Giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư

12:04 08/11/2021
26 lượt xem

Với sự tăng lên mạnh mẽ của mô hình lưu trú căn hộ chung cư, loại hình này ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư khi thi công xây dựng không chú trọng đến yếu tố phong thủy cho nên gia chủ cần có những giải pháp nhất định để có được không gian sống đẹp mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy cho căn hộ chung cư. Vậy đâu là giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư hiện nay?

phong thủy khi mua căn hộ chung cư

Hướng của căn hộ

Hướng của căn hộ được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ, cửa chính tốt sẽ đem lại nhiều điều lành cũng như tài lộc cho gia chủ. Ngoài hướng của cửa chính, hướng của ban công chung cư cũng được quan tâm, khi chọn hướng của ban công không cần quá chú trọng vào việc của hợp mệnh của gia chủ hay không, chỉ cần tránh cửa chính và ban công thẳng nhau. Vì như thế sẽ làm cho năng lượng không giữ được ở trong nhà, sẽ bị tiêu tán nhanh, ám chỉ gia chủ không giữ được tài lộc.

Bên cạnh đó, các phòng trong căn hộ nên được bố trí đủ cửa để đón đủ ánh sáng tự nhiên, tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Một lưu ý nhỏ cho gia chủ, cần đo hướng của căn hộ từ nhiều vị trí cả bên ngoài tòa chung cư và bên trong chung cư để đảm bảo xác định đúng hướng.

Những lưu ý về phong thủy căn hộ

Không nên để cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc hành lang chung cư. Trước hết, nó ảnh hưởng đến dòng năng lượng của căn hộ và gia chủ có thể bị thị phi. Thứ hai, sự riêng tư của gia chủ cũng bị ảnh hưởng do Tuỳ theo hoàn cảnh mà gia chủ có thể treo một chiếc gương, chuông gió hoặc quả cầu thuỷ tinh trước cửa vừa tạo những nét riêng cho căn hộ của mình và góp phần hoá giải điềm xấu.

Về hình dạng của căn hộ, nên chọn những căn hộ tạo hình vuông vức, hạn chế những căn hộ bị méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn. Giải pháp để khắc phục là sử dụng gương lớn để làm cho không gian được đầy hơn, nhìn bớt bị trống.

Về cấu trúc bên trong, nên tránh để hướng cửa chiếu thẳng vào nhà vệ sinh và nhà tắm, bởi theo phong thủy, cửa hướng thẳng sẽ hút những năng lượng tiêu cực và tạo ra điềm xấu cho gia chủ.

Ngoài ra, chính giữa của căn hộ nên là phòng khách, không gian nên sáng sủa, thông thoáng để thu hút được tài lộc, năng lượng tốt cho gia chủ.

Vị trí của căn hộ bên trên và bên dưới cũng cần được cân nhắc kỹ càng. Những lỗi thường gặp giữa căn hộ tầng trên và căn tầng dưới là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần lưu ý, gia chủ nên tham khảo không gian bố cục của hàng xóm trước khi bố trí căn hộ của mình.

Nội thất phong thủy bên trong căn hộ

Nội thất căn hộ chung cư

Do diện tích của chung cư khá nhỏ, gọn và thiết kế thông giữa các không gian với nhau, cho nên không thể tránh khỏi tình trạng cửa phòng ngủ gần nhau, đặc biệt là đặt đối diện nhau. Đây là một lỗi gây ra sự hỗn loạn về năng lượng, gia chủ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi. Cũng bởi thiết kế chung cư có sẵn nên gia chủ có thể hóa giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đột.

Không gian thờ cúng cũng cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho nhà chung cư. Việc lựa chọn hướng ban thờ và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, giải pháp thứ hai là đặt ban thờ ở phòng khách.

Hiện nay, để tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ chung cư, chủ đầu tư dự án thường để khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Phía trên là một số giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư mà các bạn có thể tham khảo để hoàn thiện cho tổ ấm của mình.

Xem thêm: Những điều cần biết khi mua chung cư

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Đô thị hóa ngày càng tăng và sự ra đời của chung cư đã giải quyết chỗ ở ...
Ở chung cư được xem là một trong những mô hình lưu trú được rất nhiều người lựa ...
Theo quan niệm từ xa xưa, phong thủy nhà ở là một điều vô cùng quan trọng khi ...
Mua nhà là một việc trọng đại của mỗi người bởi nó không chỉ là nơi an cư ...
Phong thủy nhà đất từ lâu đã được xem là một yếu tố quan trọng trong đời sống, ...
Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, lễ nhập trạch cho nhà mới đã trở thành ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X