Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà?

11:22 31/08/2022
188 lượt xem

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà?

Riêng với cá nhân, gia đình có thu nhập trung bình – thấp, biện pháp vay ngân hàng mua nhà mang đến nhiều lợi ích:

  • Khả năng nắm giữ ngôi nhà/căn hộ ngay cả những lúc kinh tế tài chính hạn hẹp.
  • Hưởng nhiều chương trình khuyến mãi vay từ ngân hàng và chủ đầu tư. Nhiều bộ phận hỗ trợ tài chính tốt, mang tính dài hạn.
  • Vay mua nhà ở giúp bạn an tâm về tính chất pháp lý của ngôi nhà/căn hộ. Bởi trước khi giải ngân cho vay, ngân hàng đã thẩm định đầy đủ thứ, hay là tính khả thi, giấy tờ phần lớn, sự uy tín của chủ đầu tư, những gọn ích…
  • Có thể thế chấp vay vốn chính căn nhà đang vay mua còn nếu không có trước tài sản thế chấp vay vốn giá trị cao.

Ví như ở Mỹ, các bạn trẻ thường vay tiền mua căn hộ từ rất sớm thì tại Việt Nam, đa phần sẽ chọn cột mốc 30 tuổi. Thậm chí một số dân cư sau 30 tuổi vẫn còn đấy tỏ ra khá dè dặt với đưa ra quyết định này vì lo ngại các rủi ro không may khởi nguồn từ chủ đầu tư phá sản, lợi nhuận ngân hàng thay cho đổi thất thường, chịu mức phí chi thanh toán nợ nần trước hạn, quy trình xin vay phức tạp…

Theo một số Chuyên Viên tài chính và BĐS, những rủi ro trên hoàn toàn có thể kiểm soát ví như người đi vay xem xét một vài điều cần thiết.

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà?

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà?

Có những hình thức vay tiền mua nhà ở nào?

Bên cạnh hình thức vay người thân, đồng đội. Bạn có thể chọn lựa hình thức vay ngân hàng sau:

Vay thế chấp vay vốn mua nhà

Vay thế chấp ngân hàng mua căn hộ là hình thức vay thịnh hành hiện nay. Đặc điểm của loại hình vay thế chấp ngân hàng mua căn hộ đây là bạn cần phải dùng tài sản của mình để thế chấp vay vốn kế tiếp mới được vay. Loại hình này ưu điểm là lãi suất không không hề thấp và thời hạn vay dài lâu có thể lên tới 25 năm. Tài sản mà quý khách thế chấp ngân hàng đó có thể là bất động sản bạn đang sẵn có ý định mua hoặc những tài sản có giá trị tương ứng khác.

Vì thế, vay thế chấp mua căn hộ là 1 lựa chọn cân xứng khi chúng ta có ý định mua nhà và cần một khoản tiền lớn. Dù cho có nhiều điểm mạnh khi bạn lựa chọn khoản vay này. Tuy nhiên, để được vay theo phương thức này thì bạn cần phải có 1 gia tài đảm bảo có giá trị cao, cân xứng với khoản vay của bạn. Khi không có khả năng trả khoản tiền gốc và lãi cho ngân hàng, các bạn sẽ không tránh được việc bị ngân hàng tịch thu tài sản đảm bảo.

Vay tín chấp

Là hình thức vay khá có ích với những người có nhu cầu vay vốn ngân hàng mua nhà ở. Nơi đây hình thức vay không cần tài sản bảo đảm. Điều kiện lựa chọn giúp hồ sơ của quý khách được xét duyệt nhờ độ lòng tin, độ đáng tin cậy của quý khách.

Và điều dễ dàng nắm bắt đấy là vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn vay thế chấp, thời điểm vay ngắn lại hơn. Nhưng ví như bạn có ý định mua nhà nhưng lại không có một lượng tiền quá lớn, cùng theo đó, có khả năng trả trong tiến trình thời gian ngắn thì nên lựa chọn hình thức giải ngân cho vay này.

Xem xét khi vay tiền mua nhà ở

Ví như các bạn chọn các hướng có liên quan đến vay nợ, thì sự hiểu biết về lối sống, tiềm năng trả nợ, và khoản lãi cần trả là 3 điều giúp bạn quản lý kinh tế tài chính rât tốt.

Nhận biết lối sống qua thói quen chi tiêu

Mọi người cần nắm rõ và cụ thể hóa số tiền dành cho những khoản chi sau:

Mức giá hội họp cá nhân: Đóng tiền nhà ở Bây Giờ, ăn uống, đi lại, học hành, giải trí, du lịch

Giá bán phát sinh: Dự đám cưới, sinh nhật, ma chay, hoặc sửa xe, đổi sản phẩm điện thoại đột xuất

Giá bán cho người thân: chăm chút và giúp đỡ phụ huynh, Giáo dục con cái

Giá tiền khác: những khoản vay hiện có, kể cả thẻ tín dụng; tiền bảo vệ sức khỏe giống như bảo hiểm, quỹ dự phòng; đầu tư cho các mục đích trong cuộc sống, công danh

Đây phần nhiều là chi tiêu cố định hàng tháng. Sau khoản thời gian đã trừ đi, trên định hướng, số chi phí còn sót lại chúng ta cũng có thể dùng làm trả nợ mua căn hộ.

Tuy nhiên, nhiều tiềm năng số dư mỗi tháng sẽ khác nhau. Đây là nguyên nhân quý khách nên có kế hoạch trả nợ rõ rệt dựa trên hiểu rõ biết này, song hạn chế cứng nhắc.

Như vậy qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà” hãy xem xét kỹ càng tài chính của mình mà vay ngân hàng phù hợp.

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
Xác định tâm lý người đi mua căn nhà đầu tiên Những người khi tài sản tích góp chỉ ...
Ở chung cư tầng cao có tốt không? Ngoài việc quan tâm xem giá cả, vị trí, nội ...
Mua 1 căn chung cư giá bao nhiêu ở Hà Nội? Hà Nội là thành phố lớn với ...
Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng nội địa đang thúc ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X