Mua nhà có phải xem tuổi không? Những lưu ý về chọn tuổi mua nhà

10:01 10/12/2021
153 lượt xem

Mua nhà là một việc trọng đại của mỗi người bởi nó không chỉ là nơi an cư lập nghiệp mà còn có tác động rất lớn đến tài lộc, may mắn và hạnh phúc của mỗi gia đình. Vậy mua nhà có phải xem tuổi không? Và những điều kiện chọn tuổi mua nhà là gì? 

Tại sao mua nhà phải xem tuổi?

Từ xa xưa, mua nhà đã trở thành một sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người bởi nó là nơi trú ngụ của rất nhiều thế hệ trong một gia đình. Và việc mua nhà thường được mọi người xem xét cân nhắc rất kỹ từ vấn đề tuổi tác, phong thủy nhà đất đến thời điểm mua nhà.

Ông cha ta thường hay quan niệm rằng ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì lẽ đó mà mua nhà cũng cần xem xét rất kỹ đến vấn đề tuổi tác để thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Ngoài ra, với mỗi người đều có một khung thời gian hoàng đạo hay thời điểm thích hợp để mua nhà. Do đó cần phải xem xét, cân nhắc kỹ để tranh phạm vào những điều cấm kỵ để đảm bảo gia đình luôn yên bình, may mắn và tràn đầy tài lộc.

Việc xác định thêm các yếu tố phong thủy về nhà đất, chọn ngày giờ tháng tốt hợp mệnh phong thủy để dọn về nhà mới cũng vô cùng cần thiết. Để chắc chắn được thông tin, gia chủ có thể nhờ thầy phong thủy hoặc những người có kiến thức về xem ngày giờ hoàng đạo để xác minh xem lựa chọn đó có chính xác hay không.   Mỗi chủ sở hữu đều tận tâm với việc thực hành của mình và có tầm nhìn của riêng mình đối với ngôi nhà. Do đó, bạn nên kiểm tra để xác minh xem hướng đi có chính xác hay không.

Những điều kiện chọn tuổi mua nhà

Việc quyết định mua nhà theo tuổi của ai trong gia đình cũng là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Nếu như việc xem tuổi để xây dựng gia đình được lấy theo tuổi vợ thì xây nhà lại được tính theo tuổi đàn ông bởi dân gian xưa đã có câu ” lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Người được xét tuổi mua nhà thường là người trụ cột chính trong gia đình và gánh vác trách nhiệm trong gia đình.

Theo thuyết “Dương trước Âm sau”, nếu trong gia đình có nhiều thế hệ thì việc xem tuổi mua nhà sẽ theo tuổi dương. Ví dụ, ngoài hai vợ chồng, trong gia đình còn có ông bà, kể cả đã lớn tuổi thì tuổi vẫn được xét theo tuổi ông.

Trong trường hợp gia đình chỉ còn có bà và các con thì bà cũng sẽ là người được chọn để xem tuổi mua nhà bởi bà vẫn thuộc hành dương so với những thế hệ sau.

Một số lưu ý khác khi mua nhà để hợp tuổi

Tìm hiểu thông tin kỹ trước khi mua nhà

Trước khi đưa ra quyết định mua nhà, việc xem xét, cân nhắc kỹ những yếu tố về pháp lý của ngôi nhà, tài sản nhà có những gì và chủ sở hữu như thế nào cũng rất quan trọng. Nếu không chắc chắn thông tin về pháp lý của ngôi nhà bạn có thể đến chi cục quản lý đất đai ở địa phương để hỏi.

Việc xem xét những yếu tố pháp lý có ý nghĩa rất quan trọng bởi nếu ngôi nhà có pháp lý không sạch như bị đình chỉ, thuộc khu đất không được cải tạo hoặc không có sổ đỏ sẽ khiến bạn gặp khó khăn lớn trong việc an cư.

 

Vị trí nhà đất

Vị trí cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu cần cân nhắc khi mua nhà. Phụ thuộc vào mục đích mua nhà để kinh doanh, để ở sẽ giúp bạn tìm được vị trí như ý và định giá được tài chính để dễ dàng lựa chọn. Những khu vực trung tâm hoặc khu vực có nhiều người qua lại, mua sắm nhộn nhịp và dễ hút khách hàng sẽ thường có giá cao hơn nhiều so với những khu vực dân sinh bình thường.

Ở những khu đất có vị trí đẹp thì giá sẽ cao hơn đồng nghĩa với tính thanh khoản cũng cao hơn nhiều, gia chủ có nhu cầu sang nhượng hay bán cũng sẽ dễ dàng hơn.

Hàng xóm xung quanh

Yếu tố con người cũng nên được xem xét khi bạn có ý định gắn bó lâu dài bên cạnh những người hàng xóm láng giềng. Nếu hàng xóm là những người văn minh, sống đẹp và không mắc tệ nạn xã hội chắc chắn sẽ làm bạn yên tâm hơn và ngược lại. Ngoài ra, để biết thêm về ngôi nhà bạn mua có điều gì khúc mắc hay lịch sử về ngôi nhà.

Có hợp phong thủy không?

Khi mua nhà, bạn nên xem xét kỹ yếu tố phong thủy. Phong thủy nhà đất bao gồm nhiều yếu tố như vị trí, hướng nhà đất và cũng như cần tránh những năm tuổi như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và các tuổi xung khắc.

Cân nhắc tất cả những yếu tố trên, việc chọn mua nhà sẽ dễ dàng hơn cho gia chủ và đem lại may mắn, tài lộc cũng như thịnh vượng.

Đọc thêm:

Nữ sinh năm 1980 hợp hướng nào

Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Đô thị hóa ngày càng tăng và sự ra đời của chung cư đã giải quyết chỗ ở ...
Ở chung cư được xem là một trong những mô hình lưu trú được rất nhiều người lựa ...
Theo quan niệm từ xa xưa, phong thủy nhà ở là một điều vô cùng quan trọng khi ...
Mua nhà là một việc trọng đại của mỗi người bởi nó không chỉ là nơi an cư ...
Phong thủy nhà đất từ lâu đã được xem là một yếu tố quan trọng trong đời sống, ...
Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, lễ nhập trạch cho nhà mới đã trở thành ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X