Căn hộ du lịch là gì? Ưu – Nhược điểm của loại hình này

15:05 21/07/2021
103 lượt xem

Nhu cầu mua và đầu tư căn hộ du lịch đang tạo nên sức nóng trong những năm gần đây bởi lợi ích mà nó đem lại. Không chỉ dùng để ở như 1 ngôi nhà thứ 2, chủ sở hữu còn có thể tận hưởng các tiện ích đẳng cấp và kinh doanh thu về lợi nhuận “khủng”. Vậy căn hộ du lịch là gì mà lại tạo nên sức hút như vậy?

KHÁI NIỆM CĂN HỘ DU LỊCH LÀ GÌ?

Căn hộ du lịch hay còn gọi là Condotel về bản chất là 1 khu chung cư, căn hộ có cách thức hoạt động như 1 khách sạn. Hiểu đơn giản, đây là 1 sản phẩm kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Đặc điểm của loại hình này là có đủ mọi tiện nghi của 1 khách sạn cao cấp, các dịch vụ tiện ích đẳng cấp thực sự nhưng lại có toàn quyền quyết định trong việc ở lại hay cho thuê mà không chịu bất cứ ràng buộc nào.

can-ho-du-lich-la-gi

Hiện nay, loại hình này đang phát triển mạnh mẽ  ở các địa điểm du lịch nổi tiếng như: Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc…. và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA CĂN HỘ DU LỊCH LÀ GÌ?

Ưu điểm

  • Căn hộ du lịch có đầy đủ mọi tiện nghi của một khách sạn cao cấp, các dịch vụ như khu vui chơi, trung tâm thương mại, giải trí, cửa hàng, văn phòng.
  • Chủ sở hữu những căn hộ du lịch có thể sử dụng nó như một ngôi nhà thứ 2, có thể đi du lịch bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng vấn đề đặt phòng khách sạn cũng như chi phí thuê khách sạn bị tăng giá vào mỗi dịp cao điểm.
  • Chủ sở hữu căn hộ Condotel có thể thu nguồn lợi nhuận lớn thông qua việc cho khách du lịch thuê lại căn hộ của mình với mức giá hấp dẫn.
  • Hầu hết các căn hộ du lịch đều nằm ở vị trí đẹp, tiềm năng, gần những danh làm thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch đến nghỉ ngơi, thư giãn.
  • Căn hộ du lịch mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, cho phép chủ sử hữu được thực hiện mọi hoạt động. Đặc biệt không bị giới hạn về bất cứ vấn đề nào cũng như không phải chia sẻ lợi ích nào cả. Điều này tạo nên sự khác biệt đối với các căn hộ thông thường.
  • Hầu hết các căn hộ du lịch này đều được các đơn vị vận hành có tiếng trên thị trường quản lý, nên chủ sở hữu Condotel không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề bảo dưỡng, chăm sóc căn hộ…

uu-diem-can-ho-du-lich

Nhược điểm

  • Chi phí của căn hộ du lịch bao gồm nhiều khoản: Chi phí quản lý, chi phí sàn, chi phí bảo trì bảo dưỡng, chi phí vệ sinh…..
  • Doanh thu từ căn hộ du lịch phụ thuộc nhiều vào lượng khách du lịch đến với khu vực, do đó sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cần tìm hiểu: Luật về căn hộ khách sạn

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ CĂN HỘ DU LỊCH VÀO NĂM 2021

Thị trường du lịch Việt Nam hầu như đóng băng khi dịch covid xảy ra, điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến kinh tế cũng như những bất động sản du lịch. Một số chuyên gia dự báo, cuối năm nay khi dịch Covid được khống chế, thị trường du lịch sẽ hồi phục nhanh chóng. Với xu thế hiện nay và nhu cầu cao về các hoạt động nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch sẽ được coi là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn, đem đến cho chủ sở hữu cơ hội sinh lời vô cùng cao.

Hy vọng những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn nắm được căn hộ du lịch là gì và ưu nhược điểm của loại hình này để đưa ra quết định phù hợp trong quá trình đầu tư. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích về bất động sản nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN HOT

Tìm hiểu thêm:

Căn hộ khách sạn là gì

Có nên đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng của Vingroup

Nguồn: http://canhokhachsan.vn

Bài viết liên quan
Hợp đồng mua bán nhà chung cư là một loại giấy tờ quan trọng trong mua bán, trao ...
Căn hộ thông tầng là gì? Những đặc điểm của căn hộ tầng như thế nào và những ...
Hệ số sử dụng đất có tầm quan trọng vô cùng lớn trong mỗi công trình xây dựng. ...
Hiện nay, chung cư ngày càng được giới trẻ ưu chuộng bởi giới trẻ bởi sự văn minh, ...
Những mặt bằng điển hình chung cư sẽ gợi ý cho nhà đầu tư những mẫu thiết kế ...
Hiện nay, phát triển tài chính cá nhân ngày càng được nhiều quan tâm, đặc biệt trong bối ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X