Thời hạn sử dụng căn hộ khách sạn chính thức được công bố

11:15 20/02/2020
179 lượt xem

Thời hạn sử dụng căn hộ khách sạn sau nhiều năm chờ đợi đã được quy định rõ ràng. Theo đó ngày 14/02/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức có văn bản hướng dẫn về việc “cấp giấy khai sinh” cho loại hình căn hộ khách sạn với thời hạn giấy chứng nhận 50 – 70 năm.

Thông tin mới nhất về thời hạn sử dụng căn hộ khách sạn

Căn hộ khách sạn (condotel) là loại hình bất động sản du lịch nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư địa ốc nhờ những lợi thế:

Lợi nhuận cao hơn so với gửi ngân hàng trung bình 8 -10%/năm. Đặc biệt có dự án lợi nhuận lên tới 16.3%/năm.

  • Không rủi ro lãi suất
  • Đầu tư an nhàn, thảnh thơi, nhận lợi nhuận thụ động theo kỳ
  • Với những lợi thế này, giai đoạn 2016 – 2017, căn hộ khách sạn chính là kênh đầu tư HOT nhất thị trường với số lượng giao dịch lớn.

Tuy nhiên từ cuối 2018, trước những tranh cãi về vấn đề pháp lý, nhất là vấn đề cấp sổ đỏ và thời hạn sử dụng căn hộ khách sạn đã khiến cho thị trường chững lại.

Ngày 14/2, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng cho dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).

da-co-phap-ly-condotel

Theo đó, thời hạn sử dụng 50-70 năm. Cụ thể, thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin thuê đất nhưng không quá 50 năm, đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn cho thuê đất không quá 70 năm; khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất.

NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ PHÁP LÝ CONDOTEL

2020, căn hộ khách sạn vẫn còn tiềm năng phát triển lớn

Không thể phủ nhận thời điểm hiện tại căn hộ khách sạn đang đứng trước nhiều thách thức lớn, nhất là ảnh hưởng bởi dịch Covid19, tuy nhiên nhìn về lâu dài khi thời hạn sử dụng căn hộ khách sạn đã được công bố rõ ràng thì đây vẫn là kênh đầu tư tiềm năng.

can-ho-khach-san-con-nhieu-tiem-nang-phat-trien

  • Thứ nhất, căn hộ khách sạn là bất động sản nghỉ dưỡng. Lợi nhuận đầu tư căn hộ khách sạn tới từ việc cho thuê lưu trú. Thời điểm hiện tại du lịch Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh với số lượng khách quốc tế ngày một tăng.
  • Thứ hai, nguồn cung bất động sản lưu trú ở Việt Nam vẫn thiếu hụt, nhất là những cơ sở cao cấp chuẩn quốc tế
  • Thứ ba, căn hộ khách sạn mới đang ở thời kỳ đầu phát triển, tiềm năng khai thác còn rất lớn

Với những lý do trên, năm 2020 nếu đang tìm kiếm 1 kênh đầu tư an toàn, có khả năng sinh lời cao thì căn hộ khách sạn chính là lựa chọn thích hợp. Đặc biệt khi thời hạn sử dụng căn hộ khách sạn đã có thì đây chính là thời điểm tốt để đầu tư.

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Xem thêm:

Có nên đầu tư căn hộ khách sạn

Rủi ro khi đầu tư condotel

 

 

 

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Giá bán Vinpearl Condotel Phú Quốc (Grand World Phú Quốc) là đắt hay rẻ? Có xứng đáng để ...
Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Movenpick Phú Quốc 5 tháng cuối năm 2020 hay không? ...
Vị trí là yếu tố có vai trò quan trọng hàng đầu quyết định tới tiềm năng phát ...
Tiến độ dự án Citadines Quảng Ninh đang xây tới đâu? Khi nào dự án hoàn thiện, bàn ...
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn ...
Bên cạnh lợi ích, rủi ro khi đầu tư condotel là điều khó tránh. Đối với những nhà ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X