Condotel có cam kết và không cam kết lợi nhuận, nên chọn sản phẩm nào?

16:31 30/07/2019
143 lượt xem

Condotel là loại hình bất động sản đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Dù chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong mấy năm gần đây nhưng condotel được nhận định là sản phẩm có tiềm năng sinh lời HẤP DẪN. Trên thị trường hiện nay có 2 sản phẩm condotel là condotel có cam kết lợi nhuận và condotel không cam kết lợi nhuận. Giữa 2 loại này, nên đầu tư vào sản phẩm nào?

Condotel không có cam kết lợi nhuận chiếm tỷ lệ lớn

Thống kê lại những dự án condotel đã và đang triển khai trên thị trường thì phần lớn các dự án condotel hiện nay đều không có cam kết lợi nhuận.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản có chuyên môn thì bước sang năm 2019, condotel không có cam kết lợi nhuận sẽ trở thành xu thế đầu tư mới, đặc biệt là giai đoạn 5 tháng cuối năm 2019

co-nen-dau-tu-condotel-co-cam-ket-loi-nhuan

Sở dĩ condotel không có cam kết lợi nhuận ngày càng chiếm tỷ lệ lớn vì sau thời gian triển khai có cam kết lợi nhuận đã có những bất cập về khả năng quản lý vận hành. Điều này đã dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi đến hạn chủ đầu tư không trả lãi như cam kết, hoặc chậm trả lãi, kéo dài thời gian trả lãi. Nhà đầu tư cũng không có cơ chế để nắm rõ thực chất chi phí vận hành, duy trì ra sao bởi không có bên thứ ba đánh giá độc lập.

Condotel không cam kết lợi nhuận đã đưa condotel về đúng với giá trị thực. Khách hàng khi đầu tư các sản phẩm này sẽ được nhận lợi nhuận theo chương trình chia sẻ lợi nhuận đã được ký kết ban đầu. Tùy theo dự án mà tỷ lệ chia sẻ này sẽ khác nhau. Thường sẽ dao động trong khoảng 80-85%.

TÌM HIỂU VỀ CONDOTEL KHÔNG CAM KẾT LỢI NHUẬN 

2

Có rủi ro nhưng condotel có cam kết lợi nhuận vẫn được các nhà đầu tư quan tâm

Với mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ 8-12% thì condotel có cam kết lợi nhuận vẫn là sản phẩm hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư vì rõ ràng nếu so về lợi nhuận mà condotel được cam kết mang tới thì lợi nhuận này HẤP DẪN hơn nhiều so với gửi tiết kiệm.

Trước những rủi ro có thể gặp phải, khi đầu tư vào sản phẩm condotel có cam kết lợi nhuận thì quý đầu tư cần lưu ý lựa chọn sản phẩm dựa trên những vấn đề sau:

+ Chọn sản phẩm có chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính

+ Khi ký hợp đồng mua bán và hợp đồng quản lý cho thuê căn hộ cần đọc kĩ các điều khoản có trong hợp đồng, trong đó đặc biệt lưu ý tới điều khoản thời gian thanh toán lợi nhuận và xử phạt nếu như chủ đầu tư chậm thanh toán lợi nhuận.

+ Chọn đơn vị có năng lực quản lý vận hành, có kinh nghiệm quản lý nhiều dự án

Condotel Movenpick Cam Ranh, dự án hiếm hoi có cam kết lợi nhuận, an toàn, giảm rủi ro

Tọa lạc tại bãi Ông Lang, condotel Movenpick Phú Quốc hiện đang là dự án condotel nổi bật nhất tại Đảo Ngọc Phú Quốc.

movenpick-phu-quoc-condotel-co-cam-ket-loi-nhuan-hap-dan-nhat-dao-ngoc

Movenpick Phú Quốc sẽ được quản lý và vận hành bởi thương hiệu KÉP là Movenpick và Accor. Được vận hành bởi 2 thương hiệu uy tín, khi đi vào vận hành, dự án sẽ thu hút được nguồn khách lớn từ các khách hàng thành viên Movenpick và Accor. Chưa kể 2 thương hiệu này còn có kinh nghiệm quản lý vận hành nhiều dự án lớn trên toàn cầu nên chắc chắn sẽ mang tới công suất phòng cao, ổn định hơn rất nhiều việc khách hàng tự vận hành >> Đây chính là cơ sở để chủ đầu tư đưa ra mức cam kết lợi nhuận 10%/năm trong thời gian 5 năm cho quý khách hàng.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng quản lý cho thuê căn hộ, chủ đầu tư đã quy định rõ những điều khoản về thanh toán khoản thu nhập Cam kết, cụ thể:

?Thu Nhập Cam Kết sẽ được Bên Bán thanh toán cho Bên Mua 06 (sáu) tháng một lần trong Năm Khai Thác và thời hạn thanh toán thực hiện trong vòng 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày 30/6 hoặc 31/12 của Năm Khai Thác.

?Nếu chủ đầu tư chậm thanh toán khoản Thu Nhập Cam Kết hoặc Thu Nhập Cho Thuê quá 14  ngày kể từ ngày đến hạn, thì Bên A phải thanh toán cho Bên B một khoản tiền được tính bằng số tiền chậm thanh toán nhân với Lãi Suất Quá Hạn tính cho thời gian từ ngày thứ 15 (mười lăm) kể từ ngày đến hạn cho đến ngày Bên B nhận được khoản tiền quá hạn (bao gồm cả 2 ngày này).

Với những rủi ro có thể gặp phải từ việc chậm thanh toán mức lợi nhuận,  giới đầu tư không còn mặn mà với condotel có cam kết lợi nhuận. Tuy nhiên nếu dự án hội tụ những lợi thế có tiềm năng sinh lời hấp dẫn, đặc biệt là chủ đầu tư uy tín thì vẫn là sản phẩm đáng để xuống tiền.

Xem thêm:

Chính sách bán hàng Movenpick Waverly Phú Quốc

Khung pháp lý cho condotel Movenpick Phú Quốc

 Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X