Những câu hỏi về hợp đồng mua bán condotel Movenpick Phú Quốc

15:24 22/10/2019
149 lượt xem

Một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều của các nhà đầu tư khi tìm hiểu về Movenpick Phú Quốc chính là hợp đồng mua bán condotel. Để giúp nhà đầu tư hiểu hơn về dự án, bài viết này chúng tôi sẽ đi giải đáp chi tiết những câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay.

1. Có phải bên Bán chỉ đồng ý bán khi bên Mua đồng ý ký HĐQLCTCH?

Đúng. Trong HĐQLCTCH (hợp đồng quản lý cho thuê căn hộ) condotel Movenpick Phú Quốc đã quy định rõ rằng: “Các Bên tại đây thống nhất rằng, Bên Bán chỉ đồng ý bán Căn Hộ cho Bên Mua với điều kiện Bên Mua cam kết và đồng ý rằng, Bên Mua sẽ ký một bộ Hợp Đồng QLCTCH với Bên Bán với thời hạn tối thiểu đến năm 2060; đồng thời đưa Căn Hộ tham gia vào và tuân theo Chương Trình Cho Thuê Căn Hộ quy định tại Hợp Đồng QLCTCH”.

can-ho-condotel-movenpick-phu-quoc

2. Giá bán căn hộ condotel Movenpick Phú Quốc được tính như thế nào?

Giá Bán Căn Hộ được tính căn cứ trên Diện Tích Sử Dụng Căn Hộ. Các Bên đồng ý và chấp nhận rằng, Diện Tích Sử Dụng Căn Hộ quy định tại hợp đồng mua bán condotel này chỉ là tạm tính và có thể tăng hoặc giảm theo diện tích được Các Bên xác nhận tại biên bản bàn giao Căn Hộ. Bên Mua có trách nhiệm thanh toán số tiền mua Căn Hộ cho Bên Bán theo diện tích xác nhận tại Biên bản bàn giao căn hộ thực tế khi bàn giao Căn Hộ.

Chi tiết về thay đổi giá bán, liên hệ:

4

3. Diện tích căn hộ được xác định dựa trên cơ sở nào?

Diện tích Căn Hộ được xác định trên cơ sở diện tích được Các Bên xác nhận tại biên bản bàn giao Căn Hộ và theo cách tính diện tích Căn Hộ do pháp luật quy định tại thời điểm bàn giao. Diện tích Căn Hộ được Các Bên xác nhận tại biên bản bàn giao Căn Hộ sẽ là diện tích để Bên Bán làm thủ tục xin cấp Giấy Chứng Nhận hoặc Giấy tờ pháp lý tương ứng phù hợp với quy định của pháp luật tại từng thời điểm.

4. Tiến độ thanh toán được căn hộ như thế nào?

Tiến độ thanh toán: Tổng Giá Căn Hộ, Phí, các khoản phí, lệ phí và các khoản phải trả khác được thanh toán bởi Bên Mua theo tiến độ đã thỏa thuận, quy định tại hợp đồng mua bán condotel Movenpick Phú Quốc. Nếu thanh toán chậm thì bên Mua sẽ phải trả thêm khoản tiền lãi.

? Đối với các đợt thanh toán và/hoặc các khoản thanh toán mà trong Hợp Đồng chưa quy định rõ ngày Bên Mua đến hạn phải thanh toán thì Bên Bán sẽ gửi thông báo bằng văn bản cho Bên Mua về số tiền phải thanh toán và thời hạn phải thanh toán.

? Đối với các đợt thanh toán đã có quy định về thời hạn thì Bên Mua thực hiện thanh toán theo các quy định tại Hợp Đồng này mà không phụ thuộc vào việc có nhận được thông báo yêu cầu thanh toán của Bên Bán hay không. Tại mỗi đợt thanh toán theo tiến độ, Bên Mua có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền đến hạn và các khoản tiền phạt, tiền lãi do chậm thanh toán, khoản tiền quá hạn chưa thanh toán (nếu có).

