Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng để mang đến may mắn, bình an?

11:54 12/05/2021
136 lượt xem

Trong phong thuỷ, làm nhà xem tuổi vợ hay chồng là một thắc mắc của nhiều người. Không ít người không biết lấy tuổi vợ làm nhà có được không. Để có câu trả lời cho câu hỏi trên, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Tại sao cần xem tuổi khi làm nhà?

người việt nam có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không phải ngẫu nhiên mà các quy luật về tử vi phong thủy lại được không ít người dân tín nhiệm đến thế. theo đó, nhiều học giả từ cổ chí kim đã mài công điều tra và nghiên cứu và cho rằng phong thủy có sức tác động ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và vận mệnh của mỗi con người. Ví dụ như khi làm điều gì đó, nếu chủ nhà tuân theo các vấn đề về tử vi & phong thủy thì may mắn gõ cửa, phát tài – phát lộcnhà đạo yên ấm, hạnh phúc.

làm nhà xem tuổi vợ hay chồng
Tại sao cần xem tuổi khi làm nhà?

Từ thời xa xưa, mỗi khi thực thi những công việc quan trọng như cưới xin, làm nhà…người Việt thông thường sẽ có phong tục xem tuổi để mang đến điềm may mắn, bình an cho bản thân và gia đìnhtrong số đó, việc xây dựng nhà cửa được xem là rất quan trọng và khá phức tạp nên cần phải chuẩn bị sẵn sàng thật cẩn thận, không được lơ là. Và tất yếu, những nguyên tắc trong tử vi phong thủy về xem ngày, xem tuổi làm nhà cũng sẽ được áp dụng một cách khoa học nhất. Bởi người việt tin rằng, nếu làm nhà không được tuổi thì có khả năng trong giai đoạn làm nhà sẽ xảy ra trở ngại, hoặc kém may mắn…

Vậy, khi làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Từ xưa, trong phong thủy nhà ở sẽ lấy tuổi người chồng, người cha để tính tuổi gia chủ. Bởi người đàn ông chính là đặc trung cho trụ cột, người làm chuyện lớn và gánh vác mọi nghĩa vụ và trách nhiệm trong môi trường sống.

cho nên, khi xây nhà cần lấy tuổi người đàn ông trong họ để đem lại những vận khí tốt. cũng tương tự việc “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nên lúc cưới sẽ lấy tuổi người vợ để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

đồng thời, trong thuyết âm khí và dương khí Ngũ hành, đàn bà là âm, đàn ông là dương. Theo nguyên tắc âm thuận tòng dương, việc xây nhà chỉ được phép lấy khí dương, ám chỉ người đàn ông.

lấy tuổi vợ làm nhà được không

Người đàn ông thường được chọn tuổi làm nhà

Đàn ông là người đem lại hưng thịnh và dương khí can đảm và mạnh mẽ cho ngôi nhà. do đó, lấy tuổi nam nhân làm nhà mang ý nghĩa cả gia đình sẽ có điểm dựa vững chắc về sau.

Nếu  muốn làm nhà nhưng tính tuổi người cha, người chồng đều không phù hợpthế cho nên, cần tính đến chuyện mượn tuổi hoặc bất đắc dĩ lấy tuổi vợ để làm nhà.

Trong trường hợp mượn tuổi, người được mượn nên bởi người đàn ông trong dòng họ lớn tuổi hơn chủ nhàkhông dừng lại ở đó, người được mượn tuổi nên bởi người ăn nên làm gia, không phải chịu tang, tính tình hào phóng là tốt nhất.

sự việc tử vi phong thủy hay kết cấu, thiết kế khi xây nhà đều dựa vào độ tuổi của gia chủ. Ví dụ như tính hướng nhà, hướng cửa chính, hướng phòng bếp, hướng ban thờ, màu sơn, hoa lá cây cảnh, họa tiết,….

vì thếtất cả những ảnh hưởng tác động tích cực hay tiêu cực đều sẽ dồn hết lên người đứng ra lấy tuổi xây nhà ởcho nênđể tránh phiền phức, nên lấy tuổi người trong họ để làm nhà, hạn chế mượn tuổi người ngoài.

Làm nhà xem tuổi vợ được không?

Theo tử vi & phong thủy, khi xem tuổi làm nhà chọn ngày động thổ xây dựng thường dựa trên người chồng trong gia đìnhmặc dù thế, trong trường hợp hai bạn đã ở riêng. Nếu sống chung với cha mẹ, thì cũng tùy vào hoàn cảnh, nếu người bố vẫn đi làm, là thu nhập chính và các bạn vẫn phụ thuộc, thì tính theo tuổi bố. tuy nhiên, đấy là phương pháp tính cho người chủ sự. Còn thực tế làm nhà, mà các bạn đứng ra quyết định hành động lo liệu được thì có khả năng tính theo tuổi chồng bạn, còn nếu các cụ đứng ra lo liệu thì tất nhiên phải tính theo tuổi người bố.

1000 Mẫu thiết kế nhà đẹp tối ưu công năng chuẩn phong thuỷ

quan điểm hiện đại rất có khả năng xem tuổi phụ nữ để làm nhà thay vì chỉ tuổi đàn ông

Trường hợp chủ nhà là nữ thì có thể tính tuổi xây nhà bằng tuổi của chính người đó. không chỉ có vậy, trong trường hợp đó cũng không nên lấy tuổi bố hay con trai để tính nhằm hợp thức hóa ý niệm làm nhà phải tính tuổi đàn ông.

Ngày nay khi phụ nữ cũng chiếm phần quan trọng trong việc xây dựng kinh tế, thậm chí còn có các hạnh phúc gia đình người phụ nữ mới là trụ cột chính, nên cân nhắc hướng nhà cũng nên chọn hướng tốt với chủ nhà, và tránh hướng quá xấu đối với người kia.

cuộc sống sướng hay khổ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn bè, người thân…Việc chọn làm nhà theo vợ hoặc chồng nó không hoàn toàn quyết định hành động vận mệnh của một con người, nhưng việc coi tử vi phong thủy để thuận trời đất ” Thiên, Địa, Nhân” cũng là 1 yếu tố trợ lực giúp chúng ta được niềm hạnh phúc vậy.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức giải đáp cho câu hỏi: Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng? Hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích!

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Bài viết liên quan
Đô thị hóa ngày càng tăng và sự ra đời của chung cư đã giải quyết chỗ ở ...
Ở chung cư được xem là một trong những mô hình lưu trú được rất nhiều người lựa ...
Theo quan niệm từ xa xưa, phong thủy nhà ở là một điều vô cùng quan trọng khi ...
Mua nhà là một việc trọng đại của mỗi người bởi nó không chỉ là nơi an cư ...
Phong thủy nhà đất từ lâu đã được xem là một yếu tố quan trọng trong đời sống, ...
Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, lễ nhập trạch cho nhà mới đã trở thành ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X