16:01:41 - 04/05/2018

Có phải sửa luật để làm rõ pháp lý cho condotel?

Tại phiên họp báo Chính phủ ngày 2/4 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã thông tin về tính pháp lý của loại hình căn hộ dịch vụ condotel.

Condotel

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết sẽ sửa luật để làm rõ pháp lý cho condotel

Trước đề cập của rất nhiều phóng viên về việc xuất hiện loại hình bất động sản mới condotel có dẫn đến việc phải sửa luật hay không, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, trước hết, cần xác định loại hình này là gì, loại hình này ra đời sẽ gây ra ảnh hưởng như thế nào thì mới xem đến việc sửa luật. Theo ông Hùng, condotel là loại hình căn hộ du lịch lưu trú. Hiểu đơn giản đây là loại hình căn hộ, biệt thự tương tự khách sạn dùng để phục vụ nhu cầu lưu trú.

BẤM ĐĂNG KÍ ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN:

Button1

Ông Hùng cho biết: “Điểm khác biệt là trước đây biệt thự, khách sạn thuộc một chủ sở hữu nhưng giờ được chuyển hóa thành nhiều chủ thứ cấp. Điều này dẫn đến việc có cấp quyền sở hữu cho các chủ thứ cấp hay không? Nếu lưu trú ngắn hạn thì không sao nhưng lâu dài thì có ảnh hưởng gì? Hạ tầng có đáp ứng được hay không?”. Theo ông Hùng, vấn đề này cần phải xem xét.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết thêm, vấn đề condotel không chỉ giải quyết trong Luật Kinh doanh bất động sản mà còn trong Luật Nhà ở, Luật Đất đai… Sắp tới, tất cả sẽ được xem xét và sẽ có luật để sửa các luật. Trong có, có một số yếu tố cần xem xét như xác định quyền sở hữu thứ cấp; yêu cầu đây là sản phẩm mang tính lưu trú ngắn hạn thì phải điều chỉnh như thế nào?

Nguồn:http://canhokhachsan.vn/

Rate this postĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ


 • BÀI VIẾT MỚI

 • VIDEO DỰ ÁN

  VIDEO DỰ ÁN
 • THƯ VIỆN ẢNH

  Thư viện ảnh
 • Sự Kiện

  sự kiện

  Wed, 08/10/16 2:00 p.m.
  : Sàn BÐS VinHomes
  Hà Nội, Việt Nam

  Thu, 08/11/16 2:00 p.m.
  : Sàn BÐS VinHomes
  Hà Nội, Việt Nam

  Fri, 08/12/16 2:00 p.m.
  : Sàn BÐS VinHomes
  Hà Nội, Việt Nam
 • Đăng ký bản tin
  Xin vui lòng để lại đỉa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức mới nhất của các căn hộ khách sạn
  Facebook Fanpage
  2018 Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH VNSEA Việt Nam
  Câu hỏi khách hàng | Tin tức | Sơ đồ trang web