Condotel là gì? Hiểu đúng về căn hộ condotel trước khi đầu tư

10:41 30/07/2019
113 lượt xem

Xuất hiện tại thị trường vài năm gần đây, condotel đã trở thành loại hình nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Vậy condotel là gì? Căn hộ condotel có những ưu điểm như thế nào? Khả năng sinh lời ra sao? Đầu tư condotel có rủi ro gì không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về những thắc mắc này?

condotel-la-gi-co-nen-dau-tu-condotel-khong

Condotel là gì? 

Hiểu theo cách đơn giản thì condotel chính là loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng condotel đã trở thành loại hình có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất.

Condotel nở rộ tại những vùng trọng điểm về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sầm Sơn, Vũng Tàu, Hạ Long… Trong đó, tại Đà Nẵng, nguồn cung condotel tăng mạnh nhất, vượt cả tỷ lệ khách sạn, resort ở đây. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, địa phương này có tổng nguồn cung condotel lên đến hơn 6.700 căn. Hạ Long và Phú Quốc hiện cũng là 2 địa điểm tập trung các dự án condotel đẳng cấp 5 sao chuẩn bị đi vào hoạt động. Với nguồn cung còn hạn chế thì 2 thị trường này được nhận định có tiềm năng đầu tư condotel.

TÌM HIỂU THỊ TRƯỜNG CONDOTEL 7 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

2

Lý do condotel có tốc độ phát triển mạnh mẽ như vậy?

Thứ nhất: Condotel chỉ mới phát triển trong khoảng 3 năm trở lại đây nên tính cạnh tranh còn thấp so với những kênh đầu tư như nhà phố, đất nền, căn hộ và biệt thự.

Thứ hai: Là sự kết hợp giữa 2 loại hình là căn hộ và khách sạn, condotel cho phép chủ sở hữu có thể lựa chọn vừa để ở, tự kinh doanh hoặc ủy thác cho thuê.

Thứ  ba: Quốc hội đã thông qua Luật Du lịch 2017 với việc quy hoạch ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai. Những chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu đãi từ Chính phủ đã tạo đà cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng phát triển. Chính vì thế trong thời gian tới, tiềm năng phát triển, đầu tư của loại hình này rất khả quan.

Bùng nổ về nguồn cung nhưng condotel vẫn còn những hạn chế chưa được giải quyết

Bên cạnh tìm hiểu condotel là gì, condotel có ưu điểm gì thì quý đầu tư khi tìm hiểu về loại hình này cũng cần biết được những hạn chế của condotel. Tuy có những lợi thế vượt trội nhưng condotel vẫn có những hạn chế như khung pháp lý chưa rõ ràng, thời gian sở hữu, khó được cấp sổ hộ khẩu và nhiều rủi ro.

dau-tu-condotel-tiem-an-nhieu-rui-ro

Khung pháp lý chưa rõ ràng: Đây có lẽ là hạn chế lớn nhất của condotel. Hiện tại, condotel vẫn chưa có khung pháp lý rõ ràng. Dự kiến phải sang năm 2020 thì condotel mới có quy định chính thức về pháp lý. Sự mập mờ về pháp lý của condotel là nguyên nhân khiến cho giao dịch condotel bị chững lại.

Thời gian sở hữu: Condotel sở hữu bao nhiêu năm là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về loại hình đầu tư này. Thời điểm hiện tại, condotel được quy định có thời gian sở hữu là 50 năm, sổ đỏ mà condotel được cấp sẽ là sổ đỏ có thời hạn chứ không phải là sổ đỏ vĩnh viễn như các đơn vị phân phối trên thị trường quảng cáo.

Tiềm ẩn rủi ro về lợi nhuận: Để bán được hàng, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra cam kết lợi nhuận hấp dẫn 8-12%/năm. Việc cam kết lợi nhuận không dựa trên tình hình thực tế khiến cho khi đi vào hoạt động một số chủ đầu tư đã chậm trả thanh toán lợi nhuận hoặc lợi nhuận không minh bạch.

RỦI RO ĐẦU TƯ CONDOTEL CÓ THỂ GẶP PHẢI

2

Muốn tránh rủi ro, đầu tư condotel nhà đầu tư cần chú ý những gì?

Do có những rủi ro nói trên nên khi tham gia đầu tư vào dự án condotel cần xem xét kĩ về mặt tính chất pháp lý của dự án để đánh giá về mặt quyền lợi sở hữu của mình như thế nào. Nên lựa chọn dự án có pháp lý minh bạch, có đầy đủ giấy tờ cần thiết, bắt buộc để xây dựng, phát triển.

dau-tu-condotel-han-che-rui-ro

>> Xem ngayxu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019

Khi ký hợp đồng giao cho chủ đầu tư quản lý bất động sản của mình cũng cần nghiên cứu kỹ các điều khoản, điều kiện cũng như quyền lợi của mình trong đó. Đặc biệt quý đầu tư cần xem xét kỹ về tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận, kỳ hạn thanh toán lợi nhuận, hình thức xử phạt nếu như chủ đầu tư chậm thanh toán lợi nhuận là như thế nào?

Tìm hiểu kỹ thông tin thị trường, đánh giá xem thị trường có tiềm năng phát triển du lịch hay không vì lợi nhuận đầu tư condotel chủ yếu sẽ tới từ việc cho thuê lưu trú. Nếu dự án được xây dựng tại thị trường có du lịch phát triển, lượng khách tới lưu trú đông thì sẽ mang tới lợi nhuận cao hơn.

Phát triển bởi MIK Group, được Movenpick trực tiếp quản lý vận hành, condotel Movenpick Phú Quốc là một dự án đang thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Hội tụ nhiều lợi thế vượt trội với cam kết lợi nhuận 10%/năm, Movenpick Phú Quốc hứa hẹn sẽ mang tới khả năng sinh lời hấp dẫn.

Quý đầu tư quan tâm dự án, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

3

Xem thêm:

Chính sách bán hàng condotel Movenpick Phú Quốc

Lý do không nên bỏ lỡ Movenpick Phú Quốc

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Chính sách bán hàng dự án Sapphire Hạ Long mới nhất được cập nhật vào đầu tháng 03 ...
Tin tốt: Từ ngày 1/3/2020 dự án Movenpick Phú Quốc chính thức được đi vào khai thác vận ...
Quảng Ninh có tốc độ tăng trưởng du lịch mạnh trong hai năm trở lại đây. Đó là ...
Điều kiện ký hợp đồng mua bán căn hộ là vấn đề được tất cả khách hàng chú ...
TẶNG NGAY 02 CÂY VÀNG DOJI KHI ĐẦU TƯ DỰ ÁN THE SAPPHIRE HẠ LONG 3/2020 Liên hệ nhận ...
Với lợi thế nguồn cung chưa nhiều, đang trong giai đoạn đầu phát triển nên thị trường Hạ ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X