Hợp đồng mua bán nhà chung cư mới nhất năm 2022

11:31 21/01/2022
51 lượt xem

Hợp đồng mua bán nhà chung cư là một loại giấy tờ quan trọng trong mua bán, trao đổi. Vậy hợp đồng mua bán nhà chung cư là gì?

Hợp đồng mua bán nhà chung cư là gì?

Hợp đồng mua bán nhà chung cư ở là văn bản thỏa thuận giữa bên mua và bên bán, trong theo đó bên bán có nghĩa vụ chuyển giao nhà ở và quyền sở hữu nhà ở cho bên mua. Bên mua có nghĩa vụ trả tiền cho bên bán đúng thời hạn, địa điểm theo phương thức mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng.

 

 

Xem thêm:

Chung cư thương mại là gì? Đặc điểm của chung cư thương mại

Căn hộ thông tầng là gì? Những đặc điểm của căn hộ thông tầng

Những thủ tục mua bán nhà chung cư

Mẫu giấy thủ tục mua bán nhà chung cư

Hợp đồng mua bán nhà chung cư mới nhất năm 2022

Hợp đồng mua bán nhà chung cư mới nhất năm 2022

Hợp đồng mua bán nhà chung cư mới nhất năm 2022

Hợp đồng mua bán nhà chung cư mới nhất năm 2022

Những lưu ý đối với hợp đồng mua bán nhà chung cư

Theo quy định của Luật BVQLNTD và các văn bản hướng dẫn thi hành, hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thuộc Danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phải đăng ký hợp đồng theo mẫu với cơ quan bảo vệ người tiêu dùng có thẩm quyền. Vì vậy, bên bán cần thực hiện và hoàn thành thủ tục đăng ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với Cục CT&BVNTD hoặc Sở Công Thương (tùy theo phạm vi áp dụng) trước khi ký kết với khách hàng. Bên cạnh đó, hình thức và nội dung của hợp đồng cần tuân thủ các quy định cụ thể tại Luật BVQLNTD và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Để tránh rủi ro phát sinh từ việc ký các hợp đồng mua bán soạn sẵn, Cục CT&BVNTD lưu ý người tiêu dùng trước khi giao dịch với bên bán cần:

Thứ nhất, kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện bán căn hộ của chủ đầu tư (ví dụ: Đối với căn hộ hình thành trong tương lai, cần có văn bản của Sở Xây dựng về việc bán căn hộ hình thành trong tương lai và hợp đồng bảo lãnh của Ngân hàng đủ điều kiện).

Thứ hai, kiểm tra việc hoàn thành nghĩa vụ đăng ký của các chủ đầu tư tại Cục CT&BVNTD hoặc Sở Công Thương nơi đặt dự án bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc tra cứu trên trang thông tin điện tử của các cơ quan này.

Thứ ba, so sánh mẫu hợp đồng được cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có thẩm quyền thông qua với mẫu hợp đồng do Công ty cung cấp để yêu cầu Bên bán áp dụng đúng mẫu đã được cơ quan có thẩm quyền thông qua trong trường hợp có sự khác biệt.

Thứ tư, nghiên cứu kỹ các nội dung được Công ty chú thích và cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khuyến cáo tại các phần để trống trong hợp đồng được thông qua, từ đó cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao kết nếu nội dung trong hợp đồng dự định ký kết bất lợi hơn những nội dung được cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khuyến cáo.

Trên đây là những thông tin về hợp đồng mua bán nhà chung cư. Hy vọng thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Bài viết liên quan
Là một sản phẩm không còn quá lạ lẫm với thị trường bất động sản, shophouse nở rộ ...
Xác định tâm lý người đi mua căn nhà đầu tiên Những người khi tài sản tích góp chỉ ...
Các loại hình khách sạn ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng từ bình dân cho đến ...
Cách tính diện tích nhà ở có sự khác biệt lớn so với diện tích đất. Vậy cách ...
Hợp đồng mua bán nhà chung cư là một loại giấy tờ quan trọng trong mua bán, trao ...
Căn hộ thông tầng là gì? Những đặc điểm của căn hộ tầng như thế nào và những ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X