Thị trường bất động sản cuối năm 2020 có gì mới?

09:04 09/10/2020
164 lượt xem

Sau thời gian chống chọi với dịch, tới thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát tốt. Đây chính là tin vui cho để hồi phục lại kinh tế, xã hội. Và bất động sản cũng chính là lĩnh vực được nhận định sẽ có triển vọng phục hồi nhanh chóng. Thị trường bất động sản cuối năm 2020 có gì mới? Dưới đây là thông tin chi tiết.

thi-truong-bds-cuoi-nam-2020

Những điểm mới trên thị trường bất động sản cuối năm 2020

Thứ nhất, Việt Nam kiểm soát hoàn toàn được dịch bệnh Covid 19, kinh tế trong nước hồi phục, có tăng trưởng dương, lực cầu sẽ được tiếp sức để thị trường BĐS nóng ấm, phục hồi trở lại.

Thứ hai, nguồn hàng tại các dự án bất động sản do các doanh nghiệp triển khai, tiếp tục không có nhiều thay đổi, khan hiếm nguồn hàng mới tại các đô thị lớn vẫn diễn ra. Ở các địa phương khác thì nguồn hàng đưa ra thị trường chủ yếu là những dự án đã triển khai trước đó. Những dự án mới dự kiến sẽ được triển khai nhiều hơn sau khi các địa phương ổn định lại bộ máy tổ chức sau Đại hội.

Thứ ba, lượng giao dịch, tỷ lệ tiêu thụ hàng hóa vào quý 4/2020 sẽ tăng so với quý 3/2020.

Thứ tư, hầu hết thị trường cả nước không có biến động về giá

Thứ năm, ở giai đoạn cuối năm, áp lực tăng nhu cầu đầu tư để hiệu quả sử dụng tiền tăng cao thay vì để trong ngân hàng suốt thời gian dài với lãi suất thấp. Hiện tượng săn tìm đất dai trong dân ở những địa phương bị đồn thổi thông tin sẽ có chiều hướng gia tăng. Điều này có khả năng dẫn tới bong bóng bất động sản.

Thứ sáu, làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường BĐS cả nước. Các địa phương, đặc biệt là các chủ đầu tư, sàn giao dịch BĐS cần có chính sách kịp thời để thu hút và khai thác hiệu quả trong giai đoạn cuối năm này.

thi-truong-bds-quy-4-2020

Cuối năm 2020, thời điểm tốt để đầu tư bất động sản

Có thể thấy thị trường bất động sản cuối năm 2020 vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng vẫn còn đó nhiều cơ hội mới. 3 tháng cuối năm sẽ là thời điểm tốt để đầu tư sở hữu những bất động sản có tiềm năng lợi nhuận cao.

Đất nền

Với những nhà đầu tư có vốn mạnh, đất nền vẫn là kênh đầu tư “lướt sóng” đáng kỳ vọng, dù cho sản phẩm này có tính thanh khoản thấp. Mặt khác, đầu tư đất nền đôi khi là đầu tư “chờ thời”. Như vậy bỏ tiền vào đất nền sẽ khó tạo ra dòng tiền tức thì. Bù lại về lâu dài, khi các điều kiện hạ tầng xung quanh khu đất được nâng tầm, đất nền có thể tạo ra biên lợi nhuận cao.

Căn hộ

Đối với phân khúc căn hộ dự án, trước khi có dịch Covid-19, sản phẩm này đã gặp khó khăn về thủ tục hành chính và pháp lý. Hàng loạt dự án bị ngưng trệ do sai phạm trong các hoạt động triển khai thi công, khiến số lượng sản phẩm căn hộ, dự án trên thị trường bị sụt giảm mạnh, lại thêm gặp dịch bệnh, nhà đầu tư phân khúc này đã khó lại càng thêm khó. Tỷ suất lợi nhuận thấp và cho thuê khó khăn chính là yếu tố không hấp dẫn khi lựa chọn phân khúc căn hộ làm kênh đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Đây là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên khi dịch kết thúc thì bất động sản nghỉ dưỡng lại được nhận định có tiềm năng phục hồi mạnh mẽ. Hiện tại những dự án căn hộ khách sạn, shoptel, biệt thự nghỉ dưỡng có pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ, bài bản, chủ đầu tư uy tín vẫn được giới đầu tư săn đón.

thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-ky-vong-phuc-hoi-manh-me

Trên đây là thông tin về thị trường bất động sản cuối năm 2020. Để nhận tư vấn chi tiết về thị trường và lựa chọn dự án tiềm năng, liên hệ: 0971708998 hoặc đăng ký dưới form sau:

Top các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng nhất hiện nay

Movenpick Phú Quốc

Grand World Phú Quốc

Sonasea Vân Đồn Harbor City

Hạ Long Bay View

The Sapphire Hạ Long

Nguồn: canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Khái niệm Căn hộ Condotel đã không còn quá xa lạ và ngày càng phát triển tại Việt ...
Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường Condotel Phú Quốc ra sao? Dự án nào tại condotel ...
Căn hộ Vinpearl Phú Quốc là một sản phẩm được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội vàng ...
Theo nghiên cứu thị trường của các chuyên gia, tình hình bất động sản hiện nay của Việt Nam ...
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn ...
Tính đến tháng 6/2021 thì lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay? Để tìm ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X