Lý do nên đầu tư căn hộ khách sạn Hạ Long trong năm 2020

09:43 06/04/2020
114 lượt xem

Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về tiềm năng lợi nhuận ổn định, kỳ vọng tăng giá, đầu tư căn hộ khách sạn Hạ Long hiện đang là lựa chọn được lòng nhiều nhà đầu tư địa ốc trong năm 2020.

Những lý do nên đầu tư căn hộ khách sạn Hạ Long

Căn hộ khách sạn (condotel) hiện đang là loại hình xuất hiện phổ biến tại Việt Nam. Là loại hình kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn, condotel mang tới cho chủ sở hữu lợi ích kép khi vừa có thể để ở, vừa cho thuê lưu trú.

Lợi nhuận căn hộ khách sạn tới từ việc cho thuê lưu trú. Vì thế căn hộ khách sạn thường được xây dựng tại những nơi có du lịch phát triển. Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,… chính là những thị trường mà căn hộ khách sạn được xây dựng nhiều.

Căn hộ khách sạn Hạ Long được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì những lý do sau:

1. Tiềm năng du lịch Hạ Long tăng trưởng mạnh mẽ

Theo quy hoạch chung xây dựng thành phố Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, nơi đây sẽ được tập trung phát triển thành thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ – du lịch đẳng cấp quốc tế.

tiem-nang-du-lich-ha-long

Hạ Long hội tụ nhiều lợi thế để thành trung tâm du lịch lớn nhất miền Bắc

Với mục tiêu này, thời gian qua tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều chính sách phát triển du lịch và bước đầu đem lại những thành quả khả quan.

Bằng chứng là trong năm 2019, số lượng khách du lịch tới Quảng Ninh đạt trên 14 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 5,749 triệu lượt, tăng lần lượt là 14% và 15% so với năm trước. Tổng doanh thu từ khách du lịch 2019 đạt 29.487 tỷ đồng, tăng 25% so với năm trước, đóng góp vào thu ngân sách nội địa của tỉnh 3.568 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2018 (chiếm 10,7% tổng thu ngân sách nội địa của tỉnh).

tiem-nang-tang-truong-du-lich-ha-long

Du lịch Hạ Long tăng trưởng theo cấp số nhân

2. Cơ sở hạ tầng Hạ Long hoàn thiện

Để phát triển du lịch, điều quan trọng là phải có nền tảng cơ sở vật chất phục vụ du lịch vững chắc, bao gồm một danh mục đầu tư đa dạng của các điểm tham quan và hoạt động du lịch, một loạt những lựa chọn lưu trú và hệ thống hạ tầng giao thông vận tải hoạt động chất lượng, hiệu quả. Hiểu được tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng, từ 2015 – 2018, tỉnh Quảng Ninh đã chi 2,1 tỷ USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Sự đột phá trong việc hoàn thiện mạng lưới giao thông 3 đường không – thủy – bộ, đặc biệt là khai trương 3 đại dự án sân bay Vân Đồn, cao tốc Hạ Long Vân Đồn và cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cuối năm 2018 đã tạo lực đẩy lớn cho Kinh tế – xã hội Hạ Long nói riêng và toàn tỉnh Quảng Ninh nói chung, góp phần tạo sức nóng cho bất động sản Hạ Long.

3. Nguồn cung căn hộ khách sạn Hạ Long thiếu hụt

Theo Báo cáo số 1023/SDL-KH ngày 14/6/2019, tính đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có khoảng 444 cơ sở khách sạn và tàu thủy lưu trú du lịch với 14.834 buồng. Trong đó, 256 khách sạn 1-5 sao với 11.624 buồng; 1 khu căn hộ du lịch hạng 4 sao với 156 phòng.

Tuy số lượng khách sạn hạng từ 3-5 sao và căn hộ cao cấp chủ yếu tập trung ở trung tâm du lịch TP. Hạ Long – chiếm khoảng 88%, nhưng vào dịp cao điểm (từ tháng 5 đến tháng 7), tình trạng cháy phòng vẫn diễn ra.

Mặc dù nguồn cung căn hộ khách sạn đang thiếu hụt nhưng  vì chưa có quy định pháp lý liên quan đến loại hình condotel, nên UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Văn bản số 641/UBND-QH1 ngày 28/1/2019, trong đó có chỉ đạo tạm dừng việc trình, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch đối với các dự án có loại hình condotel; thời gian tới giảm dần và tiến tới không bố trí các dự án condotel tại khu vực trung tâm Bãi Cháy, TP. Hạ Long >> condotel Quảng Ninh vốn chưa đủ đáp ứng nhu cầu, sắp tới sẽ càng hạn chế hơn, nhất là tại TP. Hạ Long 

Giữa lúc thị trường lưu trú Hạ Long thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng, đây chính là thời điểm vàng để đầu tư căn hộ khách sạn Hạ Long.

