Căn hộ khách sạn là gì? Những điều cần biết khi đầu tư căn hộ khách sạn

16:39 22/05/2019
126 lượt xem

Căn hộ khách sạn là loại hình bất động sản rất thành công trên thế giới. Trong những năm gần đây, căn hộ khách sạn được xây dựng ở nhiều tỉnh thành Việt Nam và nhanh chóng trở thành loại hình được giới đầu tư quan tâm. Căn hộ khách sạn là gì? Đầu tư vào loại hình này có rủi ro hay không? Nếu đang quan tâm tới loại hình này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Căn hộ khách sạn là gì?

Căn hộ khách sạn hay còn được biết đến với tên gọi condotel chính là loại hình kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Condotel là một xu hướng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn thế giới.

condotel-ben-doan-the-sapphire-ha-long

Cách thức hoạt động của căn hộ khách sạn là gì?

Là loại hình kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn nên condotel mang đồng thời cả 2 chức năng của 2 loại hình bất động sản này. Điều này nghĩa là:

+ Condotel có chức năng của khách sạn bởi có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ tương tự khách sạn như bể bơi, nhà hàng, đặt tour,…

+ Condotel có chức năng của căn hộ bởi được thiết kế với đầy đủ các tiện ích của căn hộ gia đình là có đầy đủ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… Khi sở hữu một căn condotel, quý khách hàng có thể sinh hoạt bình thường như một ngôi nhà dù là đang đi biển hay đi nghỉ dưỡng.

Sự khác biệt của căn hộ khách sạn với khách sạn và căn hộ chung cư

Điểm giống Điểm khác
Khách sạn có chức năng của một khách sạn bởi condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24 condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.
Căn hộ chung cư Có đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ… với đầy đủ dụng cụ nấu nướng cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Tiềm năng lợi nhuận của căn hộ khách sạn

So với các loại hình bất động sản khác, condotel căn hộ khách sạn là loại hình được giới đầu tư đánh giá là có tiềm năng sinh lời khủng, lâu dài trong tương lai.

Condotel mang đến tiềm năng lợi nhuận cao vì loại hình này mang đến cho chủ sở hữu 4 lựa chọn linh hoạt “đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê – trao đổi”.

Thường condotel được xây dựng tại những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch. Condotel với thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao hứa hẹn mang đến khả năng thu hút được lượng lớn khách du lịch tới lưu trú. Đây chính là yếu tố quyết định đến khả năng sinh lời cho condotel.

BẢNG TÍNH LỢI NHUẬN CĂN HỘ BEST WESTERN PREMIER SAPPHIRE HẠ LONG

Giá căn hộ 2.500.000.000 VNĐ
Giá cho thuê phòng/đêm 2.187.911 VNĐ
Công suất phòng/năm 75%
Số ngày khai thác 274
Doanh thu 598.940.705 VNĐ
Chi phí vận hành 35%
Tổng chi phí 281.502.131 VNĐ
Lợi nhuận 317.438.573 VNĐ
CĐT giữ lại lợi nhuận 15%/năm 47.615.786 VNĐ
Lợi nhuận khách hàng 85%/năm 269.822.787 VNĐ
Tỷ suất sinh lời 10,79%

>> Xem ngay: lợi nhuận từ dự án Condotel Sapphire Hạ Long

Những thông tin cần biết trước khi đầu tư căn hộ khách sạn

Là loại hình hot, có tiềm năng lợi nhuận lớn nhưng khi đầu tư căn hộ khách sạn cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào một dự án condotel nào thì nhà đầu tư cần quan tâm tìm hiểu kỹ những yếu tố sau đây:

+ Vị trí của dự án: Đây là yếu tố quan trọng mà đầu tư vào bất kỳ dự án bất động sản nào các nhà đầu tư cũng cần quan tâm. Một dự án sở hữu vị trí đẹp sẽ có nhiều lợi thế để tăng giá, thu hút khách tới lưu trú.

vi--tri-Ha-long-bay-view

+ Chủ đầu tư của dự án là ai: Biết rõ thông tin về chủ đầu tư, tìm hiểu xem chủ đầu tư có uy tín hay không, có chuyên nghiệp không sẽ giúp kiểm chứng được thông tin về dự án.

+ Tính pháp lý: Hiện tại pháp lý về condotel trên thị trường vẫn còn khá mập mờ. Đại đa số các dự án condotel vẫn chưa rõ ràng về tính pháp lý. Chính vì vậy, trước khi xuống tiền đầu tư vào condotel, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ xem tính pháp lý của dự án có minh bạch hay không? Nếu dự án mà tính pháp lý mập mờ không minh bạch thì tốt nhất không nên đầu tư vì sẽ đem đến những rủi ro cao.

+ Chương trình chia sẻ lợi nhuận: Khi sở hữu condotel, chủ sở hữu có thể lựa chọn hình thức ủy thác cho thuê. Khi lựa chọn hình thức này, chủ sở hữu sẽ được nhận lợi nhuận cho thuê theo tỉ lệ được chủ đầu tư đưa ra. Tùy theo từng dự án, từng chủ đầu tư mà tỉ lệ lợi nhuận sẽ khác nhau. Ví dụ như dự án condotel Hạ Long Bay View, Lạc Hồng áp dụng chương trình chia sẻ lợi nhuận là 90%.

Còn với condotel Doji Hạ Long thì chương trình chia sẻ lợi nhuận của dự án là 85%.

Trên đây là những thông tin về căn hộ khách sạn. Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đang quan tâm về căn hộ khách sạn sẽ có thêm được những thông tin cần thiết để lựa chọn sản phẩm đầu tư thông minh.

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN ĐẦU TƯ HOT NHẤT 2019

DKN (1)

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn ...
Giá bất động sản tại nhiều phân khúc đang có xu hướng giảm, thậm chí cắt lỗ sâu. ...
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ...
Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế ...
Luật Đất đai sửa đổi cần xây dựng lại khái niệm "hộ gia đình" sử dụng đất trên ...
Sau một thời gian giá bị đẩy lên quá cao, hiện nhà đất thổ cư đã hạ nhiệt, ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X