Bất động sản cho thuê vẫn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn năm 2022

17:22 18/01/2022
74 lượt xem

Bất động sản cho thuê vẫn được xem là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn với tiềm năng vô cùng lớn. 

Tiềm năng từ kênh đầu tư bất động sản cho thuê

Tăng thu nhập thụ động cho nhà đầu tư với đa dạng loại hình

Đối với mô hình bất động sản cho thuê, nhà đầu tư có thể kinh doanh theo hai mô hình chính là sở hữu – cho thuê và thuê bất động sản – cho thuê lại.

Đầu tư bất động sản cho thuê rất phát triển tại các thành phố lớn nơi có dân cư đông đúc và nhu cầu về các dịch vụ giáo dục, việc làm luôn đa dạng. Vì vậy, nhu cầu thuê nhà, phòng trọ lúc nào cũng dồi dào, đó là cơ hội cho các nhà đầu tư trong loại hình bất động sản cho thuê này.

Bất động sản cho thuê trong các thị trường ngách như chung cư, ký túc xá và viện dưỡng lão cũng đang phát triển với mức sinh lời cao đang dần chiếm ưu thế. Việt Nam sẽ là cơ hội cho nhiều thị trường ngách này, vì các loại hình BĐS trên có sự tương quan cao với dân số trẻ.

Ngoài đầu tư bất động cho thuê nhà ở và các mô hình lưu trú, đầu tư vào bất động sản công nghiệp cũng được đánh giá là kênh đầu tư cho thuê an toàn và sinh lời cao. Đặc biệt là trong bối cảnh công nghiệp sản xuất tại nước ta ngày một phát triển.

Hiện, các điều kiện kinh tế mới do đại dịch Covid-19 mang lại đem đến nhiều thách thức cho phân khúc BĐS nhà ở cho thuê, nhưng lĩnh vực này vẫn có khả năng phục hồi cao hơn hầu hết các phân khúc khác.

Đối với một số phân khúc khác như bất động sản cho thuê nghỉ dưỡng dù năm qua cũng gặp khá nhiều khó khăn bởi dịch. Song những tín hiệu tích cực từ chính sách của Chính phủ cùng sự ra đời của hàng loạt những dự án bất động sản cao cấp đã lóe lên những hy vọng cho phân khúc này.

Nguyên tắc để kinh doanh bất động sản cho thuê đạt hiệu quả

Vị trí được xem là yếu tố then chốt hàng đầu

Vị trí được xem là yếu tố then chốt quyết định sự thành công cho việc kinh doanh bất động sản cho thuê. Sở hữu những vị trí vàng sẽ khiến mảnh đất có tiềm năng phát triển nhanh và thu hút được lượng khách lớn.

Đối với những khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ từ giao thông đến những tiện ích như trường học, siêu thị,… và ở những khu vực đông dân cư thì lợi nhuận đem lại thường cao hơn, thị trường cho thuê sôi động hơn. Một số khu vực có tiềm năng cho thuê lớn tại Hà Nội có thể kể đến như quận Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng nơi có số lượng lớn trường đại học và dịch vụ tập trung.

Giá cả là yếu tố quan trọng thứ hai

Giá cả và vị trí được xem là bộ đôi hoàn hảo quyết định sự hiệu quả của kinh doanh bất động sản. Trong các khu vực thành phố, mật độ dân số cao, nhà đầu tư nên chọn những căn hộ khách sạn thuộc những dự án lớn và có các dịch vụ tiện ích đi kèm sẽ thu hút được nhiều người. Tốt hơn hết, nhà đầu tư nên chọn những dự án hoặc nhà đã hoàn thiện sẽ tăng hiệu quả đầu tư.

Nếu có ý định đầu tư vào nhà phố, biệt thự cho thuê, bạn không nên chọn tài sản cần phải bỏ thêm vốn để sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại, vì điều này khiến thời gian bị kéo dài, bỏ lỡ mất cơ hội cho thuê và thu lợi nhuận. Còn với các nhà liền kề hoặc biệt thự, bạn cũng nên chọn BĐS nằm trong khu vực có nhiều nhà cửa, sầm uất.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Vay thêm tiền cùng với số tiền sẵn có, dùng để đầu tư chính là hình thức đòn bẩy tài chính được khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa hiện nay. Khoản vay chiếm tỷ lệ cao đồng nghĩa với việc bạn sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Nếu biết bắt đúng thời cơ, có quyết định đúng đắn thì đòn bẩy tài chính sẽ giúp bạn sở hữu những bất động sản mang lại nguồn lợi nhuận cao trong tương lai; ngược lại, điều này sẽ trở thành gánh nặng nợ nần.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chính, nhà đầu tư nên cân nhắc khoản vay để đòn bẩy tài chính không quá 30% tổng giá trị bất động sản đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cần phải tự cân nhắc tài chính, tùy vào giá trị của bất động sản cho thuê.

Chuẩn bị kỹ kiến thức về kinh doanh bất động sản cho thuê trước khi bắt đầu

Khi bắt đầu đầu tư, nhà đầu tư cần chuẩn bị những kiến thức cần thiết về kinh doanh bất động sản cho thuê. Với chiến thuật “Biết mình biết ta”, nhà đầu tư sẽ áp dụng đúng những kiến thức, hiểu biết của mình để có quyết định đúng đắn.

Nên bắt đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở có thể là căn hộ, chung cư mini, nhà phố… mang đặc điểm là có giá trị tương đối thấp hơn so với những bất động sản thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng… đồng thời có thủ tục mua khá đơn giản. Quan trọng hơn, bài toán quản lý bất động sản và khách hàng dễ dàng hơn hầu hết các loại tài sản đầu tư cho thuê khác. Đây là phân khúc đầu tư sẽ dễ dàng hơn cho nhà đầu tư mới bắt đầu.

Trên đây là những thông tin về tiềm năng cũng như những nguyên tắc để kinh doanh bất động sản cho thuê hiệu quả. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho những nhà đầu tư.

Nguồn: http://canhokhachsan.vn/

Bài viết liên quan
Quy Nhơn từ lâu được mệnh danh là thiên đường du lịch với nhiều bãi biển đẹp, cũng ...
Tại các thành phố lớn hiện nay, chung cư thương mại là một giải pháp thay thế hiệu ...
Vinhomes Dream City là dự án mới nhất của Vingroup, với vị trí đắc địa nằm ngay tại ...
Bất động sản cho thuê vẫn được xem là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn với tiềm ...
Sau thông tin Phú Quốc được phê duyệt lên thành phố vào đầu năm 2021, giá đất Phú ...
Sau thông tin được quy hoạch lên thành phố vào đầu năm 2021, Phú Quốc đã trở thành ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X