Hà Nội thúc cấp “sổ đỏ” cho căn hộ condotel

11:57 21/09/2020
177 lượt xem

Mới đây UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn về quản lý đầu tư, xây dựng, kinh doanh căn hộ du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú. Theo đó, những trường hợp đủ điều kiện thì tiến hành cấp giấy chứng nhận cho người sử dụng đất.

Khẩn trương cấp sổ đỏ cho căn hộ condotel

Ngày 14/02/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành hướng dẫn việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở (căn hộ du lịch Condotel, biệt thự du lịch) tại Công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ.

ubnd-thanh-pho-ha-noi-thuc-cap-so-do-condotel

Tại văn bản mới được công bố,  lãnh đạo UBND TP.Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 703/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 14/2/2020 và các văn bản hướng dẫn khác, các quy định hiện hành có liên quan. Chủ trì trong việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở có đủ điều kiện được chuyển nhượng theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản; phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung, thủ tục liên quan theo đúng quy định.

UBND Thành phố Hà Nội đang thúc đẩy vấn đề cấp sổ đỏ condotel để hoàn thiện pháp lý cho loại hình này. Đây chính là tín hiệu tốt cho condotel hồi phục sau dịch.

Rà soát các dự án đầu tư đã được phê duyệt và việc thực hiện giao đất, cho thuê đất của từng dự án để xác định mục đích sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Trường hợp đủ điều kiện thì thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất và không làm thay đổi quy mô, mục tiêu, quy hoạch của dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện kiểm soát việc tuân thủ pháp luật của nhà đầu tư trong quá trình thẩm định chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án đầu tư xây dựng có chức năng văn phòng kết hợp lưu trú và các dự án đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú du lịch (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch), kiểm soát chặt chẽ các dự án đề xuất chuyển đổi các chức năng không phải nhà ở thành nhà ở trên địa bàn thành phố đảm bảo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Thận trọng xem xét tham mưu các dự án có nhu cầu chuyển đổi chức năng

Cùng nội dung trên, Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao nhiệm vụ kiểm soát về chức năng sử dụng đất, khả năng đáp ứng hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật trong quá trình lập, thẩm định, trình phê duyệt các đồ án quy hoạch, giải quyết thủ tục về quy hoạch kiến trúc các dự án đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú du lịch (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch) và các dự án có chức năng văn phòng kết hợp lưu trú đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật, phù hợp các quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan và các quy hoạch được phê duyệt.

Đặc biệt UBND Thành phố Hà Nội còn đặc biệt nhấn mạnh về vấn đề kiểm soát các dự án, công trình có nhu cầu chuyển đổi chức năng không phải nhà ở thành nhà ở, cần thận trọng xem xét khi tham mưu, báo cáo lại UBND thành phố để xem xét và giải quyết các thủ tục về quy hoạch, kiến trúc.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra các hoạt động kinh doanh loại hình công trình căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hoạt động kinh doanh bất thường, trái quy định; thực hiện quản lý, kiểm soát các hoạt động kinh doanh căn hộ du lịch, biệt thự du lịch đảm bảo phù hợp quy hoạch phát triển du lịch của thành phố, tuân thủ Quy chế quản lý, kinh doanh loại hình căn hộ du lịch và biệt thự du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành và các quy định hiện hành có liên quan.

Trên đây là thông tin về việc cấp sổ đổ cho căn hộ condotel. Để nhận tư vấn chi tiết, liên hệ hotline 0971708998 hoặc đăng ký dưới form sau:

Xem thêm:

Kinh nghiệm đầu tư condotel

Hoàn thiện pháp lý condotel – tin vui cho nhà đầu tư

Nguồn: canhokhachsan.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Dự án Grand World Phú Quốc đang phủ sóng thị trường bất động sản thời điểm cuối năm ...
Giá bán Vinpearl Condotel Phú Quốc (Grand World Phú Quốc) là đắt hay rẻ? Có xứng đáng để ...
Tháng 9/2020, Vingroup mở bán đợt mới dự án Grand World Phú Quốc với nhiều ưu đãi hấp ...
Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội, thị trường bất động sản Phú Quốc đang "tái sốt" trở ...
Sau sự đầu tư về cơ sở hạ tầng cùng tiềm năng du lịch phát triển, bắt đầu ...
Sau thời gian chống chọi với dịch, tới thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 về cơ bản đã ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X