4 tỷ nên ở chung cư hay nhà đất thì hợp lý hơn

16:18 27/10/2022
176 lượt xem

Xác định tâm lý người đi mua căn nhà đầu tiên

Những người khi tài sản tích góp chỉ có 4 tỷ (và chưa có nhà) thì không thể được áp dụng tư duy của một người có 10 tỷ và đang cầm 4 tỷ đầu tư.

Căn nhà trước tiên và chỉ có gần 4 tỷ thì khó mà ở trung tâm, vị trí càng trung tâm thì càng đắt, có khi lên đến cả trăm triệu đồng/m2. Với số chi phí đó cũng không hề yên cầu 1 căn nhà vừa to, đẹp, tiện dụng cao cấp lại có nhiều tiềm năng tăng giá.

Xác định mục đích của việc mua nhà

Cụ thể là: mua nhà để ở hay mua về để bán lại. Ví như là nhà để ở, phải khẳng định rằng căn nhà tác động vô số đến cuộc sống thường ngày – sum vầy của mỗi thành viên trong gia đình.

Mua nhà chính là mua môi trường sống. Một gia đình sống trong khu dân ở lao động, hẻm nhỏ eo hẹp và chật sẽ khác với 1 gia đình sống ở chung cư trong lành. Bên cạnh đó, nhà hai vợ chồng son thì dễ hơn nhưng nếu đã có con nhỏ thì phải cân nhắc đến có mục đích chăm chút – Giáo dục con cái. Ví dụ: gia đình hội họp cùng trên một mặt bằng tại chung cư cũng khác với sự con cái ở tầng phía bên trên xa tầm mắt của bố mẹ.

Không gian sống cũng liên quan đến tâm lí, sức khoẻ và mối liên hệ bao gồm cả gia đình. Một không gian sống eo hẹp ồn ào kém văn minh sẽ khiến tâm trạng vợ chồng con cái không cao. Và Ngược lại, khi sinh sống trong môi trường xung quanh cộng đồng tốt, cảm tình gia đình cũng tương tự các sự quan tâm đồng đội công việc làm ăn cũng hanh thông ích lợi hơn.

Lường trước ưu nhược điểm của hai loại nhà

Nhà chung cư thường sẽ có khuôn viên trong lành đâu ra đó. Đa số chung cư mới đều sở hữu hồ bơi, cây cỏ, khu vui chơi giải trí trẻ em… Nhà chung cư thì an toàn tốt. Tuy vậy điểm yếu là không còn hàng xóm, nhiều lúc tức giận với ban điều hành, không thể chủ động xây sửa. Các ai quen ở nhà đất mới đầu lên chung cư sẽ khó chịu. Chung cư đội giá không cao, chưa kể là xuống cấp theo thời điểm.

Có 3 tỷ nên mua chưng cư hay nhà riêng

Xem xét kỹ ưu và yếu Điểm của hai loại nhà

Nhà riêng thì luôn mang lại cảm giác nắm giữ, định cư lạc nghiệp, tăng giá trị. Tuy vậy với số chi phí khoảng 3 tỉ thì nhà tại TP lớn như thủ đô Hà Nội, Thành Phố Hồ Chính Minh mà ở trung tâm sẽ chật hẹp, diện tích nhỏ, nhà ống, có tầng, đôi khi không cửa sổ, hẻm nhỏ, xe ra vào trở ngại, xe phải kê trong nhà gây bẩn bụi nền. Hàng xóm nhiều thành phần, ồn ào cự cãi, trẻ em mất lòng người lớn…

Đọc ngay: Nên mua chung cư hay nhà riêng?

Ở chung cư hay nhà đất thì hợp lí hơn

Như đã nói ở trên các bạn phải lường trước được những ưu điểm và nhược điểm của chung cư và nhà đất, để hiểu rõ hơn 2 loại hình bđs này chúng cần phải so sánh trong nhiều trường hợp, và lựa chọn xem liệu có phù hợp với bạn không.

Mua nhà chung cư

Điểm mạnh

Khi chọn chung cư Hà Nội khẳng định bạn sẽ nhận được rất nhiều dịch vụ đi cùng. Và dịch vụ đó sẽ phụ thuộc vào đấy là chung cư hạng trung cấp hay hạng cao cấp.

