Những hạn chế của thị trường bđs Phú Quốc và bài toán đầu tư 2020

09:50 21/12/2019
152 lượt xem

Phú Quốc được đánh giá là một trong những thị trường đầu tư BĐS nghỉ dưỡng giàu tiềm năng và đáng để đầu tư trong vài năm gần đây. Dù được giới đầu tư đánh giá cao nhưng Phú Quốc vẫn còn một số hạn chế, điều này khiến bđs Phú Quốc chưa được khai thác và phát triển đúng mức.

BĐS Phú Quốc  và những hạn chế của thị trường

han-che-bds-phu-quoc

Phú Quốc hiện đang chỉ mới bắt đầu trong quá trình phát triển, đổi mới, xây dựng hạ tầng, chính sách. Diện mạo của Phú Quốc đang bắt đầu thay da đổi từng ngày khi hàng loạt nhà đầu tư lớn đổ tiền vào huyện đảo. Thời gian qua, thị trường bđs tại Phú Quốc cũng phát triển lên nhanh chóng, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế:

? Thị trường ảnh hưởng luật đặc khu: Phú Quốc cùng Bắc Vân Phong, Vân Đồn là 3 địa điểm được chọn lập quy hoạch thành đặc khu kinh tế. Trong những năm qua, việc luật đặc khu chưa rõ ràng, lùi thời gian thông qua nhiều lần khiến cho bất động sản ở các khu vực này đều bị ảnh hưởng. Cuối năm 2019, khi Thủ tướng chính thức yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục lập quy hoạch phát trển Phú Quốc lên đặc khu kinh tế thì thị trường bđs Phú Quốc lại nóng trở lại.

? BĐS Phú Quốc vẫn chưa phát triển đồng bộ: 3 năm gần đây, thị trường Phú Quốc sôi động ở thị trường lẻ của người dân. Giá đất ở những nơi có kết nối giao thông tốt, tiềm năng mở đường đều tăng liên tục. Cá biệt có những khu đất không thuộc quy hoạch cũng được phân lô bán.

? Các dự án ít tiện ích ngoại khu: Các dự án tại bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc chủ yếu tập trung, đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú hạng sang. 2/3 số lượng resort đã và đang được triển khai tại đây đều thiếu sự đa dạng không có nhiều dịch vụ vui chơi – giải trí ngoài trời để kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

? Cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện: Chỉ mới tập trung phát triển trong vài năm gần đây nên cơ sở hạ tầng ở Phú Quốc vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Cơ sở hạ tầng mới chỉ phát triển tại Dương Đông, còn lại nhiều tuyến đường đắt đỏ rất khó di chuyển vào mùa mưa, bên cạnh đó còn 1 số khu vực không có hệ thống chỉ dẫn hướng đi làm du khách dễ bị lạc

NHẬN NGAY THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG BĐS PHÚ QUỐC MỚI NHẤT

dangkyngayBài toán đầu tư vào bđs Phú Quốc 2020

Trước khi chọn đầu tư vào các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, nhà đầu tư cần phải đánh giá xem xét bối cảnh của thị trường ở thời điểm hiện tại, của 5 năm tới, 10 năm tới. Bởi BĐS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư đường dài, đem về dòng lời đều đặn trong hàng chục năm.

tiem-nang-thi-truong-bat-dong-san-phu-quoc

Nếu xét về tiềm năng phát triển của Phú Quốc thì so với những khu vực như Nha Trang, Đà Nẵng thì rõ ràng đảo Ngọc có nhiều lợi thế hơn:

? Phú Quốc dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng du lịch. Đặc biệt Phú Quốc còn là khu vực có lượng khách quốc tế lớn, doanh thu từ du lịch luôn cao.

? Phú Quốc đang ở thời kỳ đầu phát triển nên có tiềm năng lớn

? Giá BĐS Phú Quốc vẫn chưa tương xứng với tiềm năng

? Thị trường đang thiếu hụt nguồn cung lưu trú cao cấp

?Có nhiều chính sách phát triển huyện đảo, trong đó nổi bật là việc lập quy hoạch thành đặc khu kinh tế

Nhìn trước được những lợi thế của Phú Quốc và tiềm năng phát triển của đảo Ngọc, các nhà đầu tư sành sỏi trong thời gian qua đã đầu tư sở hữu cho mình sản phẩm bđs tại đảo. Nếu thời gian trước các nhà đầu tư đều tập trung vào sản phẩm đất nền thì giai đoạn 2019 và 2020 này, các nhà đầu tư đều chuyển sang các sản phẩm được quy hoạch đầu tư bài bản như Movenpick Phú Quốc.

Lời khuyên chọn kênh đầu tư bđs Phú Quốc sinh lời cao

Thời điểm hiện tại, thị trường Phú Quốc đang được đẩy mạnh đầu tư với hàng loạt dự án quy mô lớn được xây dựng.

loi-khuyen-dau-tu-bat-dong-san-phu-quoc

Khi chọn dự án để đầu tư, lời khuyên được đưa ra là:

? Chọn dự án của chủ đầu tư uy tín, đơn vị vận hành chuyên nghiệp: đây là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất. Chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo pháp lý minh bạch của dự án, đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ đảm bảo công tác quản lý tốt nhất từ đó đem về dòng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

? Ưu tiên dự án nhiều tiện ích: dù các dự án tại Phú Quốc bây giờ đều tập trung vào dòng nghỉ dưỡng hạng sang không cần quá nhiều tiện ích ngoại khu nhưng có thể thấy khu resort nào nhiều tiện ích, mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm trong suốt kỳ nghỉ. Đây sẽ là nơi đầu tiên họ nghĩ đến nếu giới thiệu cho bạn bè hay cho kỳ nghỉ tiếp theo của mình. Tỷ lệ khách quay lại cao thì lợi nhuận nhà đầu tư nhận được cũng tỷ lệ thuận.

? Dự án có vị trí đẹp, nơi có khách du lịch tới đông: Lợi nhuận đầu tư bđs nghỉ dưỡng tới từ việc cho thuê lưu trú. Chính vì thế nếu muốn đầu tư nhận lợi nhuận lớn thì nhà đầu tư nên tìm những dự án được xây dựng tại nơi có vị trí đắc địa, hút khách.

? Pháp lý minh bạch: Đây chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc phát triển của dự án và giúp nhà đầu tư hạn chế được rủi ro.

Trên đây là những thông tin về thị trường BĐS Phú Quốc. Có thể thấy mặc dù vẫn còn những hạn chế nhưng thị trường Phú Quốc vẫn có tiềm năng phát triển lớn. Thời điểm hiện tại, khi bđs Phú Quốc vẫn đang ở giá trị thực thì đây chính là cơ hội tốt nhất để đầu tư, đón đầu thị trường.

2020, NÊN ĐẦU TƯ BĐS PHÚ QUỐC NÀO, LIÊN HỆ:

4

Xem thêm: Bảng hàng movenpick resort waverly phú quốc

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X