Có 2 tỷ đồng nên lựa chọn sản phẩm bất động sản nào cho hiệu quả?

09:19 19/06/2019
166 lượt xem

Trong thời gian qua, hotline của Vnsea liên tục nhận được những câu hỏi về đầu tư bất động sản, trong đó thắc mắc có tầm tài chính khoảng 2 tỷ đồng nên lựa chọn sản phẩm bất động sản nào là thắc mắc Vnsea nhận được nhiều nhất. Nếu đang gặp vướng mắc về điều này, hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Nguồn tài chính 2 tỷ đồng, có nên đầu tư vào căn hộ chung cư?

Thị trường bất động sản trong năm 2019 được nhận định có chiều hướng phát triển tích cực, nhất là những thị trường có tiềm năng du lịch phát triển như Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc. Nhìn thấy sự phát triển của thị trường BĐS, nhiều người đã lựa chọn xuống tiền vào kênh đầu tư này.

lua-chon-san-pham-bat-dong-san-sinh-loi-cao

Căn hộ chung cư là sản phẩm bất động sản được nhiều người nghĩ tới khi đang sở hữu một khoản tiền nhàn rỗi. Nguồn tài chính khoảng 2 tỷ đồng, có nên đầu tư vào căn hộ chung cư tại các thành phố lớn hay không? Câu trả lời là không nên vì việc đầu tư này sẽ không mang lại hiệu quả sinh lời.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản nhận định mặt bằng giá đã ổn định, và hai thị trường Hà Nội và Hồ Chính Minh không còn nhiều nhà đầu cơ.

Thống kê 3 quý đầu 2018, nguồn cung các căn hộ đạt trên 100.000 căn, tăng 20.000 căn so với năm trước. Lượng giao dịch thành công đạt gần 70.000 căn, một con số rất sáng của năm 2018.

Trong đó, phân khúc nhà ở giá thấp chiếm 30-40% tổng sản lượng đưa ra thị trường. Phân khúc cao cấp năm 2018 cũng chiếm trên 30% sản phẩm tung ra thị trường.

>>Với việc nguồn cung lớn, mặt bằng giá ổn định, rõ ràng việc việc đầu tư vào căn hộ chung cư sẽ rất khó để thu lại được lợi nhuận như kỳ vọng.

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ CHUYÊN GIA

hot-line

Tài chính 2 tỷ, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng liệu có ngoài tầm với?

Thời điểm hiện tại, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chính là 1 trong những phân khúc có sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường và trở thành xu hướng đầu tư mới.

can-ho-khach-san-doji-ha-long-sinh-loi-khung
Theo các chuyên gia nhận định thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng còn rất nhiều tiềm năng do chúng chủ yếu được xây dựng ở những thị trường có lợi thế về cảnh quan, khí hậu, ẩm thực.

Nếu có trong tay tầm tài chính khoảng 2 tỷ đồng thì quý khách hàng hoàn toàn có thể đầu tư vào sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như căn hộ khách sạn (condotel) do condotel ở nước ta đang có ngưỡng giá rẻ so với các nước trong khu vực.

Đơn cử như 2 dự án căn hộ khách sạn Ramada By Wyndham Hạ Long Bay View và The Sapphire Hạ Long ở thị trường Hạ Long có mức giá bán dao động chỉ từ 1,9 đến hơn 5 tỷ đồng. Khi đầu tư vào dự án này, quý khách hàng còn được hưởng hỗ trợ tài chính với khoản vay lên tới 70% GBCH.

Với sự hỗ trợ tài chính này, chỉ từ 800 triệu là quý khách hàng đã có thể sở hữu ngay một căn condotel có tiềm năng sinh lời khủng.

BẢNG TÍNH LỢI NHUẬN CĂN HỘ BEST WESTERN PREMIER SAPPHIRE HẠ LONG

Giá căn hộ 2.500.000.000 VNĐ
Giá cho thuê phòng/đêm 2.187.911 VNĐ
Công suất phòng/năm 75%
Số ngày khai thác 274
Doanh thu 598.940.705 VNĐ
Chi phí vận hành 35%
Tổng chi phí 281.502.131 VNĐ
Lợi nhuận 317.438.573 VNĐ
CĐT giữ lại lợi nhuận 10%/năm 31.743.857,3 VNĐ
Lợi nhuận khách hàng 90%/năm 285.694.715,7 VNĐ
Tỷ suất sinh lời 11,43%

>>Xem ngay: Tổng quan chi tiết dự án Best Western Premier Sapphire Hạ Long

Có thể thấy, thay vì đầu tư vào căn hộ chung cư có tiềm năng sinh lời không cao thì với tầm tài chính 2 tỷ đồng, quý đầu tư có thể chọn sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng để nhận lợi nhuận hấp dẫn.

Xem thêm:

Chính sách bán hàng dự án Sapphire Hạ Long

Bảng giá bán Condotel Hạ Long Bay View

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X