Mở lại đường bay quốc tế, thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ thế nào?

11:38 21/09/2020
44 lượt xem

Mới đây, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, sẽ mở lại đường bay quốc tế. Với quyết định mở cửa lại một số đường bay quốc tế, các chuyên gia cho rằng thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ dần phục hồi sau 3 quý liên tiếp tụt dốc.

Từ 15/9, Việt Nam mở lại đường bay quốc tế

Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, 4 đường bay Việt Nam – Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam – Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam – Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam – Đài Loan bắt đầu khai thác lại từ 15/9. Và từ ngày 22/09 sẽ triển khai nối 2 chặng bay đến Vientiane (Lào) và Phnom Penh (Campuchia).

Sau 6 tháng tạm dừng, lúc 6h30 sáng 19-9, chuyến bay VN310 của Vietnam Airlines hành trình Hà Nội – Tokyo đã cất cánh an toàn từ Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

mo-lai-duong-bay-quoc-te

Ngoài Vietnam Airlines, Hãng Vietjet Air đã công bố khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 29-9, trong khi Bamboo Airways khẳng định sẽ mở các đường bay Hải Phòng – Singapore, Hà Nội, TP.HCM – Melbourne trong quý 4-2020; mở đường bay Hà Nội,TP.HCM – London, Hà Nội, TP.HCM – Munich, Frankfurt trong quý 1-2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai thác các tuyến bay quốc tế.

Tuy nhiên việc thực hiện các chuyến bay quốc tế cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về kiểm soát dịch. Cụ thể:

Trong thông báo của Bộ Giao thông Vận tải, các hãng hàng không chỉ được bán vé cho người đã sở hữu thị thực nhập cảnh và có địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam. Các hãng hàng không cũng sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra kết quả xét nghiệm của hành khách.

Các hãng hàng không được yêu cầu gửi danh sách hành khách thực hiện chuyến bay đến cho Cảng vụ hàng không trước 12 tiếng theo giờ bay dự kiến. Và trước 30 phút giờ khởi hành thực tế, cần gửi danh sách chi tiết về hành khách chuyến bay.

mo-lai-duong-bay-quoc-te

Điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam

mo-lai-duong-bay-quoc-te

Mở lại đường bay quốc tế, cơ hội cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng hồi phục

Với quyết định mở cửa lại một số đường bay quốc tế mới đây, các chuyên gia nghiên cứu thị trường cho rằng du lịch, nghỉ dưỡng sẽ phục hồi, kéo theo đó bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ tăng trưởng trở lại sau nhiều quý liên tiếp tụt dốc.

Trước mắt, việc mở đường bay quốc tế sẽ hạn chế và kiểm soát chặt nhưng đây vẫn là tín hiệu đáng mừng cho du lịch Việt Nam.

Với kế hoạch khai thác được Cục Hàng không Việt Nam xây dựng, dự kiến số lượng hành khách nhập cảnh hàng tuần vào khoảng 5.000 khách cho cả Hà Nội và TP.HCM. Theo ông Đặng Anh Tuấn – trưởng ban truyền thông thương hiệu của Vietnam Airlines, với các thị trường này, Vietnam Airlines đều có tổ chuyên trách. Khi được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, hãng sẽ lên lịch bay chính thức, mở hệ thống bán vé để bay ngay.

Ở góc độ chuyên gia BĐS, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhìn nhận: “Việt Nam vẫn nhiều cơ hội và dư địa cho BĐS nghỉ dưỡng, bởi chiến lược lấy du lịch là mũi nhọn phát triển kinh tế của Chính phủ. Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đều quan tâm đến thị trường này, được minh chứng bởi hàng loạt dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng trên khắp cả nước thời gian sau Covid-19 lần 1 đã hồi phục và ra hàng”.

Trên đây là thông tin về việc mở đường bay quốc tế. Việc khai thác lại đường bay quốc tế này chính là tin vui cho ngành du lịch nghỉ dưỡng sau thời gian dài ảm đạm.

Xem thêm:

Căn hộ khách sạn Hạ Long

Căn hộ khách sạn Phú Quốc

Nguồn: canhokhachsan.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Giá bán Vinpearl Condotel Phú Quốc (Grand World Phú Quốc) là đắt hay rẻ? Có xứng đáng để ...
Thời điểm hiện tại, Vingroup là tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam với hàng loạt ...
Căn hộ khách sạn sạn là gì? Đây là khái niệm khá phổ biến trên thị trường thế ...
Kể từ khi bản đồ quy hoạch đặc khu Vân Đồn được công bố, sức nóng dự án ...
Shophouse Grand World Phú Quốc đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư nhờ lợi ...
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X