09:30:11 - 29/01/2016

Đòn bẩy tài chính: có nên sử dụng khi đầu tư căn hộ khách sạn?

Đòn bẩy tài chính là một trong những “trợ thủ đắc lực” cho Nhà đầu tư khi đầu tư vào một kênh đầu tư nào đó mà bản thân không có đủ nguồn vốn. Tuy nhiên, “trợ thủ đắc lực” này cũng có hai mặt: tốt – xấu. Vì thế mà rất nhiều Nhà đầu tư băn khoăn có nên sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư căn hộ khách sạn hay không?

Hiểu về đòn bẩy tài chính

Hiểu một cách đơn giản, khi bạn muốn đầu tư vào một kênh đầu tư nào đấy chẳng hạn như bất động sản; tuy nhiên bản thân bạn lại không có đủ nguồn tài chính để chi trả thực hiện cho hoạt động đầu tư đó và cần đến sự hỗ trợ nguồn vốn.

don bay tai chinh la cong cu hieu qua khi dau tu BDS

Nguồn vốn hỗ trợ này có thể là từ ngân hàng cung cấp với lãi suất theo quy định tùy từng ngân hàng. Việc sử dụng nguồn vốn hỗ trợ này chính là sử dụng đòn bẩy tài chính nhằm thúc đẩy quá trình đầu tư diễn ra suôn sẻ hơn.

Đòn bẩy tài chính là “trợ thủ đắc lực”…

Nếu kênh đầu tư mà bạn lựa chọn là một kênh đầu tư căn hộ khách sạn có tiềm năng sinh lời lớn thì việc sử dụng đòn bẩy tài chính khi bản thân không có đủ vốn tài chính là hoàn toàn chính xác. Bởi những lợi nhuận sinh lời gia tăng từ kênh đầu tư sẽ giúp bạn tri trả khoản nợ đã vay. Việc kinh doanh càng thuận lợi, kênh đầu tư sinh lời càng lớn (trong khi nguồn tài chính đã vay vẫn thế, lãi suất cũng đã được ấn định) thì khả năng chi trả nợ càng cao và càng nhanh.

dau tu can ho khach san thong minh

Vì vậy, nếu muốn sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư căn hộ khách sạn thì bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm căn hộ khách sạn có nhiều tiềm năng phát triển: từ tiềm năng sinh lời; khả năng sinh lời ổn định & lâu dài, chất lượng căn hộ khách sạn; khả năng gia tăng giá trị sản phẩm theo thời gian,…

Hay là con dao 2 lưỡi?

Ngược lại, đòn bẩy tài chính sẽ trở thành “con dao 2 lưỡi” hạ gục Nhà đầu tư bất cứ lúc nào nếu việc sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư căn hộ khách sạn không có tiềm năng, không mang về được nguồn lợi nhuận cần có. Cụ thể:

don bay tai chinh con dao 2 luoi

+ Nếu lạm dụng đòn bẩy tài chính quá nhiều mà Nhà đầu tư không có năng lực để chi trả nợ thì đây cũng là vấn đề đáng lưu ý. Bạn nên cân nhắc, nếu việc chi trả không thể gánh nỗi có nghĩa lợi nhuận mang về từ những kênh đầu tư đó không cao, dẫn đến thất bại.

+ Tương tự, nếu sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư căn hộ khách sạn không có nhiều tiềm năng phát triển và sinh lời lâu dài, không đảm bảo được sự gia tăng giá trị theo thời gian; hay thiết thực nhất là không thể hấp dẫn những du khách nghỉ dưỡng lựa chọn là điểm dừng chân thì lúc này đòn bẩy tài chính sẽ là “con dao hai lưỡi” hại bạn.

Vì vậy, khi đầu tư căn hộ khách sạn và sử dụng đến đòn bẩy tài chính thì bạn nên thận trọng và cân nhắc trong từng quyết định của mình.

Xem thêm:

Tổng quan dự án Vinpearl Empire Condotel Nha Trang

Thông tin mới nhất về Vinpearl Beach Front Condotel Nha Trang

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Rate this postĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ


 • BÀI VIẾT MỚI

 • VIDEO DỰ ÁN

  VIDEO DỰ ÁN
 • THƯ VIỆN ẢNH

  Thư viện ảnh
 • Sự Kiện

  sự kiện

  Wed, 08/10/16 2:00 p.m.
  : Sàn BÐS VinHomes
  Hà Nội, Việt Nam

  Thu, 08/11/16 2:00 p.m.
  : Sàn BÐS VinHomes
  Hà Nội, Việt Nam

  Fri, 08/12/16 2:00 p.m.
  : Sàn BÐS VinHomes
  Hà Nội, Việt Nam
 • Đăng ký bản tin
  Xin vui lòng để lại đỉa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức mới nhất của các căn hộ khách sạn
  Facebook Fanpage
  2018 Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH VNSEA Việt Nam
  Câu hỏi khách hàng | Tin tức | Sơ đồ trang web