[Chia sẻ kinh nghiệm] Kinh doanh khách sạn cần gì để thành công?

11:05 08/09/2021
43 lượt xem

Kinh doanh khách sạn là ngành dịch vụ đặc thù, đỏi hỏi các chủ khách sạn cần có kiến thức, chiến lược phát triển bền vững. Vậy kinh doanh khách sạn cần gì để có thể thành công? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

 Kinh doanh khách sạn là gì?

Để biết kinh doanh khách sạn cần gì, trước tiên chúng ta cần hiểu được bản chất của việc này. Vậy kinh doanh khách sạn là gì?

Hiểu theo một nghĩa đầy đủ và chính xác nhất, kinh doanh khách sạn là hoạt động kinh doanh trên cơ sở cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ bổ sung cho khách hàng nhằm cung ứng mọi nhu cầu ăn, nghỉ, vui chơi của mìnhtại các khu vực du lịch nhằm mục tiêu kinh doanh thương mại có lãi.

Kinh doanh khách sạn: Tất cả những điều cần biết để thành công

Kinh doanh khách sạn cần gì?

1. Vốn:

Là điều kiện tiên quyết đối với mọi hoạt động Marketing Thương mạiđặc biệt là Marketing Thương mại khách sạn. Như đã nói ở trênkinh doanh thương mại khách sạn đòi hỏi một khoản đầu tư rất lớn. Loại hình kinh doanh thương mại này tiêu tốn không ít ngân sách như: chi phí thuê mua xung quanh vị trí, xây dựng hạ tầngmua sắm tiện nghi, trả lương cho nhân viên, ngân sách duy trì hoạt động của khách sạn…

2. Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng: 

Do phải góp vốn đầu tư một số vốn liếng lớn, nên nếu không điều tra và nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng thì CĐT sẽ rất dễ thua lỗ. Trong quá trình điều tra nghiên cứu, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

  • Nhóm người mua mục đích của khách sạn là ai?
  • Họ có thường xuyên lui tới khách sạn của bạn không? Với tần suất là bao nhiêu?
  • Loại hình khách sạn mà bạn muốn hướng tới?
  • Nên đầu tư cơ Bộ vật chất, tiện nghi ở mức nào?
  • Đặt giá dựa trên chi phí hay đối thủ cạnh tranh trực tiếp cạnh tranh?

Kinh doanh khách sạn cần gì? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

3. Địa điểm kinh doanh: 

Trong kinh doanh thương mại khách sạn và Thương Mại Dịch Vụ lưu trú, khu vực là yếu tố vô cùng quan trọng. người tiêu dùng thường sẽ có xu hướng lựa chọn những khách sạn nằm gần các điểm du lịch nổi tiếng, nhà ga, sân bay… để thuận lợi cho việc chuyển dời.

4. Hoàn thành thủ tục cấp phép kinh doanh: 

Kinh doanh khách sạn là một ngành kinh doanh có điều kiện. Do đó, để được cấp phép kinh doanh, khách sạn của bạn cần đáp ứng một số yêu cầu. Những yêu cầu này đã được quy định rất rõ trong các văn bản pháp luật như: Luật Du lịch 2017, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP và Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL. Bên cạnh giấy phép kinh doanh, bạn còn cần những giấy phép khác như: giấy chứng nhận an ninh trật tự, giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xếp hạng sao khách sạn.

Những Điểm Quan Trọng Trong Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Khách Sạn - Chefjob.vn

5. Thi công, xây dựng khách sạn: 

Đây không phải là việc có khả năng hoàn thành trong một sớm một chiều. Vì vậy, bạn cần tính toán chính xác thời điểm bắt đầu khởi công để triển khai xong đúng quy trình tiến độ nhằm phục vụ công việc kinh doanh. Ví dụ, với những khách sạn ở gần biển thì việc xây dựng cần được hoàn thành xong trước mùa hè để khách sạn kịp khánh thành và đảm nhiệm du khách vào mùa du lịch biển.

6. Tuyển quản lý và nhân viên: 

Trong lĩnh vực kinh doanh thương mại Dịch Vụ Thương Mại như Marketing Thương mại khách sạn, yếu tố con người là quan trọng nhất. Bạn cần một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, thái độ phục vụ nhiệt tình và kỹ năng xử lý tình huống tốt. không chỉ có vậy, nếu bạn không có khả năng quản lý khách sạn thì nên phải thuê một quản lý và điều hành. Hãy lựa chọn những người dân có tay nghề bởi công việc quản lý điều hành khách sạn không hề đơn giản.

Cách kinh doanh khách sạn hiệu quả

Đặt phòng khách sạn Vinpearl Land Phú Quốc giá rẻ, khuyến mãi - BestPrice

Để kinh doanh khách sạn một cách hiệu quả đỏi hỏi các chủ khách sạn cần có kiến thức, kế hoạch phát triển bền vững lâu dài. Để được người tiêu dùng quan tâm lưu ý đến thì các chủ đầu tư dự án nên nâng cấp cải sinh cơ Bộ vật chất, cơ sở hạ tầng, tiện nghi khách sạn bởi nó tác động liên đới đến trải nghiệm người tiêu dùng. Cần chú tâm quan trọng góp vốn đầu tư và thường xuyên nâng cấp các tiện nghi cơ bản của khách sạn như: chăn, ga, gối, đệm, khăn tắm…

Không chỉ có vậy nên giải phóng và mở rộng các Thương Mại & Dịch Vụ mà khách sạn phân phốingười mua hiện đại ngày càng đòi hỏi cao hơn khi lưu trú tại khách sạn. cho nên vì thế, khách sạn cần mở rộng các Thương Mại & Dịch Vụ cung cấp như: tổ chức triển khai tiệc cưới, hội họp, spa làm đẹp, gym, dịch vụ cho thuê xe… Việc này cũng giúp khách sạn tăng thêm doanh thu kế bên lợi nhuận bán phòng.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn có thêm những kiến thức cần thiết trong việc kinh doanh khách sạn, biết được kinh doanh khách sạn cần gì. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Bài viết liên quan
Kinh doanh căn hộ cho thuê đang là hình thức kinh doanh không còn xa lạ trên thị ...
Kinh doanh khách sạn là ngành dịch vụ đặc thù, đỏi hỏi các chủ khách sạn cần có ...
Trên thực tế, có rất nhiều hộ gia đình sau một thời gian sinh sống trên chính mảnh ...
Bạn đang cần tiền, bạn muốn bán nhanh mảnh đất bạn đang có? Hãy đến với kinh nghiệm ...
Dưới đây là đầy đủ thủ tục, quy trình mua bán nhà đất được trình bày phù hợp ...
Hiện nay, BĐS là lĩnh vực đầu tư sinh lời cao và được nhiều người săn đón. Bài ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X