Những lợi thế biến Quy Nhơn trở thành điểm du lịch đẳng cấp Châu Á

11:56 04/03/2022
125 lượt xem

Quy Nhơn từ lâu được mệnh danh là thiên đường du lịch với nhiều bãi biển đẹp, cũng nhiều danh lam thắng cảnh, cũng vì thế mà rất nhiều ông lớn trong giới bất động sản đến đây đển khai thác tiềm lực biến Quy Nhơn địa điểm du lịch đẳng cấp.

Điểm đến mới nổi của du lịch Việt Nam

Các năm gần đây, Quy Nhơn trở thành điểm đến lựa chọn mới mẻ của khách du lịch trong  và nước. Cảnh đẹp nguyên sơ của nơi đây trở thành nét mới lạ, đầy tiềm lực cho khai thác du lịch.

Là “thủ phủ du lịch” của Bình Định, TP Quy Nhơn sở hữu 72km con đường bờ biển với cảnh quan tự nhiên đa chủng loại, di sản lịch sử dân tộc – văn hóa đậm nét riêng, khí hậu nhiệt đới ấm áp vòng quanh năm, siêu thị phong phú… Tại môi trường đầy tiềm lực này, giai đoạn năm nhâm thìn – 2019 đã ghi nhận mức đi lên tuyệt vời cả về khối lượng khách và tổng doanh thu từ du lịch.

Quy Nhơn hội tụ đủ ưu thế biến thành điểm đến lựa chọn du lịch cao cấp đứng đầu Châu Á Thái Bình Dương

Quy Nhơn hội tụ đủ ưu thế biến thành điểm đến lựa chọn du lịch cao cấp đứng đầu Châu Á Thái Bình Dương

Hai năm qua, trước tác động chung của Covid-19, khối lượng khách đến Quy Nhơn tuy giảm nhưng đây vẫn là địa phương sức hút nhiều khách du lịch so với tỉnh khác, thành khác, góp mặt trên nhiều bài báo quốc tế và tiếp tục được bình chọn là điểm đến lựa chọn hấp dẫn, an ninh đứng đầu tại Đông Nam Á. Tháng 6/2020, Thành Phố biển Quy Nhơn lọt top 20 điểm “phượt bụi” hoàn hảo nhất do Hostelworld (Mỹ) bình chọn. Cũng trong năm 2020, Thành Phố này được Vinh danh là một trong điểm du lịch tốt nhất (bảng xếp hạng Hostelworld Mỹ), Thành Phố du lịch sạch nhất Khu vực Đông Nam Á (diễn đàn du lịch Đông Nam Á 2020) và lọt top 7 nơi an toàn đáng được đến sau đại dịch theo bầu chọn của tạp chí CNBC. Quy Nhơn đang dần nỗ lực để đón khách quốc tế vào thời điểm tháng 1/2022, bao gồm có việc giới thiệu ứng dụng “du lịch Quy Nhơn – Bình Định” hồi thời điểm giữa tháng 12/2021.

Mổi bật, ngày 31/12/2021, Thủ tướng đã phê duyệt chính sách đầu tư dự án “Phát triển tích hợp thích ứng – tỉnh Bình Định” do ngân hàng nhà nước thế giới (WB) hỗ trợ vốn, tập trung vào thi công, hoàn thiện hạ tầng cho toàn tỉnh. Đây sẽ là bệ phóng để thúc đẩy không chỉ có thế sự phát triển kinh tế – xã hội, du lịch và dịch vụ của tỉnh Bình Định nói chung cũng giống như TP Quy Nhơn nói riêng theo phía chắc chắn, yêu thích nghi với biến đổi khí hậu.

Theo thông tin từ Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định, Quy Nhơn – Bình Định tiếp nối Đà Lạt, Phú Quốc có sự phục hồi du lịch mạnh nhất đất nước hồi tháng 6 và 7/2020.

