Căn hộ condotel có được cấp sổ đỏ không? Thời hạn bao lâu?

17:36 28/08/2021
141 lượt xem

Khái niệm Căn hộ Condotel đã không còn quá xa lạ và ngày càng phát triển tại Việt Nam. Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội, đáng để đầu tư nhưng vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về vấn đề pháp lý của loại hình căn hộ này. Condotel có được cấp sổ đỏ không? Thời hạn là bao lâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Tìm hiểu thêm: Căn hộ condotel là gì?

Căn hộ Condotel có được cấp sổ đỏ không?

Tháng 02/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có Công văn số 703/BTNMT-TCQLĐĐ hướng dẫn chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở cho một số loại hình mới như condotel. Theo đó, dòng condotel sẽ được cấp sổ đỏ với thời hạn từ 50 – 70 năm.

sổ đỏ trong căn hộ condotel như thế nào?

 

Tuy nhiên, hiện khung pháp lý cho Condotel không chỉ gây tranh cãi ở góc độ thời hạn sở hữu và cấp giấy chứng nhận. Vấn đề quản lí & vận hành, mối quan hệ giữa CĐT & chủ sở hữu hiện nay cũng chưa có quy định, chủ yếu là sự thỏa thuận giữa các bên được thể hiện trong hợp đồng kinh tế, đặc biệt về vấn đề cam kết lợi nhuận. Do đó, năm 2019 có xảy ra tình trạng chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận”, tuyên bố không thực hiện được cam kết lợi nhuận 12% mỗi năm. Hàng nghìn nhà đầu tư mua căn hộ tại đây và CĐT hiện vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Bởi vậy, khi đầu tư condotel khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng, cân đối và tìm hiểu rõ ràng các vấn đề như thị trường dự án, lựa chọn chủ đầu tư uy tín,…. trước khi quyết định đặt niềm tin để “xuống tiền”.

Vinpearl Condotel Phú Quốc – dự án Condotel đầu tư “chắc thắng”

Nếu còn đang phân vân, lo lắng mình sẽ bị “lừa” mà vẫn muốn đầu tư Condotel để hưởng những giá trị “kép” mà nó mang lại thì Vinpearl Condotel Phú Quốc chính là dự án dành cho bạn. Đây là dự án condotel thương hiệu nghỉ dưỡng “Vinpearl” của tập đoàn Vingroup – một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Châu Á với giá trị vốn hóa thị trường lên đến 16 tỷ đô la Mỹ. Vingroup luôn chứng tỏ vai trò tiên phong số một trên bản đồ doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Bởi vậy, chủ đầu tư của dự án này đầy đủ uy tín và những ưu điểm vượt trội để tạo ra cơ hội sinh lời ổn định – bền vững cho các nhà đầu tư.

Sở hữu vị trí vàng xứng tầm cho một kiệt tác nghỉ dưỡng với hơn 600m bờ biển Bãi Dài, một trong 20 bãi biển đẹp và hoang sơ nhất châu Á được CNN vinh danh. Pháp lý đầy đủ, đã đi vào vận hành và thu được kết quả chứ không còn chỉ trên “giấy vẽ”. Dự án còn kết hợp với khu phức hợp Vinpearl & Casino Phú Quốc kế bên tạo thành một đại quần thể đẳng cấp. Thêm đó, tiềm năng du lịch tại Đảo Ngọc cũng tạo nên “sức hút”,  tỷ lệ lấp đầy phòng được dự báo là luôn đạt mức cao.

Ngoài ra, chính sách bán hàng siêu ưu đãi đến từ chủ đầu tư cũng là 1 điểm cộng lớn cho dự án, chỉ từ 0 đồng, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu 1 căn hộ condotel cao cấp có 1-0-2.

NHẬN CHÍNH SÁCH “ĐẦU TƯ 0 ĐỒNG – SINH LỜI CỰC PHẨM”

Hiện nay, Căn hộ Condotel có được cấp sổ đỏ theo quy định của pháp luật, nhưng những vấn đề khác về khung pháp lý vẫn còn cần “xem xét”. Vì vậy, hãy thật sự sáng suốt khi quyêt định “xuống tiền” đầu tư 1 dự án condotel. Chúc các bạn có đầu tư thành công, có thể hưởng lợi trọn vẹn những đặc quyền từ dòng sản phẩm này mang lại!

Đọc thêm dự án đầu tư: Condotel Grand World Phú Quốc

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X