Đối với các chung cư thủ đô trung cấp hoặc cao cấp thông thường sẽ có những tiện dụng như: cafe, siêu thị, khu giải trí cho trẻ, ngân hàng, công viên cây xanh, bể bơi, nhà thuốc, sân đánh tennis, sân tập thể thao thẩm mỹ, hồ thiên nhiên, bóng đá,..

3-ty-nen-mua-nha-dat-hay-chung-cu

Tất cả các phòng bên trong căn hộ sẽ được đà kế trên một mặt bằng, bạn sẽ không nhất thiết phải leo cầu thang, sẽ có được thang máy khi bạn muốn đi xuống dưới và bởi vì hội họp ở trên cùng mặt phẳng nên cảm tình của gia đình từ đó cũng sẽ thuận lợi hơn, lung linh hơn, thuận tiện trong những việc chăm sóc người già, con nhỏ,…

Ngoài ra, an ninh cũng được nâng cấp hơn. Có bảo vệ an toàn, khối hệ thống camera, nhà gửi xe, thẻ từ vô cùng hiện đại.

Chung cư cũng tiếp tục tạo ra được một khoảng không gian sống hiện đại, văn minh và có sân chơi cho gia đình có con nhỏ. Nơi đây một môi trường thiên nhiên rộng rãi, trong sạch và an ninh nên rất tương xứng cho cụ già. Gia đình của các bạn sẽ yên tâm hơn vô số.

Tuy vậy, ví như quý vị chưa đủ nguồn lực có sẵn tài chính, thì quý vị hoàn chỉnh có thể trả góp căn hộ từ số chi phí nhỏ nhất.

Đọc ngay: 1 căn chung cư giá bao nhiêu ở Hà Nội

Hạn chế

Giống như đã nói trên, bên cạnh những ưu điểm thì nhà chung cư vẫn sẽ tồn tại các hạn chế. Cụ thể như:

Chung cư thủ đô Hà Nội sẽ có những quy định, hay kỷ luật riêng nên việc sửa sang, thay cho đổi thiết kế căn hộ rất cần phải báo cáo giải trình lại với quản lý tòa nhà. Bởi chắc rằng, nơi đây một môi trường thiên nhiên tập thể, chúng ta sẽ sinh sống trong một không gian đặc biệt nhưng vẫn cần tôn trọng những gia đình hàng xóm bao quanh. Tạo cơ hội tốt để môi trường được thanh lịch và kiểu mẫu.

3-ty-nen-mua-nha-dat-hay-chung-cu

Có thể các bạn sẽ bị ngừng về giờ giấc khi gửi xe tại chung cư, và đây có lẽ rằng là điểm bất tiện mà rất đông người lo ngại. Nhà chung cư thường hướng đến các nhóm khách hàng ở dài lâu nhiều hơn thế nữa là đầu tư. Vậy nên, giá cả nhà đất chung cư thành phố Hà Nội sẽ ổn định và không tăng giá rất nhiều giống như nhà đất.

Tuy nhiên, bạn cần chú trọng các rủi ro không may từ phía nhà đầu tư. Và hiện nay có tương đối nhiều nhà đầu tư khi đã nhận được cọc nhưng không giao hợp đồng nhà và có ý định chỉ chiếm đoạt.

Mua nhà đất

Giả dụ bạn đang sẵn có một số trong những vốn nhất định từ là một – 2 tỷ nhưng lại phân vân không biết nên ở chung cư hay nhà đất thì có thể đánh giá các điểm mạnh về giải pháp mua mảnh đất xây nhà giống như sau:

– Khi lựa chọn mua mảnh đất, bảo vệ bạn sẽ được toàn quyền khai thác khu vực đã mua, được cấp thủ tục phép sử dụng đất hợp pháp. Cầm trên tay tấm sổ đỏ sẽ giúp đỡ bạn thấy an tâm hơn vì chắc chắn đó là nơi xác định là của bạn.

– Ý tưởng xây nhà ở sẽ do bạn quyết định hành động. Việc đó để giúp bạn thấy hạnh phúc hơn vì sau các nổ lực, ở đầu cuối cũng có thể tự mình xây một đội ấm cho mình và gia đình như ao ước.

