ chia sẻ lợi nhuận của dự án là 85%, có cam kết lợi nhuận 10%/năm.

condotel-movenpick-phu-quoc-chia-se-loi-nhuan-85%

+ Giá trị của Time-share nằm ở cách sử dụng chúng. Thực chất việc mua một Time-share chính là việc người mua đang trả trước cho kì nghỉ của mình. Thông thường, so với việc trả tiền một phòng khách sạn trong vòng mười năm, việc mua Time-share mang nhiều lợi thế hơn. Rõ ràng rằng, nếu như giá trị của một phòng khách sạn sẽ có nhiều biến đổi trong vòng 10 năm, người mua Time-share sẽ chỉ cần trả một khoản tiền nhất định tại thời điểm mua cho kì nghỉ trong tương lai của mình.

Nếu vẫn đang nhầm lẫn giữa timeshare và condotel, nhà đầu tư hãy để lại số điện thoại để được chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ. (Mọi thông tin cá nhân của quý đầu tư sẽ được BẢO MẬT TUYỆT ĐỐI)

DKN (1)

2. Timeshare có những hình thức nào?

Ngoài thắc mắc về timeshare là gì thì hình thức timeshare cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Timeshare có 3 hình thức là Deeded Interests (hợp đồng bán đứt tài sản), Right-to-use (hợp đồng quyền sử dụng) và Lease hold agreements (hợp đồng thuê bất động sản).

+ Deeded Interests (hợp đồng bán đứt tài sản): Người mua sẽ có quyền sở hữu hợp pháp và quyền sử dụng tài sản đó theo khoảng thời gian được đưa ra cụ thể trong hợp đồng. Dưới hình thức ‘deeded’, người mua có quyền hợp pháp để: Sử dụng vĩnh viễn tài sản đó; Cho phép để lại như một tài sản thừa kế cho các thành viên trong gia đình; Bán bất động sản khi mà khách hàng không còn muốn giữ tài sản đó.

+ Right-to-use (hợp đồng quyền sử dụng): Với hình thức này người mua không có quyền sở hữu tài sản, mà sẽ được sử dụng các cơ sở vật chất của Timeshare trong những khoảng thời gian nhất định đã được quy định rõ trong hợp đồng. Khi hết thời hạn thì người mua sẽ không còn quyền đối với tài sản đó nữa cho tới khi tiếp tục ký hợp đồng gia hạn.

+ Lease hold agreements (hợp đồng thuê bất động sản): hình thức này cũng tương tự như hình thức thứ 2, tuy nhiên thời gian của Lease hold agreements sẽ ngắn hơn Right-to-use.

3. Hình thức Timeshare tại Việt Nam như thế nào?

Tại Việt Nam, Timeshare mới được nhiều người quan tâm khoảng 2-3 năm trở lại đây. Có rất nhiều khu nghỉ dưỡng nổi tiếng như Sapa, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu đã áp dụng hình thức này tuy nhiên mô hình này còn nhiều ẩn số, đòi hỏi các doanh nghiệp cũng như khách hàng phải có thời gian tiếp cận và tìm hiểu kỹ, chưa kể có những bất cập trong thời gian qua vô hình chung làm giảm đi sức hút của timeshare tại Việt Nam.

Với những bất cập như vậy, trong thời gian tới cần có những quy định, khung pháp lý để hình thức này có thể phát triển đúng hướng.

GỬI CHO TÔI THÔNG TIN KÊNH ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG NHẤT 2019

DKN (1)

Xem thêm:

Các dự án đang triển khai tại Phú Quốc

Có nên mua condotel không

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X