Có nên mua căn hộ condotel vào năm 2021 hay không?

15:40 13/07/2021
119 lượt xem

Căn hộ condotel là gì? Có nên mua căn hộ condotel vào năm 2021? Nếu bạn đang có nhu cầu về đầu tư hay nghiên cứu về căn hộ condotel thì đây có thể là một số kiến thức cơ bản bạn cần nắm trước khi mua bán. 

Căn hộ condotel là gì?

Condotel, hay Condo hotel là từ được viết tắt của condo & hotel, có ý có nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ chung cư cao cấp khách sạn.

Về hình thức, đó là 1 condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như một khách sạn. Condotel thường được xây ở những Thành Phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn.

Căn hộ Condotel là gì? Pháp lý mới & Có Nên Đầu Tư Không?

Tại Nước Nhà, condotel chưa được thừa nhận mặc dù vẫn có các hoạt động mua và bán và chuyển đổi quyền sở hữu.

Chủ nắm giữ căn hộ chung cư Condotel là những khách hàng có sức mua nhà ở khách sạn với mục tiêu đầu tư để tăng doanh sốcăn hộ chung cư cao cấp Condotel lôi cuốn họ bởi tiềm năng lợi nhuận và khả năng thu hồi vốn cao.

Đọc thêm: Căn hộ khách sạn là gì?

Condotel hoạt động như thế nào? 

Là tổ hợp của 2 loại hình Nhà Đất Bất Động Sản nên Condotel được Marketing Thương mại như một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộcụ thể :

Condotel là gì? Có nên mua căn hộ condotel vào năm 2021 hay không?

  • Condotel có chức năng của một khách sạn bởi : Condotel có hệ thống đặt phòng và các Thương Mại Dịch Vụ khách sạn khác ví như hồ bơi, câu lạc Sở thể chất, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, Thương Mại Dịch Vụ thư tín và Dịch vụ phòng 24/24.
  • Condotel có chức năng của một nhà ở vì : Khách sạn chung cư được thiết kế với đầy đủ các tiện ích phòng bếp, phòng khách, căn phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mìnhmặc dù thế Condotel khác nhà ở thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị chức năng đứng ra điều hành quản lý các vụ việc về việc thuê mướn lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Có nên mua căn hộ condotel vào năm 2021 hay không?

Việc nắm giữ condotel gặp nhiều khó khăn bởi có nhiều loại hình nắm giữ, có nơi căn hộ cao cấp được cấp sử dụng lâu dài nhưng cũng luôn tồn tại dự án Bất Động Sản được cấp phát cho sở hữu chỉ 50 năm. Có một số ít dự án được dùng lâu dài như đất ở bởi đất triển khai dự án nhà đầu tư được giao có tính chất là đất ở. Ngược lại, một số ít dự án Bất Động Sản quyền sử dụng đất chỉ được 50 năm vì chủ đầu tư dự án được bàn giao đất để làm Dự Án BĐS TMcho nên, nếu cấp quyền sở hữu cho khách hàng mua căn hộ tại Dự Án BĐS đó chỉ được 50 năm.

Tư vấn chi tiết) Có nên đầu tư vào căn hộ condotel không?

Mua condotel đã có được cấp hộ khẩu hay không cũng là băn khoăn của nhiều người dân. Theo nhiều chuyên viên và luật sư, điều này không dễ vì nếu bản chất trong tiến trình phê duyệt dự án Bất Động Sản là Nhà Đất nghỉ ngơi, chấp thuận chủ trương góp vốn đầu tư hầu như không có việc cho phép hình thành đơn vị chức năng ở, tức không dựng nên đất dân cư thì khó để xin cấp hộ khẩu lưu trú, thường trú trên đất. vấn đề này có khả năng khó khăn khi cho con đi học hay đi xin việc làm,…

Mặc dù Bộ Tài nguyên và môi trường tự nhiên đã ban hành hướng dẫn việc cấp ghi nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải căn hộ (căn hộ du lịch Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp du lịch) tại công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ vào ngày 14/2/2020. Nhưng việc mua nhà ở condotel vẫn mang lại không ít rủi ro đáng tiếc cho cả chủ đầu tư của dự án lẫn người mướncho nên nên phải xem xét kỹ lưỡng trước lúc quyết định mua để góp vốn đầu tư hay để ở.

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã biết được có nên mua căn hộ condotel hay không. Chúc các bạn tìm hiểu đầu tư thành công!

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN CONDOTEL

Tìm hiểu thêm dự án condotel:

Căn hộ khách sạn Phú Quốc

Căn hộ khách sạn Hạ Long

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Bài viết liên quan
Cách tính diện tích nhà ở có sự khác biệt lớn so với diện tích đất. Vậy cách ...
Hợp đồng mua bán nhà chung cư là một loại giấy tờ quan trọng trong mua bán, trao ...
Căn hộ thông tầng là gì? Những đặc điểm của căn hộ tầng như thế nào và những ...
Hệ số sử dụng đất có tầm quan trọng vô cùng lớn trong mỗi công trình xây dựng. ...
Hiện nay, chung cư ngày càng được giới trẻ ưu chuộng bởi giới trẻ bởi sự văn minh, ...
Những mặt bằng điển hình chung cư sẽ gợi ý cho nhà đầu tư những mẫu thiết kế ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X