5. Quy trình bàn giao căn hộ condotel Movenpick Phú Quốc

Trong vòng 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày Bên Mua nhận được Thông Báo Bàn Giao Căn Hộ, Bên Mua và Bên Bán sẽ thực hiện việc bàn giao chính thức Căn Hộ cho Bên Mua.

condotel-phu-quoc-sap-ban-giao

Việc bàn giao Căn Hộ sẽ chỉ được thực hiện sau khi Bên Mua hoàn tất, và thanh toán đầy đủ, đúng tiến độ Tổng Giá Căn Hộ như quy định tại Phụ Lục 02 và đã thanh toán đầy đủ Khoản Tiền Phải Trả Khi Bàn Giao bao gồm:

? Tất cả các khoản tiền đến hạn khác, khoản phạt, bồi thường thiệt hại mà Bên Mua phải thanh toán cho Bên Bán theo Hợp Đồng này (nếu có) tính đến Ngày Bàn Giao Dự Kiến hoặc Ngày Bàn Giao Thực Tế, tùy từng trường hợp;

? Các khoản tiền lãi phát sinh do chậm thanh toán, lãi phát sinh do phạt vi phạm và/hoặc bồi thường thiệt hại (nếu có) theo quy định tại hợp đồng mua bán condotel Movenpick Phú Quốc.

Nếu CĐT bàn giao chậm hơn 90 (chín mươi) ngày kể từ Ngày Đến Hạn Bàn Giao, thì Bên Bán phải trả cho Bên Mua tiền lãi do chậm bàn giao Căn Hộ trên số tiền Giá Bán Căn Hộ mà Bên Mua đã thực tế thanh toán cho Bên Bán theo mức lãi suất quá hạn là 0,05%/ngày (không phẩy không năm phần trăm một ngày) tính từ ngày thứ 91 (chín mươi mốt) của Ngày Đến Hạn Bàn Giao cho đến Ngày Bàn Giao Thực Tế.

Thời gian cho phép chậm tối đã trong vòng 180 (một trăm tám mươi) ngày, kể từ ngày bàn giao dự kiến. Nếu quá 180 ngày, Bên Mua có quyền áp dụng điểm b khoản 12.1: (i) yêu cầu Bên Bán trả khoản lãi do chậm bàn giao như nêu trên và tiếp tục thực hiện Hợp Đồng với thỏa thuận điều chỉnh gia hạn thời điểm bàn giao chính thức Căn Hộ/Biệt thự hoặc (ii) đơn phương chấm dứt Hợp Đồng và áp dụng các chế tài theo quy định tại Khoản 12.4 HĐMB.

6. Thời hạn bảo hành khi mua căn hộ condotel Movenpick Phú Quốc là bao lâu?

Bên Bán thực hiện bảo hành Căn Hộ của Bên Mua trong thời hạn bảo hành theo quy định của pháp luật về xây dựng là 60 (sáu mươi) tháng đối với hư hỏng về kết cấu chính (bao gồm khung cột, dầm, sàn, tường, trần, mái, sân thượng, cầu thang bộ, các phần ốp, lát, trát, hệ thống cung cấp chất đốt, hệ thống cấp điện sinh hoạt, cấp điện chiếu sáng, bể nước và hệ thống cấp nước sinh hoạt, bể phốt và hệ thống thoát nước thải, chất thải sinh hoạt, khắc phục các trường hợp nghiêng, lún, nứt, sụt) của Căn Hộ kể từ ngày Khu Căn Hộ được hoàn thành xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Sau thời gian bảo hành theo quy định của pháp luật, việc sửa chữa những hư hỏng của Căn Hộ thuộc trách nhiệm của Bên Mua, trừ khi Căn Hộ tham gia vào Chương Trình Cho Thuê hoặc Các Bên có thoả thuận khác.

Trên đây là những vấn đề chính được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong hợp đồng mua bán condotel Movenpick Phú Quốc. Để rõ hơn về các điều khoản trong hợp đồng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7:

9

Xem thêm:

Bảng hàng movenpick resort waverly phú quốc

Chính sách bán hàng condotel movenpick phú quốc

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X