– Sau khi tổ ấm được hoàn thiện, sẽ không còn có bất kỳ tầm giá phụ như tiền giữ lại xe, đảm bảo an toàn, vệ sinh, thang máy, rác,…

– Diện tích đất dư có thể sử dụng để tạo một khu vườn, trồng rau, làm thành khu vui chơi giải trí cho những đứa trẻ trong gia đình, xây bể bơi,…

– Với căn nhà riêng của bản thân mình, bạn sẽ không trở nên làm cho phiền bởi hàng xóm, bọn trẻ như sinh sống tại chung cư.

3-ty-nen-mua-nha-dat-hay-chung-cu-2

Nên mua chung cư hay nhà đất là dựa trên việc đánh giá ưu điểm yếu của mỗi loại hình

Bất kể với số vốn ra làm sao thì bạn cũng đều có khả năng mua căn hộ đất theo nhu cầu bản thân, và ăn mặc tích đất sẽ nhờ vào tài chính mà bạn có thể chi trả được. Tuy vậy, nhiều người dân vẫn do dự nếu có 1 tỷ nên mua căn hộ đất hay chung cư sẽ thuận tiện hơn? Theo thời điểm, thị trường BĐS có không ít thay cho đổi, giá cả nhà đất đa phần đều tăng mạnh dựa theo một số kim chỉ nan hoặc dự án quy hoạch tại khu vực. Do đó, còn tùy vào sẽ là nơi bạn chọn lựa mua mảnh đất thì mới có thể trả lời được thắc mắc trên.

Hạn chế khi mua Nhà Đất

Việc chọn mua nhà đất sẽ đảm bảo an toàn được tính chắc chắn, tuy nhiên cũng có nhiều yếu điểm phát sinh.

– Mức chi phí đắt đỏ chính là vấn để đầu tiên nếu bạn dự kiến mua căn hộ đất, đặc biệt là những nơi trực thuộc nội đô TP, đất trước mặt, đất ở trong dự án nào đó,… Vì thế mà phụ thuộc vào tài chính, nhu cầu, nguồn chi phí đang có để để ý có nên chọn lựa mua căn hộ đất hay không.

– Cùng một khoản tiền bỏ ra, ví như bạn mua nhà ở đất ở xa nội đô để đảm bảo an toàn chi trả thì những loại hình dịch vụ, đời sống không phát triển được bằng sự việc mua chung cư ngay vị trí thuận lợi của khu vực đó. Do vậy mà có rất nhiều người đắn đo nên mua chung cư hay đất ngoại thành.

– Ngoài ra, không chỉ có kinh phí mua đất mà bạn còn phải cân nhắc tới khoản tiền để xây một mái ấm mới.

– Việc đi lại mất không ít thời gian di chuyển, dễ bị ung tắc vào khung giờ cao điểm.

– Một vài nơi thiếu thốn về hệ thống gọn nghi vấn an ninh không cao.

– Cộng đồng dân sinh sống bao quanh đa dạng, nhiều thành phần, ít có sự phân hóa.

Thực tế cụ thể tại thành phố Hà Nội, nếu như bạn có ngân sách dưới 2 tỷ, bạn chỉ có thể mua nhà đất với diện tích khoảng trên dưới 30m2 và sẽ được lựa chọn còn ở xa trung tâm thủ đô như các quận Hà Đông, quận long biên, huyện Gia Lâm, huyện Đông Anh.

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Là một sản phẩm không còn quá lạ lẫm với thị trường bất động sản, shophouse nở rộ ...
Xác định tâm lý người đi mua căn nhà đầu tiên Những người khi tài sản tích góp chỉ ...
Các loại hình khách sạn ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng từ bình dân cho đến ...
Cách tính diện tích nhà ở có sự khác biệt lớn so với diện tích đất. Vậy cách ...
Hợp đồng mua bán nhà chung cư là một loại giấy tờ quan trọng trong mua bán, trao ...
Căn hộ thông tầng là gì? Những đặc điểm của căn hộ tầng như thế nào và những ...
09.7170.8998 ĐĂNG KÝ
X