Có phải sửa luật để làm rõ pháp lý cho condotel?

16:01 04/05/2018
101 lượt xem

Tại phiên họp báo Chính phủ ngày 2/4 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã thông tin về tính pháp lý của loại hình căn hộ dịch vụ condotel.

Condotel

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết sẽ sửa luật để làm rõ pháp lý cho condotel

Trước đề cập của rất nhiều phóng viên về việc xuất hiện loại hình bất động sản mới condotel có dẫn đến việc phải sửa luật hay không, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, trước hết, cần xác định loại hình này là gì, loại hình này ra đời sẽ gây ra ảnh hưởng như thế nào thì mới xem đến việc sửa luật. Theo ông Hùng, condotel là loại hình căn hộ du lịch lưu trú. Hiểu đơn giản đây là loại hình căn hộ, biệt thự tương tự khách sạn dùng để phục vụ nhu cầu lưu trú.

BẤM ĐĂNG KÍ ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN:

Button1

Ông Hùng cho biết: “Điểm khác biệt là trước đây biệt thự, khách sạn thuộc một chủ sở hữu nhưng giờ được chuyển hóa thành nhiều chủ thứ cấp. Điều này dẫn đến việc có cấp quyền sở hữu cho các chủ thứ cấp hay không? Nếu lưu trú ngắn hạn thì không sao nhưng lâu dài thì có ảnh hưởng gì? Hạ tầng có đáp ứng được hay không?”. Theo ông Hùng, vấn đề này cần phải xem xét.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết thêm, vấn đề condotel không chỉ giải quyết trong Luật Kinh doanh bất động sản mà còn trong Luật Nhà ở, Luật Đất đai… Sắp tới, tất cả sẽ được xem xét và sẽ có luật để sửa các luật. Trong có, có một số yếu tố cần xem xét như xác định quyền sở hữu thứ cấp; yêu cầu đây là sản phẩm mang tính lưu trú ngắn hạn thì phải điều chỉnh như thế nào?

Nguồn:http://canhokhachsan.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản 2019 khá ảm đạm với số lượng giao dịch trầm lắng. Thị trường ...
Trong số các sản phẩm bất động sản trên thị trường Phú Quốc thì Condotel Movenpick Phú Quốc ...
Các dự án đang triển khai tại Phú Quốc đang tập trung ở phân khúc nghỉ dưỡng. Trong ...
Với giới đầu tư địa ốc, căn hộ khách sạn condotel đã không còn bỡ ngỡ và mới ...
Là dự án căn hộ khách sạn đầu tiên của Bim Group tại Quảng Ninh, Citadines Marina Hạ ...
Tọa lạc bên bờ Ông Lang, Movenpick Phú Quốc sở hữu nhiều lợi thế để trở thành kênh ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X