Có nên đầu tư vào căn hộ khách sạn condotel vào thời điểm này?

17:16 08/12/2020
193 lượt xem

Căn hộ khách sạn condotel chắc chắn là loại hình đầu tư phát triển trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, để sinh lời và sở hữu thương vụ đầu tư tốt, lợi nhuận bền vững như kỳ vọng thì nhà đầu tư cần:

  • Hiểu rõ bản chất của sản phẩm
  • Hiểu rõ bối cảnh thị trường
  • Chọn lọc thông tin tiếp nhận một cách thông minh

Từ đó quý vị sẽ đưa ra những quyết định đầu tư vào căn hộ khách sạn đúng đắn dù ở bất cứ thời điểm nào.

Bài viết liên quan:

Đầu tư căn hộ khách sạn condotel thời điểm này – chuyên gia nói gì?

Quý I/2020, đại dich Covid-19 hoành hành khiến cho bất động sản nghỉ dưỡng bị thiệt hại nghiệm trong. Căn hộ khách sạn cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này.

Bước sang quý II/2020, tình hình dịch được kiểm soát mang tới nhiều tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có condotel.

Nếu như hiện tại cả thế giới vẫn đang “gồng mình” trong cuộc chiến chống Covid-19 thì tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 271 ca nhiễm, không có bất kỳ trường hợp nào tử vong và kể từ 16/04 đến nay không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Những nỗ lực chống dịch của Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ đây là một quốc gia đáng sống, một môi trường an toàn, điểm đến hấp dẫn người nước ngoài vào đầu tư. Sau dịch Covid-19 rất có thể làn sóng đầu tư vào Việt Nam sẽ gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản.

Dịch Covid-19 dù tạo ra nhiều thách thức nhưng đồng thời cũng là chất xúc tác cho sự hình thành một tư duy mới trong chiến lược hoạt động và cách vận hành của từng doanh nghiệp bất động sản.

Mặc dù tình hình hiện tại không tốt nhưng các chuyên gia đều đánh giá BĐS du lịch vẫn còn rất nhiều cơ hội trong thời gian tới.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng:  Pháp lý condotel cơ bản đang được hoàn thiện, ngành dịch vụ du lịch và khách sạn có thể là ngành đầu tiên phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng sau dịch. Việt Nam vẫn tiếp tục được du khách quốc tế đánh giá cao nhờ nền tảng chính trị ổn định cùng tiềm năng thiên nhiên tươi đẹp. Đặc biệt, khả năng kiểm soát, phòng chống dịch rất tốt của Việt Nam đã được thế giới công nhận”.

condotel-co-tiem-nang-phuc-hoi-manh-me

Đồng tình, chuyên gia BĐS, TS Sử Ngọc Khương cũng đánh giá: “Mặc dù tác động của đại dịch được dự báo còn kéo dài, song ngành dịch vụ du lịch, khách sạn có thể là ngành đầu tiên phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng. Các nhóm khách trong nước, Hàn Quốc, Trung Quốc chiếm số đông sẽ nhanh chóng du lịch trở lại sau khi đại dịch được kiểm soát. Việc có pháp lý cho condotel sẽ khiến nhà đầu tư an tâm hơn trong việc chủ động gia tăng lợi nhuận bằng cách gia tăng sở hữu loại hình tài sản thứ hai với condotel hay biệt thự, officetel“.

Ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Kinh doanh tại MIKGroup đánh giá: “Dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến mảng thương mại dịch vụ. Đối với bất động sản thì nhu cầu ở vẫn rất lớn. Và mức ảnh hưởng có thể gián tiếp hơn. Hơn thế tại thị trường đang phát triển như Việt Nam. Có thể xảy ra khủng hoảng cục bộ ở một vài địa phương chứ không xảy ra trên diện rộng cả nước”.

dich-covid-19-la-co-hoi-de-thi-truong-bds-nghi-duong-tu-thanh-loc

Dịch Covid-19 là cơ hội để thị trường tự thanh lọc

Ông Hiển cũng phân tích thêm:“Theo thống kê năm 2020 thị trường bất động sản không có quá nhiều nguồn cung. Một số dự án đưa ra vẫn có tính thanh khoản khá tốt. Trong khi đó, Việt Nam đang là một đất nước phát triển; dân số trẻ nên nhu cầu về nhà ở đang rất lớn. Chính vì thế, thời điểm này lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực”.

Vấn đề vướng mắc nhất của loại hình condotel chính là pháp lý dự án. Ngày 14/02/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành hướng dẫn việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở (căn hộ du lịch Condotel, biệt thự du lịch) tại Công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ.  => đây chính là lợi thế để condotel có thể phát triển.

Quý vị có thể xem thêm năm 2020, nhất định phải đầu tư condotel tại đây! để nắm bắt tình hình thị trường đầu tư căn hộ khách sạn.

