Những điều cần biết khi kinh doanh căn hộ cho thuê

16:07 25/11/2021
24 lượt xem

Kinh doanh căn hộ cho thuê đang là hình thức kinh doanh không còn xa lạ trên thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, hình thức này không chỉ đảm bảo nguồn lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư mà còn tiềm ẩn ít rủi ro.

Căn hộ cho thuê là gì?

Căn hộ cho thuê là một hình thức đầu tư với lợi nhuận chính thu được từ việc kinh doanh cho thuê nhà hoặc căn hộ hàng tháng. Hiện nay, có hai hình thức cho thuê phổ biến là:

  • Mô hình sở hữu – cho thuê: là hình thức nhà đầu tư có sẵn nhà hoặc căn hộ của chính mình và cho thuê lại căn hộ đó.
  • Mô hình thuê – cho thuê: là hình thức thuê lại nhà hoặc căn hộ của người khác và cho thuê căn hộ đó với giá cao hơn để thu được lợi nhuận.

Kinh doanh căn hộ cho thuê đang là một hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận lớn

Những điều cần biết khi kinh doanh căn hộ cho thuê

Xác định rõ mục đích kinh doanh

Khi kinh doanh bất cứ một mặt hàng nào, nhà đầu tư cũng cần xác định rõ liệu mục đích kinh doanh của mình là gì? Sau khi xác định được mục đích kinh doanh thực sự, việc lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp mới thực sự hiệu quả.

Sau khi xác định được vấn đề lớn nhất thì việc tiếp theo mà các nhà đầu tư căn hộ cho thuê cần xác định tiếp là số vốn cần đầu tư là bao nhiêu? Hình thức quản lý như thế nào để phù hợp? Lợi nhuận theo tính toán là bao nhiêu…

Tối ưu hóa lợi nhuận

Trước khi cho thuê căn hộ hoặc nhà, nhà đầu tư cần quan sát liệu căn hộ này liệu cho thuê có đạt được lợi nhuận và có dễ kinh doanh hay không? Nếu căn hộ vẫn còn những khuyết điểm làm cho giá cho thuê căn hộ thấp hoặc chưa đạt mức kì vọng của nhà đầu tư thì việc sửa sang, trang trí lại chắc chắn sẽ làm cho căn hộ mới hơn và đẹp mắt hơn trong mắt người mua, bởi hình thức cũng là một phần rất quan trọng trong việc lựa chọn nhà.

Ngoài ra, một cách tối ưu hóa lợi nhuận đó là nhà đầu tư có thể tận dụng triệt để không gian trong nhà ví dụ như tầng trệt thường là không gian bếp và nhà vệ sinh. Không gian đó thường để không cho ai thuê thường rất lãng phí mà còn gây sự lộn xộn trong nhà. Nhà kinh doanh có thể cải tạo thành một phòng bao gồm cả khoảng không gian đó để thuận tiện cho những người thích nấu ăn.

Một cách khác đối với những ngôi nhà rộng, nhà đầu tư có thể chia thành những phòng nhỏ để tối ưu số phòng cho thuê.

Quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả để tối ưu lợi nhuận

Trước tiên, là nhà đầu tư cần có hệ thống quản lý thông minh từ cách thu tiền đến cách thức vận hành thật hợp lý với căn hộ. Nếu có khoản thu phát sinh thêm thì cần có hình thức xử lý kèm giấy tờ kịp thời.

Trang bị cho căn hộ những thiết bị từ phòng cháy chữa cháy đến hệ thống điện, các giấy phép cần thiết cho căn nhà cho thuê cũng được quan tâm để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, việc duy trì và sửa chữa bảo dưỡng bất động sản hàng tháng là điều cần thiết, tránh xảy ra tình trạng xảy ra rồi mới xử lý, vừa gây thất thoát tài sản vừa gây tốn kém, bất tiện cho cả chủ nhà và người cho thuê.

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu luôn cần thiết trước và sau khi cho thuê, xác định trước khách hàng mục tiêu để xác định cách quy hoạch của ngôi nhà cũng như cải tạo phù hợp với những đối tượng khách. Ví dụ, khách thuê căn hộ là những khách hộ gia đình thì việc có một không gian rộng và có những tiện ích sẽ là một điểm cộng.

Tiếp đến, nhà đầu tư cần sử dụng phương pháp tiếp thị để căn hộ có thể đến được với người cho thuê bằng các hình thức như các trang rao vặt bất động sản, các hội nhóm trên phương tiện truyền thông như facebook, zalo …

Điều lưu ý lớn nhất là người cho thuê không nên dấu diếm bất cứ thông tin hay sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác, vì khi khách thuê đến trực tiếp xem nhà, họ cũng sẽ nhận ra điều đó. Do vậy hãy thành thật với nội dung tiếp thị ngay từ đầu, bạn sẽ có được những khách thuê mục tiêu – những khách mà căn nhà của bạn đúng với sở thích và nhu cầu thực của họ.

Chăm sóc khách thuê tận tâm, chu đáo

Quan tâm và hỗ trợ khách thuê tận tâm là một trong những yếu tố quan trọng để có được những khách thuê lâu dài cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho những khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu.

Trong một căn nhà, những khách thuê xấu sẽ khiến khách tốt bỏ đi. Nếu bạn không loại được những khách thuê xấu và giữ được những khách tốt ở lại thì các khách thuê xấu khác sẽ kéo đến lấp đầy căn nhà của bạn. Như vậy, bạn sẽ có những trải nghiệm tồi tệ khi kinh doanh với họ như: trễ nải đóng tiền, mất trật tự, mất vệ sinh và phá hoại tài sản…

Trước nhu cầu thuê căn hộ lớn như hiện nay, ngày càng nhiều người có xu hướng đầu tư vào căn hộ cho thuê đặc biệt là ở những thành phố lớn.

Đọc thêm:

Luật kinh doanh khách sạn

Có nên mua căn hộ condotel

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Cách tính diện tích nhà ở có sự khác biệt lớn so với diện tích đất. Vậy cách ...
Hợp đồng mua bán nhà chung cư là một loại giấy tờ quan trọng trong mua bán, trao ...
Căn hộ thông tầng là gì? Những đặc điểm của căn hộ tầng như thế nào và những ...
Hệ số sử dụng đất có tầm quan trọng vô cùng lớn trong mỗi công trình xây dựng. ...
Hiện nay, chung cư ngày càng được giới trẻ ưu chuộng bởi giới trẻ bởi sự văn minh, ...
Những mặt bằng điển hình chung cư sẽ gợi ý cho nhà đầu tư những mẫu thiết kế ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X