“Những người làm cho lữ hành chúng tôi tin rằng, sát bên ưu thế đang có vẻ đẹp biển, đảo, khi có bổ sung thêm nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, khu vui chơi, giải trí trong những năm tới, du lịch Quy Nhơn – Bình Định sẽ còn phát triển mạnh hơn”, Phó giám đốc Thương Hội Du lịch Bình Định nói.

xét về khả năng của du lịch Quy Nhơn, PGS. Tiến sỹ Trần Đình Thiên – Ủy viên Hội đồng tư vấn chính sách kinh tế tài chính, Tiền tệ quốc gia nhận định rằng, tầm nhìn phát triển của Quy Nhơn không chỉ tầm nhìn khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

“Chúng ta đi sau, đuổi theo kịp và vượt lên với mục tiêu kếch xù là tầm nhìn toàn cầu”, ông nói.

mục tiêu đến năm 2025, Thành Phố Quy Nhơn tăng cường phát triển bền bỉ về kinh tế biển, phát triển dịch vụ, du lịch biển trở thành ngành tài chính mũi nhọn của TP. Chỉ tiêu cụ thể là đón bên trên 7,2 triệu lượt khách du lịch, bao gồm có một,8 triệu lượt khách nước ngoài, tổng doanh thu du lịch đạt trên 13.000 tỉ đồng, theo người có quyền lực cao Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Quy Nhơn.

Cú bắt tay của các doanh nghiệp lớn

Sáng ngày 9/1, tập đoàn lớn Hưng Thịnh đã ký hợp tác chiến lược cùng tập đoàn lớn hỗ trợ online Boston (Boston Consulting Group – BCG) và tập đoàn Vietravel trong việc đồng hành xây dựng các chương trình xúc tiến du lịch Quy Nhơn vượt bậc Châu Á.

Nhìn thấy tiềm lực từ Quy Nhơn, nhiều “ông lớn” trong nghành nghề BĐS, lữ hành và du lịch đã nhanh gọn rót vốn vào. Hoàn toàn có thể kể đến khu công nghiệp, khu đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, FLC Quy Nhơn, hay Nhơn Hội New City do tập đoàn lớn Danh Khôi phát triển. Sự ra mắt của những doanh nghiệp sẽ giúp Quy Nhơn thu hút vốn đầu tư, nâng cao bộ mặt khu đô thị và sức hút dân sinh sống.

Theo thông tin từ Sở chiến lược và Đầu tư tỉnh Bình Định, trong 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã sức hút đầu tư với 68 dự án, tổng kinh phí sức hút đầu tư đạt 39.236,74 tỷ việt nam đồng (trong đó có 3 dự án FDI với tổng ngân sách thu hút 40,34 triệu USD). TP Quy Nhơn dẫn đầu với 20 dự án mới mẻ.

San sẻ về những hoạt động cải tiến vượt bậc du lịch phố biển, ông Nguyễn Đình Trung – giám đốc tập đoàn lớn Hưng Thịnh cho thấy thêm, bộ phận này luôn tích cực và lành mạnh hợp tác với những doanh nghiệp đầu ngành phí a trong và phí ngoài nước để cùng sâu sát vóc dáng của hình ảnh du lịch Quy Nhơn, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển tài chính xã hội của bản địa.

Từ đó, tập đoàn lớn Hưng Thịnh cùng với UBND TP Quy Nhơn và BCG đã ký thỏa thuận xây lắp đề án phát triển du lịch Quy Nhơn đến năm 2030 – tầm nhìn Châu Á, tập trung hoạch định một chiến lược du lịch toàn thể, chắc chắn, an ninh với các giá trị khác biệt. Đề án sẽ chú ý chắc chắn tiềm lực và vị thế vốn có của Quy Nhơn tại môi trường trong nước, đồng thời thi công các giải pháp đưa chính nơi này biến thành điểm đến hàng đầu lục địa. Nổi bậc, đề án sẽ khai thác tiềm năng trong phân khúc thị phần du lịch đẳng cấp, đảm bảo tăng trưởng du lịch song hành với phát triển bền bỉ kinh tế và, xã hội.

