08:28:27 - 04/05/2018

Nhìn nhận thực tế để đầu tư căn hộ khách sạn cho đúng

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sôi động, đặc biệt là loại hình đầu tư căn hộ khách sạn đã khơi lên làn sóng cạnh tranh trên thị trường. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư cần nhìn nhận vào thực tế để đầu tư căn hộ khách sạn cho đúng, hiệu quả.

dau-tu-can-ho-khach-san-1

Căn hộ khách sạn ven biển luôn hút giới đầu tư

Nhìn nhận thực tế để đầu tư căn hộ khách sạn cho đúng

Mới đây, giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, ông Mauro Gasparotti cho biết, hiện nay mức cam kết các chủ đầu tư đưa ra từ 10% – 12% trong 5 – 10 năm được đánh giá là quá cao nếu so sanh với các nước trong khu vực. Điển hình như các sản phẩm condotel tại Thái Lan, tại Indonesia (Bali) mức cam kết đưa ra cũng không vượt quá 10%. Trước tình hình này, áp vào thị trường mới phát triển như Việt Nam thì nhà đầu tư cần tính đến vấn đề khả thi thay vì chỉ nhìn vào con số cam kết.

Ông Vũ Tú Thành, đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN tại Việt Nam cho rằng: thực chất công việc cam kết lợi nhuận hiện nay các chủ đầu tư đưa ra là nhằm đánh vào kỳ vọng về tỷ lệ vàng trong đầu tư.

Tuy nhiên, nếu cam kết ở mức quá cao thì nhà đầu tư cần cẩn trọng. Bỡi lẽ “lợi nhuận càng cao đồng nghĩa với rủi ro càng lớn.

dau-tu-can-ho-khach-san-2

Đầu tư căn hộ khách sạn cần dựa trên tính khả thi về cam kết lợi nhuận để quyết định

Để giảm thiểu và chủ động kiểm soát rủi ro khi đầu tư căn hộ khách sạn nhà đầu tư cần lưu ý các vấn đề:

 • Mức cam kết lợi nhuận và tính khả thi của cam kết: mức cam kết lợi nhuận cao tất nhiên ai cũng thích. Tuy nhiên, cần dựa trên uy tín của chủ đầu tư, năng lực tài chính để cân nhắc mức cam kết được đưa ra có được thực hiện đúng như chủ đầu tư đó đưa ra hay không.

Hơn cả thế, ngay cả khi chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết thì nhà đầu tư cần đánh giá, nếu không có cam kết tối thiểu thì liệu rằng lợi nhuận thu về có khả quan hay không. Cam kết có giới hạn về thời gian trong khi lợi nhuận lâu dài cần dựa trên việc đánh giá đường dài của kênh đầu tư.

 • Tính đường dài của kênh đầu tư: Đường dài của kênh đầu tư cần dựa trên yếu tố khả năng sinh lời dài hạn của sản phẩm. Nhà đầu tư cần tính kỹ đến vấn đề sau thời gian cam kết thì lợi nhuận thu về của nhà đầu tư là bao nhiêu. Không thể xác định được cụ thể về mức lợi nhuận nhưng nhà đầu tư cần tính được sản phẩm có khả năng hút khách, giữ chân du khách như thế nào.

 

Hẳn nhiên, để xác định được khả năng sinh lời dài hạn của kênh đầu tư căn hộ khách sạn thì nhà đầu tư cần dựa trên các yếu tố: vị trí địa lý, sản phẩm và chiến lược hút khách, giữ chân du khách.

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Nhìn nhận thực tế để đầu tư căn hộ khách sạn cho đúng
5 (100%) 1 voteĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ


 • BÀI VIẾT MỚI

 • VIDEO DỰ ÁN

  VIDEO DỰ ÁN
 • THƯ VIỆN ẢNH

  Thư viện ảnh
 • Sự Kiện

  sự kiện

  Wed, 08/10/16 2:00 p.m.
  : Sàn BÐS VinHomes
  Hà Nội, Việt Nam

  Thu, 08/11/16 2:00 p.m.
  : Sàn BÐS VinHomes
  Hà Nội, Việt Nam

  Fri, 08/12/16 2:00 p.m.
  : Sàn BÐS VinHomes
  Hà Nội, Việt Nam
 • Đăng ký bản tin
  Xin vui lòng để lại đỉa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức mới nhất của các căn hộ khách sạn
  Facebook Fanpage
  2018 Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH VNSEA Việt Nam
  Câu hỏi khách hàng | Tin tức | Sơ đồ trang web