Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi trong quý IV/2020

14:58 01/12/2020
83 lượt xem

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng 3 quý đầu năm. Tuy nhiên trong quý cuối, với việc dịch bệnh đã được kiểm soát thành công, thị trường đã có những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ.

>> Xem ngay: Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi trong quý IV/2020

Dù từ tháng 3/2020 tới nay, toàn bộ  du các hoạt động du lịch quốc tế bị ngưng trệ nhưng theo đánh giá của các chuyên gia quốc tế thì ngành du lịch Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn các quốc gia khác nhờ vào yếu tố an toàn hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

viet-nam-sau-dai-dich-se-la-diem-den-duoc-long-khach-quoc-te

Về du lịch nội địa, thực tế từ quý 2, các hoạt động du lịch đã diễn ra bình thường. Tuy có thời gian chững lại trong tháng 8 do đợt dịch thứ 2 nhưng những tháng cuối năm đã phục hồi và tăng trưởng mạnh.

Các địa phương cũng đã có kế hoạch thúc đẩy nhu cầu nghỉ dưỡng trong nước trước khi mở cửa đón khách quốc tế trở lại – khi tình hình dịch bệnh trên toàn cầu được kiểm soát. Đơn cử như Quảng Ninh, tỉnh đã ban hành chính sách hỗ trợ du lịch góp phần giúp các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid -19.

Trong các tháng 5 – 7/2020, lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh đã phục hồi một phần. Tính hết tháng 8/2020, khách tham quan vịnh Hạ Long đạt 1,1 triệu lượt người, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt hơn 5,7 triệu lượt người. Các hoạt động du lịch của tỉnh cũng đã được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10.

du-lich-quang-ninh-phuc-hoi

Du lịch Quảng Ninh đặt mục tiêu 3 triệu khách trong quý IV/2020

Nhìn chung, rào cản lớn của du lịch hiện nay chính là tình hình dịch bệnh trên thế giới còn phức tạp, nhưng chỉ là tạm thời, còn về lâu dài, du lịch Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Đây chính là lợi thế giúp cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hồi phục trong quý IV.

Nhận định về thị trường bds nghỉ dưỡng, nhiều chuyên gia cùng đồng quan điểm rằng đây là phân khúc có tiềm năng phát triển mạnh nhờ vào nhu cầu du lịch còn rất lớn

Từ quý III/2020, thị trường đã có nhiều dấu hiệu tích cực. Thời điểm này, đã thấy dấu hiệu tái khởi động mạnh mẽ của các dự án du lịch nghỉ dưỡng, điển hình như tại các địa phương Quảng Ninh, Phú Quốc, Quy Nhơn…

Tại các thị trường này cũng ghi nhận dấu hiệu quan tâm trở lại của các nhà đầu tư trên cả nước, tỉ lệ hấp thụ các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự ven biển, shophouse/shoptel tăng cao so với quý I và II”.

Đọc thêm: Tìm hiểu về kênh đầu tư an toàn hiện nay

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là lựa chọn số 1 cho đầu tư trung và dài hạn

Dù loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phát triển khá mạnh thời gian qua, nhưng thực tế thì Việt Nam vẫn còn có quá ít cơ sở có chất lượng phục vụ du lịch và lưu trú cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Số lượng khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên chiếm tỷ lệ rất nhỏ, chủ yếu là các khách sạn, nhà nghỉ bình dân. Trong khi đó, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp là định hướng phát triển mà ngành du lịch Việt Nam đang hướng tới để đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế đang đổ về địa phương.

thong-ke-khach-quoc-te

Khi Việt Nam đạt mục tiêu đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững, giá bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tăng cao và ngang bằng giá quốc tế. Nhiều nhà đầu tư khi đánh giá tiềm năng của các loại hình đầu tư trong thời điểm này đã tiếp tục chọn phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp để phát triển vì tính sinh lời bền vững và an toàn của loại hình này trong dài hạn. Những sản phẩm tốt, được đầu tư bài bản và tiềm năng sinh lời hấp dẫn vẫn sẽ thu hút các nhà đầu tư.

tiem-nang-phat-trien-bat-dong-san-nghi-duong

Đây là kênh đầu tư trung và dài hạn tốt nhất bởi ngoài lợi nhuận, nhà đầu tư có thể tích luỹ được tài sản có giá trị tăng dần theo thời gian, mức độ tăng dao động từ 5 – 8%/năm, như vậy sinh lời hơn gửi tiền tiết kiệm. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể khai thác bất động sản đó để cho thuê, vì vậy luôn có cơ hội để có thêm nguồn thu. Hiện tại, thị trường vẫn có nhiều sản phẩm tốt, vị trí đắc địa, có khả năng tăng giá cao, chưa kể giai đoạn này các chủ đầu tư cũng tung ra rất nhiều chính sách bán hàng ưu đãi cho các nhà đầu tư.

Khó khăn của năm 2020 cũng là thời điểm các nhà đầu tư có tâm lý vững vàng, hiểu biết sâu sắc nhất về thị trường và có tiềm lực tận dụng lợi thế cạnh tranh để bứt phá trong giai đoạn mới sắp tới. Muốn đầu tư sinh lời, nhà đầu tư cần nắm bắt cơ hội trong bối cảnh thị trường đang có nhiều biến động, thay vì thăm dò và chờ đợi thì sẽ bỏ lỡ thời cơ tốt.

Xem thêm Top dự án căn hộ khách sạn HOT

Nguồn: canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Giá bán Vinpearl Condotel Phú Quốc (Grand World Phú Quốc) là đắt hay rẻ? Có xứng đáng để ...
Trước khi quyết định có nên đầu tư vào một dự án bđs nghỉ dưỡng hay không, nhà ...
Shophouse Grand World Phú Quốc đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư nhờ lợi ...
Condotel Grand World Phú Quốc hiện đang là dự án nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu ...
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn ...
Thời gian gần đây thị trường bất động sản Quảng Ninh tăng tốc và trở thành tâm điểm ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X