Tập đoàn Hưng Thịnh và Vietravel cũng đã ký liên minh sách lược toàn diện. Chi tiết, khái niệm thị trường Quy Nhơn, hai bên sẽ cùng thực hành những chương trình quảng bá, kết nối Quy Nhơn với các môi trường du lịch nước ngoài giàu tiềm năng tại châu âu, Mỹ, Australia, Nhật bản, Hàn Quốc, Hong Kong… từ đó góp thêm phần hiện thực hóa cái nhìn đưa Quy Nhơn vươn tầm Châu Á, khẳng định tầm dáng của phố biển bên trên bản vẽ du lịch khu vực và thế giới.

Ông Nguyễn Đình Trung – chủ tịch tập đoàn  Hưng Thịnh (bên trái) và ông Nguyễn Quốc Kỳ – người có quyền lực cao HĐQT Vietravel (bên phải) ký liên minh sách lược toàn diện

Ông Nguyễn Đình Trung – chủ tịch tập đoàn  Hưng Thịnh (bên trái) và ông Nguyễn Quốc Kỳ – người có quyền lực cao HĐQT Vietravel (bên phải) ký liên minh sách lược toàn diện

Bên cạnh đó, tập đoàn Hưng Thịnh đã ký thỏa thuận đào tạo và huấn luyện với Trường ĐH Quy Nhơn và Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus. Đây là các cơ sở giáo dục và đào tạo có kinh nghiệm lâu năm, nguồn lực có sẵn và ưu thế lớn trong huấn luyện và đào tạo toàn thể về dịch vụ du lịch tại miền trung. Theo đó, Hưng Thịnh Land sẽ hỗ trợ vốn 100 tỷ việt nam đồng trong 3 năm. Nguồn ngân sách đầu tư hỗ trợ tài chính này được sử dụng để giúp đỡ giảng dạy, được cung cấp 10.000 công việc trong 5 năm cho lao động nghành nghề du lịch của Bình Định, băng qua chương trình hợp tác giữa Hưng Thịnh và 2 trường nói ở trên.

Tiếp nối việc hỗ trợ xây lắp sách lược phát triển du lịch Quy Nhơn vươn tầm Châu Á, đồng hành với TP trong các công việc phát triển nguồn nhân lực du lịch, hiện tập đoàn lớn Hưng Thịnh và những đơn vị member đã, đang triển khai vô số dự án BĐS mô hình tại đây, đóng góp vào hành trình thay đổi bộ mặt phố biển.

Đặc biệt, tập đoàn đang để nhiều tâm huyết phát triển quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – thư giãn chất lượng cao nước ngoài lên đến 1.000ha tại bán đảo Hải Giang, với tổng kinh phí đầu tư giai đoạn một là hơn 47.000 tỷ VNĐ (khoảng 2 tỷ USD), trong đó đã đầu tư hơn 5.000 tỷ việt nam đồng vào nhiều hạng mục ưu tiên của dự án.

“Hiệu ứng từ các dự án đi đầu của tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ là đóng góp quan trọng vào mục tiêu đi lên kinh tế mà còn phải thúc đẩy phát triển bền chắc môi trường, đảm bảo an toàn an sinh xã hội, tạo ra nhiều công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động. Đồng thời, sự chiến thắng của tập đoàn Hưng Thịnh sẽ kéo theo không ít người mua cũng như dự án đến với tỉnh nhà giúp kinh tế tài chính của Bình Định phát triển tiện hơn, lớn mạnh hơn trong quá trình tới”, ông Lâm Hải Giang – Phó người đứng đầu Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định nói.

XEM THÊM: Dự án Merry Land Hưng Thịnh

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X