Nhà ở hình thành trong tương lai là gì? Khi mua cần chú ý điều gì?

21:25 19/07/2020
142 lượt xem

Mua nhà ở hình thành trong tương lai hiện đang là là xu hướng phổ biến ở Việt Nam. Với đặc thù là mua nhà khi chưa xây hoặc đang trong quá trình xây dựng nên người mua có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro. Cùng xem những lưu ý dưới đây để có thêm thông tin kỹ trước khi quyết định xuống tiền.

Nhà ở hình thành trong tương lai là gì?

Theo Khoản 4 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 thì nhà hình thành trong tương lai được định nghĩa như sau: “Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai là nhà, công trình xây dựng đang trong quá trình xây dựng và chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng”.

nha-o-hinh-thanh-trong-tuong-lai-la-gi

Nhà ở được hình thành trong tương lai đang rất phổ biến ở Việt Nam

Như vậy hiểu theo nghĩa đơn giản thì Nhà ở được hình thành trong tương lai là khái niệm có nội hàm hẹp và là một loại tài sản hình thành trong tương lai. Nói đến nhà ở được hình thành trong tương lai thì người ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất là nhà đó ở thời điểm hiện tại chưa được hình thành và có các điều kiện, cơ sở nhất định để thấy rằng nhà đó sẽ được xây dựng hoàn thành trong tương lai.

Những lưu ý cần biết khi mua nhà ở được hình thành trong tương lai

Khi mua nhà ở được hình thành trong tương lai, người mua cần chú ý những vấn đề sau:

Một là, yêu cầu chủ đầu tư đưa vấn đề nhà mẫu vào nội dung của hợp đồng mua bán, việc này nhằm đảm bảo nhà mẫu đúng với nhà thực tế hình thành trong tương lai. Tránh trường hợp nhà mẫu đẹp, diện tích rộng nhưng đến khi nhận nhà thì diện tích nhỏ và xấu xí.

Hai là, khi nào dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện để mở bán thì mới đặt cọc. Khi tìm hiểu về dự án, người mua cần tìm hiểu kỹ về hồ sơ dự án, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng… Việc tìm hiểu kỹ các thông tin trên sẽ giúp người mua tránh gặp phải những dự án sai phép, trái phép và nhất là các dự án ma.

Ba là, tìm hiểu kỹ Ngân hàng bảo lãnh dự án. Việc bảo lãnh của Ngân hàng hết sức quan trọng, Ngân hàng có trách nhiệm bảo lãnh nghĩa vụ tài chính khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

luu-y-khi-mua-nha-o-hinh-thanh-trong-tuong-lai

Lưu ý khi mua nhà ở được hình thành trong tương lai

Bốn là, dự án này có bị thế chấp hay không, nếu thế chấp thì phải đợi được giải chấp mới mua; như vậy sẽ tránh gặp phải các dự án bị ngân hàng siết nợ đã từng xảy ra trong thời gian qua.

Năm là, thanh toán tiền đúng quy định của pháp luật, tránh trường hợp thanh toán trước giai đoạn. Cụ thể, lần đầu thanh toán không quá 30% giá trị hợp đồng khi mua nhà hình thành trong tương lai. Những lần thanh toán tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng nếu chưa bàn giao nhà. Việc làm này sẽ phần nào sẽ hạn chế được rủi ro cho người mua nhà ở được hình thành trong tương lai.

Sáu là, thương thảo trong hợp đồng các điều khoản liên quan, như là: quy định về xử phạt, bồi thường thiệt hại khi bên bán chậm bàn giao nhà ở; đàm phán lại các điều khoản bất lợi cho người mua (nếu có)…

Trên đây là những lưu ý khi mua nhà ở hình thành trong tương lai. Việc nắm chắc những lưu ý trên sẽ giúp người mua hạn chế được những rủi ro không mong muốn trong quá trình mua nhà.

Với những người mua muốn chắc chắn hơn về chất lượng nhà thì những dự án đã hoàn thiện và chuẩn bị đi vào vận hành sẽ là lựa chọn thích hợp. Hạ Long Bay View, Movenpick Phú Quốc đã bàn giao hiện đang là dự án hút nhà đầu tư.

Khách hàng có thể khảo các sản phẩm Căn hộ khách sạn Phú Quốc, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

 

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ 2 DỰ ÁN TRÊN, LIÊN HỆ:

Xem thêm:

Lợi ích và rủi ro khi đầu tư condotel nhà đầu tư mới nên biết

Secondhomekênh đầu tư hấp dẫn nhà đầu tư Hà Nội năm 2020

 

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

 

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X