4. Tiềm năng lợi nhuận cao, ổn định

Như đã nói lợi nhuận đầu tư căn hộ khách sạn tới từ việc cho thuê lưu trú. Trong bối cảnh du lịch Hạ Long phát triển, số lượng khách du lịch, nhất là khách quốc tế tới Hạ Long tăng theo cấp số nhân. Nguồn cung bất động sản lưu trú thiếu hụt. Đây chính là lợi thế mang tới tiềm năng lợi nhuận lớn cho loại hình căn hộ khách sạn Hạ Long.

5. Kỳ vọng tăng giá cao

Hiện tại thị trường Hạ Long đang trong giai đoạn phát triển, giá bất động sản vẫn thấp. So với các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang thì giá bất động sản Hạ Long hiện thấp hơn rất nhiều.

Với việc tỉnh Quảng Ninh đang đầu tư phát triển Hạ Long thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế thì trong tương lai chắc chắn giá bất động sản Hạ Long sẽ tăng mạnh. Thực tế có những dự án bất động sản Hạ Long sau khi hoàn thiện đã tăng giá lên gấp 2.

6. Vốn đầu tư vừa phải

Giá bán căn hộ khách sạn chỉ từ 2 tỷ đồng, tương đương với căn hộ chung cư. Thậm chí có những dự án căn hộ khách sạn Hạ Long như Citadines Marina Hạ Long có giá bán chỉ từ 1,4 tỷ VND. Với giá bán này, nếu sử dụng gói hỗ trợ tài chính được chủ đầu tư áp dụng thì vốn đầu tư ban đầu chỉ còn khoảng 600 triệu VND.

Với những lý do trên, hoàn toàn dễ hiểu khi thời gian qua đầu tư căn hộ khách sạn Hạ Long lại là kênh đầu tư HOT nhất thị trường.

NHẬN THÊM THÔNG TIN VỀ CĂN HỘ KHÁCH SẠN, LIÊN HỆ:

2020, đâu là căn hộ khách sạn Hạ Long được quan tâm nhất?

Với tiềm năng phát triển lớn, nhiều ông lớn bất động sản đã triển khai xây dựng tại Hạ Long các dự án căn hộ khách sạn đẳng cấp có khả năng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

can-ho-khach-san-ha-long-dang-dau-tu-nhat-2020

Căn hộ khách sạn Hạ Long đáng đầu tư nhất 2020

Trong số các dự án căn hộ khách sạn tại Hạ Long, Citadines Marina Hạ Long hiện đang là dự án nhận được sự đánh giá cao của giới đầu tư nhờ những lợi thế sau:

  • Tặng 15 đêm nghỉ miễn phí/năm, được trao đổi quyền lợi này trong hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng của tập đoàn BIM Group
  • Tặng thẻ khách hàng VIP với ưu đãi chiết khấu 20% khi sử dụng tất cả các dịch vụ nhà hàng, spa, quầy bar của khách sạn
  • Tặng 1 cây vàng (trị giá 50 triệu đồng) khi mua căn hộ 2 phòng ngủ và các căn hộ 1 phòng ngủ. Tặng 5 chỉ vàng (trị giá 20 triệu đồng) khi mua căn studio
  • Khách hàng có thể vay vốn tới 70% GTCH, hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc trong vòng 12 tháng
  • Chiết khấu 5% GTCH khi thanh toán sớm 95% GTHĐ trong đợt 1 (áp dụng với khách hàng không sử dụng gói vay tài chính)

Trong lúc thị trường căn hộ khách sạn Hạ Long đang khan hiếm nguồn cung, đầu tư vào dự án có nhiều lợi thế như Citadines Marina Hạ Long chính là “nước cờ thông minh” hứa hẹn mang tới lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư.

NHẬN BÁO GIÁ 10 CĂN ĐẸP NHẤT DỰ ÁN

Xem thêm:

Căn hộ khách sạn: loại hình mới lạ sinh lời cao

Có nên đầu tư vào căn hộ khách sạn condotel vào thời điểm này

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Bài viết liên quan
Nên mua chung cư hay nhà riêng? Đây có lẽ câu hỏi của rất nhiều gia đình đặc ...
Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không? Hầu hết các gia đình nhỏ, có thu ...
Dòng chảy văn hóa tắm Onsen để tìm kiếm sự hỷ lạc của người Nhật đã đi đến ...
Palma Shop Vinwonders Phú Quốc đang nhận được nhiều quan tâm của các nhà đầu tư, các giao ...
Gửi ngân hàng 100 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu? Gửi tiết kiệm luôn được coi kênh đầu ...
Quy Nhơn từ lâu được mệnh danh là thiên đường du lịch với nhiều bãi biển đẹp, cũng ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X