 

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA:

4

Đầu tư căn hộ khách sạn condotel thời điểm này: cần rõ ưu & nhược điểm

ƯU ĐIỂM & NHƯỢC ĐIỂM CHI TIẾT
Award-512

NHƯỢC ĐIỂM

+ Bị phụ thuộc vào đơn vị quản lý: hiệu quả sinh lời của căn hộ nghỉ dưỡng condotel sẽ bị phụ thuộc vào đơn vị quản lý vận hành dự án mà không phải là nhà đầu tư có thể chủ động tạo ra dòng lời. Điều này cũng nhắc nhở nhà đầu tư cần nghiên cứu về đơn vị vận hành trước khi xuống tiền đầu tư.

+ Lợi nhuận mang tính ổn định: so với những kênh đầu tư như chứng khoán, lướt sóng đất nền thì căn hộ khách sạn sinh lời mang tính ổn định hơn. Cũng do đó khó có thể đạt được lợi nhuận đột biến và “ăn xổi” như đất nền.

Award-512

ƯU ĐIỂM

+ An toàn & Ổn định: Dù không thể sinh lời đột biến nhưng chính việc sinh lời ổn định và lâu dài lại trở thành lợi thế cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm sự an toàn và bền vững trong đầu tư. Việc đầu tư căn hộ khách sạn condotel giống như nhà đầu tư đang sở hữu một “cuốn sổ tiết kiệm” sinh lời dài hạn.

+ Tiềm năng tăng giá cao: Những dự án căn hộ khách sạn thường có vị trí đắc địa, đông du khách. Cộng thêm đó, nếu dự án sở hữu thương hiệu uy tín… thì tiềm năng tăng giá trị BĐS vô cùng cao.

+ Tỷ suất sinh lời cao: so với nhà phố, chung cư cho thuê hay nhà trọ thì căn hộ khách sạn sinh lời tỷ suất cao hơn hẳn.

+ An nhàn – thảnh thơi: sinh lời thụ động giúp nhà đầu tư hoàn toàn thảnh thơi khi đầu tư condotel. Chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm chi trả lợi nhuận định kỳ cho khách hàng theo cam kết. Do đó, ngay cả những nhà đầu tư bận rộn đều yêu thích đầu tư.

+ Đầu tư cho tương lai: Hàng năm được nghỉ dưỡng định kỳ, lợi nhuận cũng hưởng định kỳ không khác khi gửi tiết kiệm ngân hàng, thêm quyền sở hữu giúp nhà đầu tư có thể coi đây là “cuốn sổ tiết kiệm” hưu trí, tài sản đầu tư cho thế hệ con cháu, hay chỉ đơn giản là có chốn an yên cân bằng cuộc sống.

Đầu tư căn hộ khách sạn condotel hậu Covid-19, nhà đầu tư chọn Movenpick Phú Quốc

Đầu tư condotel thời điểm hậu Covid-19, lời khuyên của các chuyên gia là nên chọn các dự án ở những khu vực có tiềm năng du lịch, dự án đã hoàn thiện và sắp đi vào vận hành

Là địa điểm có tốc độ tăng trưởng du lịch lớn nhất cả nước, nơi thu hút nhiều du khách quốc tế, Phú Quốc chính là thị trường tiềm năng cho đầu tư condotel thời điểm này.

Trong số các dự án căn hộ khách sạn Phú Quốc có mặt trên thị trường đảo Ngọc thì condotel Movenpick Phú Quốc được nhận định là 1 trong những sản phẩm đáng đầu tư nhất.

Nếu như các dự án căn hộ khách sạn đang triển khai trên đảo Ngọc hiện vẫn chỉ mới ở giai đoạn đầu thì condotel Movenpick Phú Quốc đã xây dựng xong và đã đi vào vận hành trong tháng 3/2020.

<
Video trải nghiệm condotel Movenpick Phú Quốc tháng 9/2019

Lợi thế vượt trội tiếp theo của condotel Movenpick Phú Quốc so với các dự án khác chính là cam kết lợi nhuận 10%/năm trong thời gian 5 năm. Với cam kết này, đầu tư căn hộ khách sạn Movenpick Phú Quốc, quý đầu tư chắc chắn sẽ thu hồi 50% vốn chỉ sau 5 năm, lợi nhuận thu về ít nhất 300 triệu/năm.Với chính sách bán hàng hấp dẫn, hiện tại sức nóng của dự án đang được lan truyền mạnh mẽ. Để nhận những phần quà hấp dẫn này, liên hệ ngay với chúng tôi:

Button1>> Xem ngay các dự án nổi bật:

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Tại các thành phố lớn hiện nay, chung cư thương mại là một giải pháp thay thế hiệu ...
Vinhomes Dream City là dự án mới nhất của Vingroup, với vị trí đắc địa nằm ngay tại ...
Bất động sản cho thuê vẫn được xem là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn với tiềm ...
Sau thông tin Phú Quốc được phê duyệt lên thành phố vào đầu năm 2021, giá đất Phú ...
Sau thông tin được quy hoạch lên thành phố vào đầu năm 2021, Phú Quốc đã trở thành ...
Căn hộ condotel chính thức được cấp sổ đỏ được xem là tin vui lớn cho những nhà ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X