Tạm dừng lên đặc khu kinh tế, thị trường bất động sản Phú Quốc có đóng băng?

14:11 10/08/2019
110 lượt xem

Mấy ngày vừa qua, thông tin Phú Quốc tạm dừng lên đặc khu kinh tế đã gây hoang mang cho giới đầu tư địa ốc. Tam dừng lên đặc khu kinh tế có khiến thị trường bất động sản Phú Quốc đóng băng hay không? Câu hỏi này có lẽ là vấn đề được tất cả các nhà đầu tư quan tâm.

Tại sao tỉnh Kiên Giang lại muốn tạm dừng việc Phú Quốc lên đặc khu kinh tế?

Mới đây, Chủ tịch tỉnh Kiên Giang vừa đề nghị Thủ tướng Chính Phủ cho tạm dừng việc lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế cho đến khi Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua.

thi-truong-bat-dong-san-phu-quoc-co-dong-bang-khi-tam-dung-len-dac-khu

Lý giải cho việc đề nghị Thủ tướng tạm dừng việc lập quy hoạch tổng thể phát triển Phú Quốc lên đặc khu kinh tế, tỉnh Kiên Giang cho biết ngay khi được phê duyệt đề án lên đặc khu kinh tế thì tỉnh đã thực hiện một số thủ tục lập quy hoạch. Tuy nhiên từ lúc được phê duyệt tới nay thì dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt vẫn chưa được Quốc hội dự kiến thời gian thông qua nên việc lập quy hoạch đảo Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế gặp nhiều khó khăn, vướng mắc khi chưa xác định cơ sở pháp lý, trình tự thủ tục, nội dung quy hoạch và lập hội đồng thẩm định.

UBND Tỉnh Kiên Giang thấy rằng nếu chờ quy hoạch tỉnh được lập dựa theo Luật quy hoạch sẽ khó khăn cho Phú Quốc trong việc định hướng các mục tiêu, phương hướng và phát triển của Phú Quốc.

Từ những vướng mắc và khó khăn, UBND tỉnh Kiên Giang đã trình Thủ tướng xem xét tạm dừng việc lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc theo hướng là đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt cho đến khi Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua.

Bên cạnh đề nghị tạm dừng việc lập kế hoạch tổng thể phát triển Phú Quốc lên đặc khu kinh tế, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đề xuất Thủ tướng cho phép tỉnh được sử dụng ngân sách của địa phương để lập mới một quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của đảo Phú Quốc theo hướng trở thành khu kinh tế Phú Quốc.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ VIỆC PHÚ QUỐC TẠM DỪNG LÊN ĐẶC KHU

2

Tạm dừng lên đặc khu, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ ra sao?

Ngay khi thông tin UBND Tỉnh Kiên Giang trình lên Thủ tướng tạm dừng việc lập quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế thì ngay lập tức động thái này đã có tác động lớn tới thị trường bất động sản Phú Quốc.

sot-dat-phu-quoc-sau-khi-len-dac-khu

Còn nhớ thời điểm cuối 2017 tới giữa năm 2018, khi có thông tin đề án phê duyệt phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế được thông qua đã tạo lên một cơn sốt đất mạnh mẽ ở Phú Quốc. Chính vì cơn sốt này nên khi thông tin Phú Quốc tạm dừng lên đặc khu đã khiến cho nhiều nhà đầu tư nhận định thị trường bất động sản nơi đây có thể sẽ “đóng băng“.

Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản thì sẽ không có chuyện thị trường bất động sản Phú Quốc bị đóng băng sau khi tỉnh Kiên Giang trình lên đề xuất tạm dừng trên.

Cụ thể, GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định thị trường bất động sản tại Phú Quốc sẽ có sự diễn biến thành 2 chiều:

“Đối với nhà đầu tư lớn, bài bản, dài hạn họ sẽ ít bị ảnh hưởng bởi vì bản thân Phú Quốc không trở thành đặc khu thì đã là điểm du lịch và rất có tiềm năng phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng rồi nên sẽ không có chuyện toàn bộ thị trường bị đóng băng sau quyết định này. Việc lùi thời hạn này có lẽ sẽ tác động nhiều nhất đến những nhà đầu cơ lướt sóng”.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cũng có cùng quan điểm với ông Võ. Theo ông: “Sẽ hoàn toàn sẽ không có chuyện thị trường bất động sản đặc khu đổ vỡ sau quyết định này. Bởi việc thành lập các đặc khu để tạo ra các cực tăng trưởng là tất yếu, chỉ là việc chúng ta làm sớm hay muộn”.

Sau khi đề án tạm dừng quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế được thông qua, chắc chắn thị trường BĐS sẽ bị ảnh hưởng, thanh khoản giao dịch BĐS sẽ giảm, giá sẽ không lại. Đất nền và đất không rõ pháp lý sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất. Còn đối với những dự án BĐS được đầu tư bài bản, pháp lý rõ ràng thì sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.

TƯ VẤN CHI TIẾT VỀ THỊ TRƯỜNG BĐS PHÚ QUỐC

2

Không trở thành đặc khu kinh tế, Phú Quốc vẫn sẽ phát triển?

Trước thông tin UBND Tỉnh Kiến Giang đề xuất tạm dừng việc lập quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế, các nhà đầu tư sành sỏi vẫn quyết định đầu tư vào thị trường này.

Theo nhận định của họ thì dù không lên đặc khu kinh tế thì Phú Quốc vẫn có tiềm năng phát triển lớn.

phu-quoc-co-nhieu-tiem-nang-de-tro-thanh-trung-tam-du-lich-quoc-te

Thực tế với vị trí thuận lợi, trung tâm của khu vực, dễ dàng kết nối với nhiều quốc gia Phú Quốc hội tụ nhiều điều kiện để trở thành trung tâm du lịch quốc tế.

Nhìn vào số lượng khách du lịch tăng theo cấp số nhân trong giai đoạn từ 2015 tới nay, nhận định trên là ĐÚNG. Thay vì đầu tư vào đất nền thì những nhà đầu tư sành sỏi lựa chọn đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Thời điểm hiện tại, các ông lớn bất động sản như Vingroup, Sun Group, BIM Group, MIK Group,…  cũng đang đổ vốn đầu tư  vào Phú Quốc. Những dự án bất động sản tới từ các ông lớn này với sự đầu tư bài bản và pháp lý minh bạch được các nhà đầu tư nhận định có tiềm năng sinh lời lớn. Trong số các dự án bất động sản ở Phú Quốc thì Movenpick Resort Waverly Phú Quốc chính là dự án đáng đầu tư nhất nửa cuối năm 2019.

Sở dĩ Movenpick Phú Quốc được đánh giá cao vì:

+ Dự án duy nhất sẽ đi vào hoạt động vận hành chính thức trong quý III/2019

+ Dự án hiếm hoi có cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm với condotel và 3 năm với biệt thự biển

+ Dự án Swiss Made duy nhất tại đảo Ngọc đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế

Condotel Movenpick Phú Quốc hiện đang có chính sách bán hàng hấp dẫn trong tháng Ngâu. Quý khách hàng nếu đang tìm 1 dự án sinh lời cao, an toàn, ít rủi ro thì nhất định không được bỏ qua thời điểm VÀNG này.

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHỈ DÀNH CHO KHÁCH MUA CONDOTEL TRONG THÁNG 8

DKN (1)

Xem thêm:

Chính sách bán hàng condotel Movenpick Phú Quốc

Lợi nhuận đầu tư condotel Movenpick Waverly Phú Quốc

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X