Chuẩn bị có quy chuẩn mới về đầu tư condotel trong năm 2019

08:31 25/06/2019
177 lượt xem

Những vướng mắc về pháp lý đối với đầu tư condotel hiện vẫn đang là dấu hỏi lớn có ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này. Sắp tới, condotel sẽ có quy chuẩn mới quy định rõ ràng về pháp lý.

Thay đổi thời gian sở hữu, condotel chỉ còn sổ đỏ thời hạn 50 năm

Sự phát triển mạnh mẽ của condotel trong vài năm gần đây đang thu hút lượng tiền khổng lồ từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khung pháp lý cho loại hình căn hộ này hiện còn gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

sap-co-quy-chuan-moi-ve-dau-tu-condotel-trong-nam-2019
Thay vì cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài thì hiện tại thời gian sở hữu condotel chỉ là 50 năm. Chưa biết quy phạm mới về condotel có sự điều chỉnh hay không nhưng thời gian sở hữu như hiện tại vẫn là tranh cãi chưa có hồi kết.

Thực tế thì việc sở hữu 50 năm còn là thông lệ chung của quốc tế. Nhiều nhà đầu tư cho rằng 50 năm là ngắn nhưng với bản chất là 1 sản phẩm đầu tư thì thời gian sở hữu 50 năm này là khá hợp lý.

Nhìn vào những dự án condotel đã thành công trên thế giới, sở hữu lâu dài hay có thời hạn đã không còn là “nỗi ám ảnh” của giới đầu tư. Đối với những nhà đầu tư sành sỏi, họ không quan tâm nhiều tới thời gian sở hữu mà họ chỉ quan tâm tới khả năng sinh lời của dự án đó. Nếu một dự án có khả năng sinh lời lớn thì với thời gian sở hữu 50 năm cũng đã đủ để mang lại cho các nhà đầu tư nguồn lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với nguồn vốn đầu tư ban đầu.

CẬP NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ PHÁP LÝ

HL (1)

Vướng mắc chưa được giải quyết, condotel vẫn là loại hình bất động sản tăng trưởng nhanh nhất thị trường

Trong khi nhiều khách hàng vẫn còn đang hoang mang có nên đầu tư vào condotel hay không thì loại hình bất động sản này vẫn có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Những năm gần đây, nguồn cung condotel không ngừng tăng. Năm 2016, 2017 có 16.000 sản phẩm condotel. Năm 2019 dự kiến có khoảng 10.000 sản phẩm condotel được tung ra thị trường.

sap-co-quy-chuan-moi-ve-dau-tu-condotel-trong-nam-2019
Hầu hết các dự án condotel đều tập trung ở những thành phố lớn có tiềm năng du lịch như Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng. Với số lượng khách du lịch không ngừng tăng, cơ sở lưu trú thiếu hụt, công suất phòng luôn cao, rõ ràng condotel vẫn có nhiều lợi thế để tăng trưởng sinh lời cao trong tương lai.

So với vàng, chứng khoán hay tiết kiệm ngân hàng, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, trong đó, phân khúc bất động sản du lịch đang tăng trưởng cao. Với suất đầu tư hợp lý khoảng 2 tỷ đồng, mức cam kết lợi nhuận 8-10%/năm và nhiều chính sách khác, condotel vẫn là phân khúc được các nhà đầu tư sành sỏi đánh giá cao nhất.

Đầu tư condotel, nên lựa chọn dự án như thế nào?

Có 5 yếu tố ảnh hưởng tới khả năng sinh lời của 1 dự án bất động sản đó là: Tiềm lực chủ đầu tư, khả năng quản lý và vận hành, cam kết lợi nhuận cho nhà đầu tư, vị trí dự án và pháp lý.

dau-tu-condotel-movenpick-phu-quoc>> Xem ngay: chính sách bá́n hàng Movenpick Waverly Phú Quốc tháng 6/2019
Movenpick Phú Quốc hội tụ cả 5 lợi thế vượt trội kể trên chính là một kênh đầu tư tiềm năng nhất trong năm 2019. Theo đó Movenpick Phú Quốc sở hữu:

+ Vị trí độc tôn trên bãi Ông Lang – top 5 bãi biển đẹp nhất châu Á
+ Tập đoàn uy tín MIK Group có tiềm lực tài chính mạnh mẽ làm chủ đầu tư
+ Có ngân hàng lớn đứng ra bảo lãnh cam kết lợi nhuận
+ Do Movenpick – tập đoàn uy tín từ Thụy Sĩ quản lý và vận hành
+ Tính pháp lý minh bạch

Hiện tại Movenpick Phú Quốc đang triển khai chương trình ưu đãi “MUA 1 CONDOTEL TẶNG 1 CONDOTEL” với giá trị lên đến 3.194 tỷ đồng. Quý khách hàng quan tâm tới dự án, liên hệ ngay để nhận combo lợi nhuận.

SỞ HỮU CONDOTEL 3,2 TỶ ĐỒNG

DKN (1)

Xem thêm:

Vị trí dự án Movenpick Phú Quốc

Pháp lý dự án condotel Movenpick Phú Quốc

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X